Đô la lấy lại giá trị trong rổ tiền tệ khi coronavirus lan truyền toàn cầu

Đồng đô la đã lấy lại được giá trị so với rổ tiền tệ vào thứ Hai khi sự gia tăng các trường hợp mới của coronavirus trên toàn cầu, đáng chú ý nhất là ở Ý, đã làm gia tăng mối lo ngại về tác động kinh tế của đợt bùng phát.

Các nhà chức trách ở Ý đã áp dụng một kiểm dịch ở phía bắc của đất nước để cố gắng ngăn chặn sự bùng phát virus lớn nhất ở châu Âu, với số lượng các trường hợp nhảy lên trên 150 vào Chủ nhật chỉ từ ba trước thứ Sáu.

tại Hàn Quốc, số ca nhiễm bệnh đã tăng lên hơn 700 người với bảy người chết và Iran đã xác nhận 43 trường hợp và tám trường hợp tử vong.

Hôm thứ Hai, Trung Quốc chỉ báo cáo 11 trường hợp mới bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, nơi có nguồn gốc của virus, cho thấy sự lây lan của virus ở phần còn lại của đất nước đã chậm lại.

Chính quyền Trung Quốc đã kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục công việc để dẫn đầu sự phục hồi trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

“Những điềm báo ngày nay không đặc biệt tốt”, Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược FX tại Ngân hàng Quốc gia Úc tại Sydney, nói. “Giả định là chúng ta sẽ thấy các chuỗi cung ứng trung gian nhanh chóng được kết nối lại và tôi nghĩ rằng thị trường đã phải trải qua giai đoạn đặt câu hỏi về logic đó.”

Đồng tiền của Úc và New Zealand vẫn đứng vững, với đồng đô la Úc đã chạm mức thấp trong 11 năm mới và kiwi giảm nửa phần trăm.

Lo ngại rủi ro tăng cao, cũng chứng kiến ​​cổ phiếu sụt giảm và vàng và trái phiếu tăng, đã cung cấp một số hỗ trợ cho đồng yên trú ẩn an toàn truyền thống, nhưng những lo ngại về phơi nhiễm virus của Nhật Bản vẫn còn nặng nề.

Đồng đô la đã được giao dịch ở mức 111,39 mỗi yên vào lúc 3:30 SA ET (8: 56GMT), giảm 0,2%.

“Các phản ứng của thị trường đối với coronavirus dường như đang phát triển, bắt đầu phân biệt các loại tiền tệ dễ bị nhiễm virut này với phần còn lại”, các nhà phân tích của Barclays cho biết trong một lưu ý.

“Tài sản bằng đô la Mỹ cung cấp sức hấp dẫn tương đối”, họ viết. “Trên thực tế, các nhà kinh tế của chúng tôi dự báo không có tác động đến tăng trưởng của Hoa Kỳ từ Covid-19, với tương đối ít sự cố trong nước và sự phụ thuộc thấp vào nền kinh tế Trung Quốc.”

Lấy lại vị thế trong rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ đã quay trở lại mức cao nhất gần ba năm đã chạm vào tuần trước, trước khi dữ liệu kinh tế mềm đánh bật nó khỏi cá rô vào thứ Sáu.

Nó cao hơn so với đồng euro ở mức 1,0821 và bảng Anh ở mức 1,2919.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...