Đô la ổn định khi thị trường chờ phán quyết của Fed, cuộc đấu tranh của đồng bảng Anh

Đồng đô la đã giữ được sự ổn định vào thứ tư, chủ yếu ở chế độ chờ khi các nhà giao dịch nhìn về kết quả của cuộc họp dự trữ liên bang vào cuối ngày khi các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Với việc các thị trường dự đoán Fed sẽ giảm lãi suất cơ bản xuống 25 điểm cơ bản, trọng tâm chính là liệu nó có để ngỏ cho chính sách nới lỏng hơn nữa trong nỗ lực bảo vệ nền kinh tế lớn nhất thế giới khỏi sự tăng trưởng chậm toàn cầu và giảm xung đột thương mại .

“Fed có thể sẽ cố gắng và không bỏ qua triển vọng cắt giảm lãi suất trong tương lai. Nhưng đồng thời, chủ tịch Jerome Powell chắc chắn không có khả năng hứa hẹn một đợt cắt giảm sắp tới, vì vậy ông dự kiến ​​sẽ giữ cho từ ngữ của mình mơ hồ nhất có thể” ông Yukio Ishizuki nói, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại Daiwa Securities.

Bất kỳ tài liệu tham khảo chính sách mơ hồ nào cũng sẽ cung cấp cho đồng đô la một mức tăng thêm vì nó sẽ làm giảm bớt hy vọng nới lỏng quá mức.

CME Led FedWatch Tool cho thấy 78% các nhà giao dịch dự đoán giảm 25 bp. Nhưng 22% còn lại vẫn thấy khả năng nới lỏng 50 bp sâu hơn là có khả năng.

Tỷ lệ quỹ liên bang hiện được đặt trong khoảng từ 2,25% đến 2,50%. Các nhà giao dịch của tương lai gắn liền với tỷ giá đã định giá giảm hoàn toàn phần trăm vào cuối năm tới.

Chỉ số đô la .DXY so với rổ sáu loại tiền tệ chính ít thay đổi ở mức 98.036 sau khi điều chỉnh về từ mức cao nhất trong hai tháng là 98.206 chạm vào thứ ba.

Đồng bạc xanh giao dịch thấp hơn ở mức 108,530 yên và euro nhích lên 0,05% lên 1,1159 đô la. Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) vào thứ ba đã thiết lập chính sách ổn định mặc dù một số nghi ngờ một động thái để giảm bớt các điều kiện tiền tệ có thể không còn xa.

Đồng bảng Anh, đã giảm mạnh trong tuần này khi các nhà đầu tư đổ xô vào yếu tố về khả năng Anh rời liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận.

Đồng bảng Anh = D4 cao hơn 0,1% ở mức 1,2157 đô la, quay trở lại mức từ 28 tháng là $ 1,2120 đã giảm vào thứ ba.

Rắc rối về tiền tệ đã mất 4,3% trong tháng 7, vẫn còn xa vời khi thủ tướng mới của nước Anh, ông Vladimir Johnson tiếp quản chương trình nghị sự rõ ràng về việc rút nước này ra khỏi EU vào ngày 31 tháng 10, cho dù là giao dịch thỏa thuận chuyển tiếp có tại chỗ hay không.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!