Đô la giữ mức cao gần hai tuần sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ

Đồng USD giữ được mức cao nhất vào đầu thứ 2, khi dữ liệu doanh số bán lẻ quá tốt của Mỹ làm giảm bớt một số lo ngại về sự suy giảm mạnh trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Điều đó cung cấp một số tin hỗ trợ cho đồng đô la trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang trong tuần này. Trong khi ít người kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất khi xem xét chính sách vào thứ Tư, các nhà giao dịch đang đặt cược rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ làm điều đó trong những tháng tới.

Chỉ số USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính ít thay đổi ở mức 97,509 sau khi tăng lên 97,583 vào thứ Sáu, mức cao nhất kể từ ngày 3/6.

Chỉ số đã giảm xuống mức thấp là 96.459 một chút so với một tuần trước sau khi dữ liệu từ báo cáo việc làm xấu của Mỹ làm tăng triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed.

Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp Fed ngày 18-19/6 đã giảm từ 28,3% xuống còn 21,7% theo công cụ FedWatch của CME Group. Nhưng đặt cược của việc nới lỏng tại cuộc họp tháng 7 vẫn ở mức cao 85%.

Ngoài các dữ liệu lạc quan của Mỹ, đồng đô la còn được hỗ trợ bởi sự yếu kém của các loại tiền tệ khác, từ ông Junichi Ishikawa, chiến lược gia FX cao cấp tại IG Securities ở Tokyo cho biết.

Fed có thể cắt giảm lãi suất sớm hay muộn nhưng các đối tác chống đối cũng như ngân hàng trung ương châu Âu cũng vậy, và những quan điểm như vậy khiến đồng đô la có lợi thế.

Với tốc độ tăng trưởng chậm lại và lạm phát vẫn ở dưới mức mục tiêu, ECB gần đây đã đưa ra triển vọng kích thích thậm chí nhiều hơn, cho rằng việc cắt giảm lãi suất hoặc thậm chí nhiều giao dịch mua tài sản có thể trở nên cần thiết.

Các ngân hàng trung ương của Úc và New Zealand phải đối mặt với tình trạng tương tự như nền kinh tế toàn cầu đang chuẩn bị cho sự sụp đổ từ cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Lợi suất trái phiếu Úc giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần trước khi các nhà đầu tư định giá tiếp tục sự nới lỏng bởi ngân hàng dự trữ Úc, vốn đã cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục 1,25% vào đầu tháng này.

Đồng euro ít thay đổi ở mức $ 1,1216 sau khi giảm khoảng 0,6% vào thứ Sáu, khi nó giảm xuống mức đáy tám ngày là $ 1.1203.

Đồng đô la New Zealand đã giảm hơn 1% trong phiên trước đó, giao dịch gần mức thấp nhất trong ba tuần là $0,6488 vào cuối tuần trước.

Đồng đô la đã ổn định ở mức 108,570 Yên sau khi tăng 0,15% vào thứ Sáu.

Đồng đô la Úc đã tăng 0,1% lên 0,6878 đô la nhưng vẫn nằm trong mức thấp nhất trong 5 tháng là 0,6862 USD được thiết lập vào thứ Sáu, khi đồng tiền này giảm gần 0,7%.

Theo reuters

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!