Đô la cao gần hai tuần trước cuộc họp Fed khi ECB ủng hộ nới lỏng tiền tệ

Đồng đô la giữ mức cao gần hai tuần vào đầu ngày thứ Tư trước khi có quyết định chính sách của cục dự trữ liên bang vào cuối ngày, được hỗ trợ bất ngờ bởi một ngân hàng trung ương châu Âu nới lỏng và dữ liệu kinh tế eurozone giảm.

Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính ổn định ở mức 97,615 sau khi tăng lên 97,766 vào thứ ba, mức cao nhất kể từ ngày 3/6.

Trọng tâm là liệu đồng bạc xanh có thể giữ được sức mạnh của mình hay không sau khi cuộc họp chính sách của Fed kết thúc trong 2 ngày vào thứ Tư.

Fed dự kiến sẽ đứng ra vỗ về chính sách tiền tệ lần này nhưng sẽ mở cửa cho việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng Bảy.

Takuya Kanda tổng giám đốc tại viện nghiên cứu Gaitame.com cho biết “thị trường đã bị giảm giá mạnh vào tháng 7 và trừ khi có một bất ngờ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp FOMC (Ủy ban thị trường mở liên bang), thật khó để tưởng tượng đồng đô la đang chịu áp lực giảm giá”

Tuy nhiên sẽ có rất nhiều thứ cần tóm tắt tại FOMC này, chẳng hạn như quan điểm của Fed về nền kinh tế, giá cả và Chủ tịch (Jerome) Powell bình luận. Thật khó để nói yếu tố nào trong số những yếu tố này khiến thị trường quyết định bám vào và phản ứng lại.

Triển vọng của việc hạ lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ cũng đã thúc đẩy lãi suất kho bạc chuẩn đạt mức thấp gần hai năm trong khi tăng giá cổ phiếu.

Đồng euro đã ổn định ở mức $ 1,1198 sau khi giảm 0,2% chỉ sau một đêm, khi nó chạm mức đáy 15 ngày là $ 1,1181.

Đồng tiền chung giảm cùng với sự sụt giảm lãi suất trái phiếu chính phủ Đức đã chạm mức thấp kỷ lục mới vào thứ ba, sau khi giám đốc ECB Mario Draghi cho biết ngân hàng sẽ cần phải nới lỏng chính sách một lần nữa nếu lạm phát không quay trở lại mục tiêu.

Một cuộc khảo sát được theo dõi chặt chẽ bởi Viện ZEW cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư Đức đã giảm mạnh trong tháng 6 cũng đè nặng lên đồng euro.

Đồng đô la Úc đã tăng cao hơn ở mức 0,6884 đô la khi tăng trở lại vào ngày hôm trước, khi nó rút khỏi mức thấp là 0,6832 đô la đặt ra với kỳ vọng ngày càng tăng rằng ngân hàng dự trữ Úc có thể phải cắt giảm lãi suất một lần nữa.

Đồng tiền Úc cùng với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã có một sự gia tăng vào thứ ba khi Trung Quốc và Mỹ nhen nhóm các cuộc đàm phán thương mại trước cuộc họp vào tuần tới giữa Tổng thống Donald Trump và Tập Cận Bình.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã có mức tăng đêm qua để đạt 6.8953 mỗi đô la, mạnh nhất kể từ ngày 14 tháng 5.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...