Đô la cao gần hai tuần trước cuộc họp Fed khi ECB ủng hộ nới lỏng tiền tệ

Đồng đô la giữ mức cao gần hai tuần vào đầu ngày thứ Tư trước khi có quyết định chính sách của cục dự trữ liên bang vào cuối ngày, được hỗ trợ bất ngờ bởi một ngân hàng trung ương châu Âu nới lỏng và dữ liệu kinh tế eurozone giảm.

Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính ổn định ở mức 97,615 sau khi tăng lên 97,766 vào thứ ba, mức cao nhất kể từ ngày 3/6.

Trọng tâm là liệu đồng bạc xanh có thể giữ được sức mạnh của mình hay không sau khi cuộc họp chính sách của Fed kết thúc trong 2 ngày vào thứ Tư.

Fed dự kiến sẽ đứng ra vỗ về chính sách tiền tệ lần này nhưng sẽ mở cửa cho việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng Bảy.

Takuya Kanda tổng giám đốc tại viện nghiên cứu Gaitame.com cho biết “thị trường đã bị giảm giá mạnh vào tháng 7 và trừ khi có một bất ngờ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp FOMC (Ủy ban thị trường mở liên bang), thật khó để tưởng tượng đồng đô la đang chịu áp lực giảm giá”

Tuy nhiên sẽ có rất nhiều thứ cần tóm tắt tại FOMC này, chẳng hạn như quan điểm của Fed về nền kinh tế, giá cả và Chủ tịch (Jerome) Powell bình luận. Thật khó để nói yếu tố nào trong số những yếu tố này khiến thị trường quyết định bám vào và phản ứng lại.

Triển vọng của việc hạ lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ cũng đã thúc đẩy lãi suất kho bạc chuẩn đạt mức thấp gần hai năm trong khi tăng giá cổ phiếu.

Đồng euro đã ổn định ở mức $ 1,1198 sau khi giảm 0,2% chỉ sau một đêm, khi nó chạm mức đáy 15 ngày là $ 1,1181.

Đồng tiền chung giảm cùng với sự sụt giảm lãi suất trái phiếu chính phủ Đức đã chạm mức thấp kỷ lục mới vào thứ ba, sau khi giám đốc ECB Mario Draghi cho biết ngân hàng sẽ cần phải nới lỏng chính sách một lần nữa nếu lạm phát không quay trở lại mục tiêu.

Một cuộc khảo sát được theo dõi chặt chẽ bởi Viện ZEW cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư Đức đã giảm mạnh trong tháng 6 cũng đè nặng lên đồng euro.

Đồng đô la Úc đã tăng cao hơn ở mức 0,6884 đô la khi tăng trở lại vào ngày hôm trước, khi nó rút khỏi mức thấp là 0,6832 đô la đặt ra với kỳ vọng ngày càng tăng rằng ngân hàng dự trữ Úc có thể phải cắt giảm lãi suất một lần nữa.

Đồng tiền Úc cùng với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã có một sự gia tăng vào thứ ba khi Trung Quốc và Mỹ nhen nhóm các cuộc đàm phán thương mại trước cuộc họp vào tuần tới giữa Tổng thống Donald Trump và Tập Cận Bình.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã có mức tăng đêm qua để đạt 6.8953 mỗi đô la, mạnh nhất kể từ ngày 14 tháng 5.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!