Điểm mạnh giao dịch ngoại hối của bạn là gì? hãy xem 3 bài tập dưới đây để xác định

Người ta thường nói rằng, khi tham gia vào giao dịch ngoại hối, bạn nên phát huy sở trường của mình. Tuy nhiên, trong hầu hết các bài viết tâm lý giao dịch, nội dung thường tập trung vào việc giảm thiểu các điểm yếu thay vì xác định và cải thiện một số điểm mạnh.

Điều này có lẽ nằm ở một khái niệm phổ biến rằng, khi bạn khắc phục điểm yếu thì bạn sẽ tự động nâng cao hiệu suất giao dịch của mình, nhưng thật ra không phải như vậy. Trong lúc này, hãy tập trung vào cách tiếp cận khác bằng cách xây dựng điểm mạnh của bạn trước để bạn có thể khắc phục những thiếu sót của mình.

Trước khi vượt qua chính mình, hãy xác định điểm mạnh của bản thân. Chính xác, điểm mạnh là thứ mà bạn giỏi nhất. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể xác định điểm mạnh giao dịch của bạn? Dưới đây là một vài bước có thể giúp bạn nhìn nhận chúng:

Xem lại nhật ký giao dịch của bạn

Thật sự rất quan trọng khi bạn có trong tay cuốn sổ nhật ký giao dịch chi tiết của mình. Bất kể khi nào bạn cũng có thể lật cuốn nhật ký ra để xem lại và xác định chính xác những trường hợp mà bạn nghĩ rằng mình đã thực hiện tốt.

Xác định mười giao dịch có lợi nhuận cao nhất của bạn và lưu ý những điều sau:

  • Bạn đã giao dịch những cặp nào?
  • Bạn có bám sát kế hoạch giao dịch của mình không?
  • Bạn chỉ dựa vào yếu tố kỹ thuật, nguyên tắc cơ bản, hay là kết hợp của cả hai?
  • Bạn giữ các lệnh giao dịch của mình trong bao lâu?

Ngoài việc tự hỏi mình những câu hỏi này, hãy xác định các yếu tố phổ biến khác giúp bạn giành chiến thắng trong các giao dịch đó.

Liệt kê những điểm mạnh của bạn

Đây là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nhà tâm lý giao dịch nổi tiếng Brett Steenbarger đã đưa ra ý tưởng là làm thế nào chúng ta có thể liệt kê điểm mạnh của mình. Trích dẫn khảo sát VIA giúp mọi người khẳng định điểm mạnh của họ với những điều cần xác định: sáng tạo, tò mò, cởi mở, yêu thích học hỏi, khôn ngoan, dũng cảm, kiên trì, liêm chính, sức sống, tình yêu, lòng tốt, trí tuệ, công dân, công bằng, lãnh đạo, tha thứ, khiêm tốn, thận trọng, tự chủ, đánh giá cao vẻ đẹp, lòng biết ơn , lạc quan, hài hước, tâm linh.

Bây giờ, những gì bạn làm là nghĩ cách làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng trong giao dịch hàng ngày. Chẳng hạn, xếp hạng kiên trì, học tập, là thế mạnh lớn nhất của bạn. Sau đó để nâng cao hơn bạn có thể đọc thêm nhiều sách về giao dịch ngoại hối.

Hỏi ý kiến người khác

Mặc dù mỗi người có thể tự đánh giá chính mình, nhưng đôi khi chúng ta có thể bỏ qua một vài đặc điểm mà người khác có thể dễ dàng xác định ở chúng ta.

Vì vậy, hãy dành thời gian để hỏi ý kiến bên ngoài. Hỏi đồng nghiệp, quản lý giao dịch và bạn bè về những đặc điểm bạn có mà họ nghĩ những đặc điểm đó sẽ làm cho bạn trở thành một nhà giao dịch giỏi.

Tổng hợp những ý kiến của người khác đánh giá về bạn và đem so với đánh giá của chính mình, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy người khác nhìn nhận bạn như thế nào. Cũng giống như xác định điểm yếu của bạn, điều quan trọng không kém là bạn phải biết bạn giỏi gì, bất kể bạn có đang thất bại hay tìm cách nâng cao giao dịch của mình.

Việc xác định điểm mạnh của bạn rất quan trọng trong việc nhận ra tiềm năng của bạn như một nhà giao dịch!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...