Đây sẽ là một ’sai lầm của Hoa Kỳ” khi bắt đầu một cuộc chiến thương mại với EU

Với việc Mỹ và Trung Quốc dường như sắp kết thúc thỏa thuận thương mại, nhiều chuyên gia đã dự đoán rằng Washington có thể sẽ tiếp tục gia tăng căng thẳng với Liên minh châu Âu.

Những lo lắng đó xuất hiện khi Hoa Kỳ và một số đồng minh châu Âu gần đây đã xung đột về các vấn đề như vai trò của Huawei trong phát triển 5G – điều mà chính quyền của Tổng thống Donald Trump coi là gây tranh cãi.

Nhưng đây sẽ là một sai lầm nếu chính quyền Trump quyết định áp dụng thuế quan bổ sung đối với các sản phẩm châu Âu. Theo Anthony Gardner, người từng là đại sứ Mỹ tại EU từ 2014-2017 cho rằng, đây sẽ là một sai lầm, thực sự là một sai lầm!

Trump đã báo cáo gây áp lực cho các đồng minh của Mỹ để cấm Huawei xây dựng 5G, cảnh báo rằng công ty công nghệ có thể được sử dụng cho hoạt động gián điệp của chính phủ Trung Quốc.

Thêm vào các mối quan hệ căng thẳng trong mối quan hệ Hoa Kỳ-Châu Âu, Trump cho biết EU đã là một đối tác thương mại tàn bạo, và đã chỉ ra các khoản trợ cấp cho Airbus vì đã làm tổn thương nước Mỹ. Gardner cho biết ông rất tiếc rằng Hoa Kỳ, dưới thời chính quyền Trump, dường như đã chọn EU là kẻ thù.

Ông nói thêm rằng hai nền kinh tế nên hợp tác với nhau nhiều hơn, đặc biệt là khi giải quyết các mối lo ngại về các hoạt động giao dịch của Trung Quốc.

Đại sứ cho biết cả Hoa Kỳ và EU đều đồng ý rằng Bắc Kinh nên đẩy lùi một số thực tiễn nhất định, chẳng hạn như chuyển giao công nghệ từ các công ty nước ngoài sang các đối tác Trung Quốc và hạn chế tiếp cận thị trường với các công ty nước ngoài. Ông còn cho biết thêm, những gì nên làm bây giờ là làm việc với EU nhiều hơn chứ không phải là đe dọa EU!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!