Đô La đang chờ việc bỏ phiếu luận tội tổng thống, New Zealand Dollar tăng

Đồng đô la New Zealand đã bật lên từ mức thấp nhất của tuần trước vào thứ Năm sau khi tăng trưởng kinh tế quý III của nước này tăng mạnh hơn dự kiến ​​trong khi các nhà giao dịch đồng bạc đang chờ một cuộc bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ở Anh, đồng bảng vẫn chịu áp lực đối với nỗi sợ hãi nhen nhóm về một lối thoát hỗn loạn khỏi Liên minh châu Âu. Nó đã ở mức $ 1,3077 sau khi trượt gần 2% trong nhiều ngày.

New Zealand Dollar Tăng lên $ 0,6589 từ mức thấp hôm thứ Tư là $ 0,6555 sau khi tổng sản phẩm hàng năm trong nước của New Zealand tăng tốc 2,7% trong quý III so với kỳ vọng đối với mức tăng 2,4%.

Các loại tiền tệ rủi ro như New Zealand Dollar và đối tác Úc bắt đầu từ tháng 12 với một bước đi vững chắc do loại bỏ rõ ràng hai rủi ro chính, thống trị thị trường toàn cầu: thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sơ bộ và chiến thắng bầu cử của Thủ tướng Anh.

Tuy nhiên, nỗi sợ hãi đã xuất hiện trở lại trong tuần này. Bất chấp thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ, bóng ma của cuộc chiến thuế quan do Mỹ dẫn đầu đã không biến mất khi các thương nhân chờ đợi sự rõ ràng về thỏa thuận này.

Đồng yên trú ẩn an toàn được giữ trong một phạm vi chặt chẽ ở mức 109,57 mỗi đô la. Nó chủ yếu là bằng phẳng cho đến nay trong tháng này.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer cho biết hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ có thể tăng thuế đối với hàng hóa châu Âu khi họ cố gắng giảm thâm hụt thương mại kinh niên với lục địa này, làm dấy lên lo ngại về triển vọng của đồng euro do xuất khẩu.

Đồng euro ( EUR ) đã dao động quanh mức $ 1.1109 so với đồng đô la vào thứ Tư, bỏ qua một cuộc khảo sát tốt hơn mong đợi về tinh thần kinh doanh của Đức.

“Phần tin tức quan trọng nhất chỉ sau một đêm là cuộc khảo sát IFO tháng 12 của Đức, trong đó … đã cho thấy bằng chứng cho kinh tế Đức có thể đang trong quá trình tự kéo lên bằng dây đai khởi động”, Ray Attrill, người đứng đầu Sydney nói chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Úc.

“Sự cải thiện ở Đức – và Eurozone – nền kinh tế rộng lớn hơn – là nền tảng cho kỳ vọng của chúng tôi về đồng đô la Mỹ mềm hơn và đồng Euro mạnh hơn vào năm tới.”

Một cơn gió lớn đối với đồng đô la là một cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Hoa Kỳ về việc có nên luận tội Trump sau đó trong ngày hay không. Thượng viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu vào tháng 1.

Bất chấp sự không chắc chắn về chính trị, một chỉ số theo dõi đồng đô la so với sáu loại tiền tệ chính đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong sáu ngày là 97.475 ( DXY ).

Dữ liệu kinh tế vững chắc của Hoa Kỳ trong những ngày gần đây đã chế ngự những kỳ vọng về bất kỳ sự nới lỏng nào của Cục Dự trữ Liên bang trong thời gian tới, giữ cho đồng đô la mạnh hơn. Thị trường tiền điện tử không định giá trong một tỷ lệ cắt giảm bất cứ lúc nào sớm.

Đồng đô la Úc yếu hơn ở mức $ 0,6851 trước báo cáo việc làm hàng tháng có thể khiến hoặc phá vỡ kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất khác vào đầu tháng Hai.

Các thị trường sẽ tập trung vào các quyết định lãi suất từ ​​Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản vào cuối ngày, với cả hai đều không thể thay đổi chính sách.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!