Disney + có thể cứu cổ phiếu của Walt Disney?

Đại dịch coronavirus đã mang đến nhiều tin tức ảm đạm cho Walt Disney (NYSE: DIS). Các công viên chủ đề của công ty vẫn đóng cửa trên khắp thế giới, hoạt động kinh doanh phim ảnh đã ngừng hoạt động và thậm chí các mạng truyền hình đang phải vật lộn với việc thiếu các chương trình mới và các sự kiện thể thao trực tiếp.

Khoảng một nửa tổng doanh thu của Disney đến từ các bộ phận công viên, trải nghiệm và sản phẩm và Studio Entertainment, trong khi Media Networks cung cấp khoảng một phần ba. Điều đó có nghĩa là công ty có doanh thu quý đầu tiên gần 21 tỷ đô la – giờ sẽ có ít hơn nhiều.

Điều đó sẽ không hoàn toàn rõ ràng khi Disney báo cáo thu nhập quý hai vào ngày 5 tháng 5, vì báo cáo đó sẽ chỉ bao gồm hầu hết tháng ba khi một số bộ phận đóng cửa vẫn còn hoạt động. Nhưng quý 3 sẽ ảm đạm. Tuy nhiên, Disney có một điểm sáng chính là Disney +.

Phân khúc Disney Doanh thu quý 2 Thu nhập hoạt động quý 2:
Media Networks 7.36 tỷ đô 1.63 tỷ đô
Parks, Experiences, and Products 7.39 tỷ đô 2.33 tỷ đô
Studio Entertainment 3.76 tỷ đô 948 tỷ đô
Direct-to-Consumer & International 3.98 tỷ đô – 693 tỷ đô
Eliminations: – 1.65 tỷ đô – 221 tỷ đô
Tổng doanh thu: 20.85 tỷ đô 4 tỷ đô

 

Disney + mạnh đến mức nào?

Disney +, dịch vụ phát trực tuyến mới của công ty có thư viện Disney, bao gồm hoạt hình kinh điển, nội dung Pixar, Marvel và Star Wars – cùng với nhiều phim hơn nữa  ra mắt vào tháng 11. Được hỗ trợ bởi sự quan tâm lớn đến The Mandalorian, loạt phim hành động trực tiếp đầu tiên lấy bối cảnh vũ trụ Star Wars, dịch vụ phát trực tuyến đạt 10 triệu người đăng ký khá nhanh.

Kể từ khi xa cách ly xã hội và mọi người ở nhà, Disney + đã bùng nổ. Dịch vụ này đã có 50 triệu thuê bao trong tháng ba. Những con số đó thực sự đạt được trước khi Hoa Kỳ đóng cửa  và thực sự bị thúc đẩy bởi việc mở rộng sang tám thị trường châu Âu và Ấn Độ (với dân số hơn 1 tỷ người).

“Chúng tôi thực sự đánh giá khiêm tốn rằng Disney + đang tạo được tiếng vang với hàng triệu người trên toàn cầu và tin rằng đây là tín hiệu tốt cho việc tiếp tục mở rộng khắp Tây Âu, sang Nhật Bản và tất cả các nước Mỹ Latinh vào cuối năm nay”, Disney Direct-to-Consumer & Internationa Kevin Mayer nói.

Những con số đó có thể là đỉnh của tảng băng trôi. Netflix (NASDAQ: NFLX) đã có mặt ở 190 quốc gia và có tới 183 triệu người đăng ký đáng kinh ngạc. Công ty đã thêm 15,8 triệu trong quý gần đây nhất – gấp đôi những gì nó đã dự báo (trước đại dịch coronavirus).

Những số liệu cho thấy Disney có rất nhiều chỗ để phát triển dịch vụ phát trực tuyến. Hiện tại, the Mouse House tính phí 6,99 đô la mỗi tháng hoặc 69,99 đô la mỗi năm cho Disney +. Nó cũng cung cấp các gói với Hulu và ESPN +, vì vậy không thể xác định cho đến khi công ty chia sẻ thêm thông tin để có được bức tranh doanh thu chính xác. Nhưng nếu bạn giả định 6,99 đô la mỗi tháng cho mỗi khách hàng, những con số thật đáng kinh ngạc:

  • 349 triệu đô la một tháng
  • 4,18 tỷ đô la một năm

Nếu con số đó tăng gấp đôi (và không thể tưởng tượng được rằng nó có thể làm điều đó một cách nhanh chóng), thì Disney có một doanh nghiệp trở nên lớn hơn bất kỳ phân khúc nào của công ty.

Disney + có phải là một doanh nghiệp tốt hơn Netflix không?

Bởi vì Disney có một kho lưu trữ nội dung khổng lồ, chi phí thực sự thấp hơn Netflix. the Mouse House phải tạo ra các chương trình chữ ký cho mạng của mình, nhưng danh mục sở hữu trí tuệ ấn tượng cho phép công ty làm điều đó với rất ít rủi ro. Công ty về cơ bản biết rằng một chương trình Star Wars hoặc một loạt phim dựa trên bất kỳ The Avengers nào sẽ hoạt động tốt.

Netflix phải ném rất nhiều nội dung vào tường để xem những gì hiệu quả. Đó là một chiến lược đắt đỏ so với việc có một thư viện khổng lồ được yêu thích, vượt thời gian mà bạn có thể bổ sung bằng nội dung mới gần như chắc chắn sẽ thành công.

Không khó để tưởng tượng Disney + đạt được những con số giống Netflix. Nếu làm điều đó, nó sẽ gấp đôi kích thước của bất kỳ phân khúc nào khác trong công ty. Điều đó có thể mất nhiều năm, nhưng tình hình hiện tại sẽ đẩy nhanh tiến trình đó, và một đợt bùng nổ đại dịch có thể dẫn đến một sự thúc đẩy lớn của các gia đình chuyển sang Disney sau 4-5 năm nữa.

Cuối cùng, Walt Disney không cần phải được cứu bởi dịch vụ phát trực tuyến của mình, vì một khi đại dịch qua đi, cuối cùng nó sẽ trở lại bình thường. Disney + làm cho công ty mạnh hơn nhiều và nên mua cổ phiếu trong thời gian dài bất chấp tình hình ảm đạm hiện tại.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...