Đô la gần mức cao nhất trong ba tuần sau dữ liệu việc làm tại Mỹ làm suy yếu trường hợp cắt giảm lãi suất lớn của Fed

Đồng đô la đã tăng mạnh vào thứ hai sau khi tăng trưởng việc làm mạnh mẽ của Mỹ vào tháng 6 cho thấy cục dự trữ liên bang sẽ không cần mạnh tay cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này.

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng trở lại vào tháng 6 lên mức 224.000 nhiều nhất trong năm tháng được công bố vào thứ Sáu, đánh bại các nhà kinh tế đánh giá ước tính là 160.000.

Kết quả vững chắc hầu như xóa sạch cơ hội cắt giảm nửa điểm lãi suất của Fed vào cuối tháng 7, nhưng mức tăng lương vừa phải trong số các dữ liệu khác cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang mất hơi vẫn có thể khuyến khích ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản.

Chỉ số đô la .DXYUSD = đã tăng lên mức cao 97.443 vào thứ Sáu đạt mức cao nhất kể từ ngày 19/6 khi lợi tức của kho bạc Mỹ tăng.

So với đồng yên, đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất là 108,640 JPY = EBS vào thứ Sáu, cao nhất kể từ ngày 18 tháng 6. Cặp tiền này được niêm yết lần cuối ở mức 108,51 yên.

Marc Chandler chiến lược gia thị trường tại Bannockburn Global Forex cho biết không có sự khẩn cấp lớn nào đối với Fed.

Khi các nhà giao dịch nhanh chóng tập trung vào lời phát biểu của chủ tịch cục dự trữ liên bang Jerome Powell vào thứ Tư và thứ Năm tuần này, Chandler cho biết có thể đã quá muộn để thuyết phục thị trường rằng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất ngay bây giờ.

Nhưng Powell có thể dựa vào việc chống lại ý tưởng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 75 bp trong năm nay, bằng cách nhấn mạnh đến việc phát triển mạnh mẽ, điều kiện tài chính mạnh mẽ và có thể giảm bớt sự cắt giảm về “bảo hiểm”.

Đồng bảng Anh đã chạm mức thấp nhất trong sáu tháng so với đồng đô la vào thứ Sáu, sau khi dữ liệu kinh tế kém và tăng kỳ vọng rằng ngân hàng Anh sẽ cắt giảm lãi suất. Dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ đã gây ra một đợt tăng giá bằng đồng đô la, làm tăng thêm tổn thất đồng bảng Anh.

Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 1,2481, mức thấp nhất kể từ “sự cố Flash ” vào ngày 3 tháng 1 khi đồng bảng giảm xuống còn $ 1,2409. Nó được trích dẫn lần cuối ở mức $ 1,2525 GBP = D4.

Ở những nơi khác, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ suy yếu mạnh sau khi tổng thống Tayyip Erdogan miễn nhiệm thống đốc ngân hàng trung ương.

Đồng lira giảm xuống mức thấp nhất là 5,8245 so với đồng đô la TRYTOM = D3TRYTOM = D4 mức thấp nhất trong hai tuần, trong giao dịch châu Á rất sớm và giao dịch cuối cùng ở mức 5.7500 sau khi giảm một số khoản lỗ.

Thống đốc Murat Cetinkaya có nhiệm kỳ bốn năm sẽ được điều hành cho đến năm 2020, đã được thay thế bởi ông Murat Uysal, một sắc lệnh của tổng thống được công bố sớm vào thứ bảy trong công bố chính thức cho thấy.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...