Đô la giảm thấp hơn; Lira bị áp lực lớn

© Reuters.

Đồng đô la Mỹ đã đi ngang trong giao dịch sớm ở châu Âu vào thứ Sáu, trong bối cảnh các dấu hiệu gia tăng rủi ro ở châu Âu khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự kết thúc của sự bùng phát coronavirus.

Vào lúc 3:35 AM ET (0735 GMT), Chỉ số Đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đứng ở mức 100,17, tăng 0,1%, trong khi EUR / USD tăng 0,1% lên 1,0840 và GBP / USD giảm 0,1% đến 1,2445. USD / JPY giảm 0,2% xuống 107,72.

Ban đêm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra các hướng dẫn mới cho việc mở cửa lại nền kinh tế Mỹ, ủng hộ rõ rệt từ các tuyên bố hồi đầu tuần rằng ông có thể ra lệnh cho các thống đốc bang. Các hướng dẫn không có ngày cứng cho bất kỳ biện pháp mở lại.

Tâm lý rủi ro cũng nhận được sự thúc đẩy từ Gilead Science (NASDAQ: GILD ) thông báo qua đêm rằng các thử nghiệm lâm sàng về thuốc chống vi rút của họ cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong điều trị virus COVID-19.

Điều đó nói rằng, đồng đô la vẫn nằm trong lãnh thổ cao: sau tất cả, một nơi trú ẩn an toàn phải duy trì nhu cầu sau khi số liệu tuyên bố thất nghiệp mới nhất hôm thứ Năm cho thấy rằng hơn 22 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tháng trước.

Nó chống lại các loại tiền tệ của các thị trường mới nổi rằng đồng đô la Mỹ đang thực sự thể hiện sức mạnh của mình, với dự đoán của IMF rằng nền kinh tế thế giới sẽ ký hợp đồng nhiều nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng gây áp lực cho các quốc gia dựa vào tài chính bên ngoài.

Vào lúc 3:35 AM ET, USD / TRY giao dịch ở mức 6,9467, tăng 0,1%. Đồng lira chúng tôi hiện đang tiến gần đến mức thấp nhất mọi thời đại trong năm 2018.

Đồng lira từ lâu đã bị thâm hụt tài khoản vãnh lai và một lượng lớn nợ bằng ngoại tệ tư nhân. Bây giờ ném vào một nền kinh tế phải đối mặt với việc đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, và thật dễ dàng để thấy những tổn thất hơn nữa.

Cơ quan giám sát ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố vào Chủ nhật, họ đã giới hạn khả năng của các ngân hàng địa phương trong việc thực hiện các giao dịch ngoại hối với các thực thể nước ngoài, để cố gắng kiềm chế nguồn cung và nhược điểm tiềm năng của đồng lira.

Nhưng những hạn chế về vốn này cuối cùng có thể gây tổn hại cho sự sẵn lòng của người cho vay để đáp ứng nhu cầu tài chính khổng lồ của đất nước, gây tổn hại cho đồng lira trong thời gian dài.

Investing


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...

Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm...

Úc dẫn đầu xu hướng tăng khi hầu hết thị trường Châu Á – Thái Bình Dương tăng

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các...