Đô la nắm giữ mô hình trước bài phát biểu của Fed, Kiwi nhảy trong bình luận của RBNZ

Đồng đô la đã giữ sự ổn định ở phiên châu Á vào thứ sáu do kỳ vọng chủ tịch cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ gắn thông điệp rằng ngân hàng trung ương đã không bước vào chu kỳ nới lỏng tiền tệ kéo dài.

Powell có bài phát biểu được chờ đợi vào thứ sáu tuần sau tại một cuộc họp của các ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, nhưng những nghi ngờ đã xuất hiện sau khi hai quan chức Fed nói rằng họ không thấy lý do gì để giảm lãi suất một lần nữa mà không có dấu hiệu suy yếu kinh tế mới.

Tại các thị trường tiền tệ châu Á, đồng đô la New Zealand đã tăng vọt sau khi giám đốc ngân hàng trung ương của quốc gia Thái Bình Dương nói rằng ông rất hài lòng với lãi suất, giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất ngay lập tức sau tháng này.

Các thị trường tiền tệ trong những tháng gần đây đã được thúc đẩy bởi các ngân hàng trung ương toàn cầu. Chuyển sang các chính sách phù hợp hơn nhiều khi nhu cầu kinh tế chậm lại và tranh chấp thương mại gia tăng.

Kỳ vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 vẫn còn rất cao, nhưng thị trường tiền tệ có thể sẽ phản ứng với lời phát biểu của các bình luận Powell không phù hợp với những kỳ vọng nới lỏng này.

Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities cho biết: “thị trường lãi suất đang đi trước Fed về việc giảm giá mạnh, nhưng Powell có thể không nới lỏng như thị trường đang định giá.”

“Powell sẽ giữ nguyên lựa chọn cắt giảm lãi suất tại cuộc họp, nhưng không giành được tỷ lệ quá cao theo hướng đó. Điều này sẽ hỗ trợ cho đồng đô la.”

Đồng đô la ít thay đổi ở mức 106,48 yên vào thứ sáu. Đồng đô la đã giảm 0,2% so với đồng yên vào thứ năm sau dữ liệu hơi yếu về lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ.

Trong tuần, đồng bạc xanh đã tăng giá 0,1% so với đồng yên.

Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính ít thay đổi ở mức 98.170.

Đồng đô la New Zealand tăng 0,4% lên 0,6391 và 0,4% lên 68,06 yên. Thống đốc ngân hàng Dự trữ New Zealand, ông Adrian Orr nói với Bloomberg TV rằng ông có thể đủ khả năng chờ đợi chính sách tiền tệ sau khi các nhà đầu tư dự đoán hồi đầu tháng này với việc cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản.

Tại Hoa Kỳ, chủ tịch ngân hàng dự trữ Liên bang Philadelphia Patrick Harker và chủ tịch ngân hàng dự trữ Liên bang Thành phố Kansas Esther George đều cho biết hôm thứ năm, họ thấy không cần phải giảm lãi suất ngay lập tức.

Powell có khả năng thừa nhận vào thứ sáu tuần sau rằng phát sinh từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể làm suy thoái kinh tế toàn cầu và cuối cùng khiến việc cắt giảm lãi suất của Mỹ trở nên cần thiết hơn.

Nhưng ông dự kiến ​​cũng sẽ cố gắng đảm bảo không bị coi là cúi đầu trước các cuộc tấn công lặp đi lặp lại từ tổng thống Donald Trump vì đã không nới lỏng chính sách hơn nữa.

Lãi suất tương lai đang định giá 91% khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp Fed tháng 9, theo công cụ FedWatch của CME Group. Vào tháng 7, Fed đã cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong một thập kỷ xuống còn 2,00% -2,25%.

Đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần là 0,9846 franc Thụy Sĩ vào thứ sáu.

Đồng bạc xanh đã đạt được mức tăng 0,7% so với đồng franc Thụy Sĩ an toàn trong tuần này là một dấu hiệu dự kiến ​​về sự cải thiện trong tâm lý rủi ro.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!