Đô la Mỹ, trái phiếu là sự trú ẩn an toàn khi virus lây lan

Cổ phiếu châu Á đã bị bỏ rơi vào thứ sáu khi những lo ngại về sự lây lan của coronavirus đã khiến tiền đổ về các tài sản của Mỹ, khiến đồng đô la lên mức cao nhất trong ba năm.

Thu nhập của công ty đang ngày càng bị đe dọa khi các nhà sản xuất Hoa Kỳ, giống như nhiều nhà sản xuất khác, tranh giành các nguồn thay thế khi chuỗi cung ứng của Trung Quốc chiếm giữ.

“Lo lắng COVID-19 đã tăng lên một cấp độ mới trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát virus ở Bắc Kinh và bên ngoài Trung Quốc” Rodrigo Catril, một chiến lược gia FX cao cấp tại NAB cho biết.

” Thị trường chứng khoán EU và Mỹ đã được bán trên diện rộng với lợi suất cốt lõi toàn cầu được hưởng lợi từ dòng chảy trú ẩn an toàn” ông nói thêm. “Tiền tệ châu Á đã bị giảm mạnh, bao gồm cả đồng yên khi suy thoái kinh tế lo ngại nhu cầu trú ẩn an toàn thông thường.”

Thêm vào căng thẳng là công bố sắp tới các cuộc điều tra sản xuất flash cho một loạt các quốc gia. Chỉ số Nhật Bản giảm xuống 47,6 từ 48,8 đánh dấu sự co rút mạnh nhất trong bảy năm.

Vàng tỏa sáng như một bến cảng an toàn và tăng lên mức cao nhất trong bảy năm. Kim loại vàng cuối cùng ở mức 1.620,17 USD đã tăng 2,3% trong tuần cho đến nay.

Hàn Quốc .KS11 giảm 0,8% khi virus lây lan ở nước này, trong khi Nikkei .N225 của Nhật Bản tăng 0,1% sau khi một cú lao thẳng.

Mua trái phiếu

Trái phiếu có chủ quyền được hưởng lợi từ sự ác cảm rủi ro gắn kết, với lợi suất trên kho bạc Hoa Kỳ 30 năm US30YT = RR giảm xuống dưới mức 2% quan trọng về mặt tâm lý xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2019.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm US10YT = RR đã giảm 7 điểm cơ bản trong tuần ở mức 1,52%.

Alan Ruskin, người đứng đầu toàn cầu của chiến lược G10 FX tại Deutsche Bank cho biết” 10 năm qua Hoa Kỳ đã tăng mạnh hơn tất cả các lựa chọn thay thế thị trường trái phiếu G5 khác.”

Kho bạc của thế giới thu hút dòng trái phiếu nước ngoài vì lợi suất cao hơn và vì lợi suất cao hơn để lại nhiều cơ hội hơn cho sản lượng giảm.

Những dòng chảy đó là một lợi ích cho đồng đô la Mỹ, đẩy nó lên mức cao nhất trong nhiều tháng so với một loạt các đối thủ cạnh tranh trong tuần này.

Những thành tựu ngoạn mục nhất thuộc về đồng yên Nhật Bản khi một loạt dữ liệu nội địa khủng khiếp khuấy động cuộc suy thoái kinh tế ở đó và chấm dứt nhiều tháng bế tắc trên thị trường.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!