Đô la được cân nhắc bởi triển vọng của Fed; Đồng franc Thụy Sĩ, vàng tỏa sáng trên địa chính trị

Đồng đô la vẫn bị xiềng xích bởi triển vọng nới lỏng tiền tệ của cục dự trữ liên bang trong khi đồng Franc Thụy Sĩ và vàng được hỗ trợ bằng cách giải quyết căng thẳng giữa Washington và Tehran.

Đồng Euro đạt mức cao nhất trong ba tháng là 1.14065 đô la trong giao dịch phiên sớm ở châu Á. Nó đã tăng 2,0% từ mức thấp trong hai tuần là $ 1,1181 chạm vào một tuần trước khi đồng đô la yếu đi.

Chỉ số tiền tệ của Mỹ so với rổ sáu đồng tiền lớn đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng xuống 95.953 sau khi mất 1,7% trong tuần qua.

Việc bán đồng đô la đã tăng tốc sau khi cục dự trữ liên bang Mỹ báo hiệu rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất trước khi hết năm vì lo ngại về sự sụp đổ từ cuộc chiến thuế quan mà Tổng thống Donald Trump đang tiến hành chống lại Trung Quốc và nhiều đối tác thương mại khác.

Lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm vào thứ Hai với các công cụ phái sinh thị trường tiền tệ tăng tỷ lệ cược với mức giảm 50 điểm cơ bản vào tháng tới. Một cắt giảm 25 điểm cơ bản đã được định giá.

Các nhà đầu tư đã xem liệu Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ít nhất sẽ gọi một thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc chiến thương mại khi họ dự kiến ​​sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka vào cuối tuần này.

Trump coi cuộc gặp của ông với Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản trong tuần này là cơ hội để “duy trì và lời hứa”và xem Trung Quốc đang tranh chấp thương mại ở đâu, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết hôm thứ Hai.

Sự yếu kém của đồng đô la là đáng chú ý nhất đối với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, phản ánh mối lo ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Trump đã nhắm mục tiêu lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei và các quan chức hàng đầu khác của Iran bằng các biện pháp trừng phạt vào thứ Hai, thực hiện một bước ấn tượng chưa từng có để tăng áp lực lên Iran.

Đồng đô la giao dịch ở mức 0,9721 Franc, đã giảm xuống 0,9710 vào thứ Hai mức thấp nhất kể từ cuối tháng Chín.

Đồng tiền Thụy Sĩ đã tăng mạnh lên mức cao gần hai năm so với đồng euro lên 1,1079 mỗi euro, trong khoảng cách chạm 1,1057 vào thứ Năm mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2017.

Vàng cũng bắn lên tới $ 1,425,3 mỗi ounce, đạt mức cao nhất trong gần sáu năm.

Ngay cả giá bitcoin cũng được giữ vững ở mức cao gần một năm trên 11.000 đô la.

Các tài sản có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán thay thế được ưa chuộng, vì đồng đô la đang bị xa lánh. Địa chính trị và Fed là hai lý do chính đằng sau điều này, ông Ayako Sera chuyên gia kinh tế thị trường tại Sumitomo Mitsui Trust Bank cho biết.

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh vẫn còn băn khoăn trước những lo ngại của Brexit vì ông Vladimir Johnson được cho là có khả năng giành được đa số phiếu bầu từ các đảng viên đảng Bảo Thủ, người sẽ trở thành nhà lãnh đạo và thủ tướng tiếp theo.

Johnson nhắc lại lời hứa sẽ đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31 tháng 10, có hoặc không có thỏa thuận.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!