Đô la gần mức cao nhất trong ba tuần sau dữ liệu việc làm tại Mỹ làm suy yếu trường hợp cắt giảm lãi suất lớn của Fed

Đồng đô la đã tăng mạnh vào thứ hai sau khi tăng trưởng việc làm mạnh mẽ của Mỹ vào tháng 6 cho thấy cục dự trữ liên bang sẽ không cần mạnh tay cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này.

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng trở lại vào tháng 6 lên mức 224.000 nhiều nhất trong năm tháng được công bố vào thứ Sáu, đánh bại các nhà kinh tế đánh giá ước tính là 160.000.

Kết quả vững chắc hầu như xóa sạch cơ hội cắt giảm nửa điểm lãi suất của Fed vào cuối tháng 7, nhưng mức tăng lương vừa phải trong số các dữ liệu khác cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang mất hơi vẫn có thể khuyến khích ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản.

Chỉ số đô la .DXYUSD = đã tăng lên mức cao 97.443 vào thứ Sáu đạt mức cao nhất kể từ ngày 19/6 khi lợi tức của kho bạc Mỹ tăng.

So với đồng yên, đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất là 108,640 JPY = EBS vào thứ Sáu, cao nhất kể từ ngày 18 tháng 6. Cặp tiền này được niêm yết lần cuối ở mức 108,51 yên.

Marc Chandler chiến lược gia thị trường tại Bannockburn Global Forex cho biết không có sự khẩn cấp lớn nào đối với Fed.

Khi các nhà giao dịch nhanh chóng tập trung vào lời phát biểu của chủ tịch cục dự trữ liên bang Jerome Powell vào thứ Tư và thứ Năm tuần này, Chandler cho biết có thể đã quá muộn để thuyết phục thị trường rằng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất ngay bây giờ.

Nhưng Powell có thể dựa vào việc chống lại ý tưởng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 75 bp trong năm nay, bằng cách nhấn mạnh đến việc phát triển mạnh mẽ, điều kiện tài chính mạnh mẽ và có thể giảm bớt sự cắt giảm về “bảo hiểm”.

Đồng bảng Anh đã chạm mức thấp nhất trong sáu tháng so với đồng đô la vào thứ Sáu, sau khi dữ liệu kinh tế kém và tăng kỳ vọng rằng ngân hàng Anh sẽ cắt giảm lãi suất. Dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ đã gây ra một đợt tăng giá bằng đồng đô la, làm tăng thêm tổn thất đồng bảng Anh.

Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 1,2481, mức thấp nhất kể từ “sự cố Flash ” vào ngày 3 tháng 1 khi đồng bảng giảm xuống còn $ 1,2409. Nó được trích dẫn lần cuối ở mức $ 1,2525 GBP = D4.

Ở những nơi khác, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ suy yếu mạnh sau khi tổng thống Tayyip Erdogan miễn nhiệm thống đốc ngân hàng trung ương.

Đồng lira giảm xuống mức thấp nhất là 5,8245 so với đồng đô la TRYTOM = D3TRYTOM = D4 mức thấp nhất trong hai tuần, trong giao dịch châu Á rất sớm và giao dịch cuối cùng ở mức 5.7500 sau khi giảm một số khoản lỗ.

Thống đốc Murat Cetinkaya có nhiệm kỳ bốn năm sẽ được điều hành cho đến năm 2020, đã được thay thế bởi ông Murat Uysal, một sắc lệnh của tổng thống được công bố sớm vào thứ bảy trong công bố chính thức cho thấy.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!