Đô la được hỗ trợ bởi dòng chảy an toàn; euro ở mức thấp 2 năm mới

Đồng đô la đã đứng cao vào thứ sáu, giữ mức cao gần nhiều tuần so với hầu hết các loại tiền tệ chính vì rủi ro từ căng thẳng chính trị đối với cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đã có ánh sáng an toàn.

dong tien các quoc gia

Trong thương mại châu Á ổn định ở mức 107,75 Yên JPY =, gần mức cao nhất trong một tuần và tăng cao hơn so với đồng euro EUR đến 1,0916 đô la. Đồng tiền EUR rơi xuống mức thấp mới trong hai năm do áp lực ngày càng yếu đối với khu vực đồng euro.

Nhà phân tích của Westpac, Imre Speizer tại Auckland cho biết, xu hướng đồng đô la Mỹ tích cực với rất nhiều tiếng ồn vẫn còn nguyên vẹn.

Ông nói thêm rằng ác cảm rủi ro do lo ngại chiến tranh thương mại, nền kinh tế Hoa Kỳ kiên cường và các bình luận ngày càng ít hơn mong đợi từ các thành viên hội đồng của cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ đang hỗ trợ đồng bạc xanh.

“Một số rủi ro chính trị cũng bị dính vào qua Trung Đông và Brexit” ông nói.

Đồng bảng Anh đã giảm giá ở mức 1,2325 đô la, gần mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ năm sau khi nhà đàm phán liên minh châu Âu, liên minh Brexit cho biết Anh vẫn chưa cung cấp các đề xuất pháp lý và hoạt động của pháp luật cho một thỏa thuận về việc thoát rời khỏi khối Euro.

Nguồn tin nhiều hơn đã thay đổi trên thị trường. Những bình luận tích cực từ bộ thương mại Trung Quốc về tiến trình đàm phán thương mại đã khiến các cổ phiếu châu Âu tăng giá chỉ sau một đêm.

Chủ tịch cục dự trữ Liên bang Richmond Thomas I. Barkin cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ có vẻ mạnh mẽ và còn quá sớm để nói liệu có cần giảm lãi suất nữa hay không.

Nhưng một báo cáo của Bloomberg cho biết Hoa Kỳ khó có thể gia hạn miễn trừ trong danh sách đen của Huawei Technologies, có trọng lượng đối với cổ phiếu của Hoa Kỳ.

Các thị trường cũng đang thăm dò cuộc luận tội được đưa ra vào Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã gây khó chịu khi các nhà đầu tư ngày càng xem cuộc điều tra là một lực cản dài hạn hơn là rủi ro ngắn hạn.

Chỉ số đô la .DXY, đo lường đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, đã tăng qua đêm lên mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 9 và giữ gần mốc đó vào thứ sáu.

“Dường như khi có sự thúc đẩy, USD vẫn là nơi an toàn nhất vào lúc này.” Rodrigo Catril, nhà phân tích FX cao cấp của ngân hàng quốc gia Úc tại Sydney cho biết

Bên cạnh trạng thái tiền tệ dự trữ chính, đồng bạc xanh vẫn được hưởng lợi từ ưu thế về năng suất và nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn đang hoạt động tương đối tốt.

Ở những nơi khác, đồng đô la Úc AUD đã vững chắc hơn ở mức 0,6754 đô la, nhưng chỉ một chút khi các nhà giao dịch chờ đợi một cuộc họp ngân hàng trung ương vào thứ ba tới, nơi ngân hàng dự trữ Úc dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất.

Adrian Orr thống đốc ngân hàng dự trữ New Zealand, lảng tránh về triển vọng giảm giá tiền tệ tiếp tục ổn định ở mức 0,6295 đô la.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...