Đô la nắm giữ lợi thế cho đến bây giờ, các nhà giao dịch vẫn cảnh giác về rủi ro tăng trưởng toàn cầu

Đồng đô la đã giữ được mức tăng vào thứ sáu sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ tăng vọt làm giảm bớt những lo ngại về nền kinh tế hàng đầu thế giới, nhưng các nhà giao dịch cảnh báo không nên đọc quá nhiều vào một phần dữ liệu do rủi ro ngày càng tăng đối với triển vọng.

Đồng bạc xanh đang trên đường đạt được lợi nhuận hàng tuần so với các loại tiền tệ an toàn như đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ, chỉ ra một giai đoạn bị chai sạn sau khi lo ngại suy thoái và các cuộc biểu tình ở thị trường tài chính Hồng Kông.

đola

Trong phiên giao dịch châu Á, đồng đô la đã nhanh chóng gia tăng lợi nhuận và đồng yên giảm khi chứng khoán Nhật hồi phục để giao dịch cao hơn và do lợi suất của kho bạc Mỹ tăng nhẹ. Việc di chuyển nhanh chóng yếu dần, tuy nhiên một phần phản ánh bước đi nhẹ do kỳ nghỉ hè.

So với rổ sáu loại tiền tệ chính, chỉ số đồng đô la đã tăng cao lên 98,218. Kể từ khi chạm mức thấp trong ba tuần vào ngày 9 tháng 8, chỉ số đồng đô la đã phục hồi tăng khoảng 1%.

Dữ liệu cho thấy người tiêu dùng Mỹ tiếp tục phung phí vào tháng 7 đến như một sự giải thoát cho các nhà đầu tư sau khi thị trường trái phiếu Mỹ vang lên báo động về suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên sự bình tĩnh là rất mong manh trong thị trường khó có thể kéo dài, các nhà giao dịch cho biết.

Sự đảo ngược trong đường cong lợi suất kho bạc Hoa Kỳ tuần này, trước đây đã từng đi trước một số cuộc suy thoái của Hoa Kỳ, đã gây ra những lo ngại mới về tác động kinh tế của cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.

Trung Quốc tuyên bố sẽ chống lại thuế quan mới nhất của Mỹ đối với 300 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc vào hôm thứ năm, nhưng tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng bất kỳ hiệp ước nào cũng sẽ phải tuân theo các điều khoản của Mỹ, cho thấy một nghị quyết đối với cuộc chiến thương mại vẫn còn khó nắm bắt.

Trump đang tìm kiếm bầu cử lại vào năm 2020 đã biến nền kinh tế và lập trường cứng rắn của ông đối với Trung Quốc trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch tranh cử năm 2016 cho nhà Trắng, cho biết bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải đáp ứng yêu cầu của Hoa Kỳ.

Nhiều cuộc biểu tình cũng diễn ra ​​ở Hongkong vào cuối tuần qua, điều này có thể trở thành một điểm nóng địa chính trị mới và làm phức tạp thêm cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Mười tuần đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình ủng hộ dân chủ, tức giận vì sự xói mòn tự do đã khiến trung tâm tài chính châu Á rơi vào khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ khi nó nằm dưới sự cai trị của Trung Quốc từ Anh năm 1997.

Tsutomu Soma tổng giám đốc các giải pháp kinh doanh thu nhập cố định tại SBI Securities ở Tokyo cho biết “điểm quan trọng nhất là có nhiều dấu hiệu suy thoái kinh tế toàn cầu”.

Tỷ giá sẽ tiếp tục giảm và các nhà đầu tư sẽ rút lui khỏi rủi ro, điều đó có nghĩa là tiền sẽ rời khỏi các thị trường mới nổi và đi đến kho bạc, đồng franc Thụy Sĩ, vàng và đồng yên.

Trong tuần, đồng bạc xanh đã tăng 0,5% so với tiền tệ Nhật Bản, mức tăng lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 7.

Đồng đô la tăng 0,3% lên 0,9787 franc Thụy Sĩ tăng 0,6%.

Một ngày sau khi đảo ngược đường cong lợi suất của Hoa Kỳ dốc lên một chút. Đảo ngược đường cong xảy ra khi năng suất dài hạn giảm xuống dưới năng suất ngắn hạn.

Đồng bảng Anh đã tăng cao hơn một chút, dĩ nhiên là mức tăng hàng tuần đầu tiên kể từ giữa tháng 7, vì dữ liệu tích cực về doanh số bán lẻ và hàng tiêu dùng cho thấy nền kinh tế Anh đang trong tình trạng tốt hơn so với một số nhà đầu tư đã lo ngại.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức $1,2088, gần mức cao nhất trong một tuần là $ 1,2150.

Tuy nhiên, Thị trường gấu với sterling vẫn đang trên đà phát triển vì nguy cơ thủ tướng Boris Johnson sẽ đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu mà không có các hiệp định thương mại chuyển tiếp, có khả năng gây ra bất ổn kinh tế ngắn hạn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!