Đô la lấy lại giá trị trong rổ tiền tệ khi coronavirus lan truyền toàn cầu

Đồng đô la đã lấy lại được giá trị so với rổ tiền tệ vào thứ Hai khi sự gia tăng các trường hợp mới của coronavirus trên toàn cầu, đáng chú ý nhất là ở Ý, đã làm gia tăng mối lo ngại về tác động kinh tế của đợt bùng phát.

Các nhà chức trách ở Ý đã áp dụng một kiểm dịch ở phía bắc của đất nước để cố gắng ngăn chặn sự bùng phát virus lớn nhất ở châu Âu, với số lượng các trường hợp nhảy lên trên 150 vào Chủ nhật chỉ từ ba trước thứ Sáu.

tại Hàn Quốc, số ca nhiễm bệnh đã tăng lên hơn 700 người với bảy người chết và Iran đã xác nhận 43 trường hợp và tám trường hợp tử vong.

Hôm thứ Hai, Trung Quốc chỉ báo cáo 11 trường hợp mới bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, nơi có nguồn gốc của virus, cho thấy sự lây lan của virus ở phần còn lại của đất nước đã chậm lại.

Chính quyền Trung Quốc đã kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục công việc để dẫn đầu sự phục hồi trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

“Những điềm báo ngày nay không đặc biệt tốt”, Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược FX tại Ngân hàng Quốc gia Úc tại Sydney, nói. “Giả định là chúng ta sẽ thấy các chuỗi cung ứng trung gian nhanh chóng được kết nối lại và tôi nghĩ rằng thị trường đã phải trải qua giai đoạn đặt câu hỏi về logic đó.”

Đồng tiền của Úc và New Zealand vẫn đứng vững, với đồng đô la Úc đã chạm mức thấp trong 11 năm mới và kiwi giảm nửa phần trăm.

Lo ngại rủi ro tăng cao, cũng chứng kiến ​​cổ phiếu sụt giảm và vàng và trái phiếu tăng, đã cung cấp một số hỗ trợ cho đồng yên trú ẩn an toàn truyền thống, nhưng những lo ngại về phơi nhiễm virus của Nhật Bản vẫn còn nặng nề.

Đồng đô la đã được giao dịch ở mức 111,39 mỗi yên vào lúc 3:30 SA ET (8: 56GMT), giảm 0,2%.

“Các phản ứng của thị trường đối với coronavirus dường như đang phát triển, bắt đầu phân biệt các loại tiền tệ dễ bị nhiễm virut này với phần còn lại”, các nhà phân tích của Barclays cho biết trong một lưu ý.

“Tài sản bằng đô la Mỹ cung cấp sức hấp dẫn tương đối”, họ viết. “Trên thực tế, các nhà kinh tế của chúng tôi dự báo không có tác động đến tăng trưởng của Hoa Kỳ từ Covid-19, với tương đối ít sự cố trong nước và sự phụ thuộc thấp vào nền kinh tế Trung Quốc.”

Lấy lại vị thế trong rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ đã quay trở lại mức cao nhất gần ba năm đã chạm vào tuần trước, trước khi dữ liệu kinh tế mềm đánh bật nó khỏi cá rô vào thứ Sáu.

Nó cao hơn so với đồng euro ở mức 1,0821 và bảng Anh ở mức 1,2919.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!