Đô la tăng cường bởi cuộc họp Fed, bảng Anh vẫn chịu áp lực

Bởi Vatsal Srivastava

Đồng đôla giao dịch mạnh hơn so với các đồng tiền chủ chốt vào thứ Năm sau vài phút từ cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khẳng định kỳ vọng ngân hàng trung ương có khả năng sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay.

Mỗi nhà hoạch định chính sách của Fed đều ủng hộ việc tăng lãi suất vào tháng trước và chi phí đi vay chung cũng đã được thiết lập để tăng thêm.

Hiện tại, lãi suất kỳ hạn hiện đang được định giá ở mức 83 phần trăm mà FED tăng lãi suất trong tháng 12, theo Công cụ FedWatch của CME Group lần tăng thứ tư trong năm nay. Tăng thêm 2 lần có khả năng vào năm tới.

Chỉ số đô la (DXY), đo lường giá trị của nó so với sáu đồng tiền chủ yếu, giao dịch ở mức 95,664, tăng 0,1 phần trăm vào thứ Năm.

“Đồng đô la đang được chào giá khi có thông qua hỗ trợ sau buổi họp FOMC,” Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại NAB cho biết.

“Đô la Mỹ đang chơi với quan điểm rằng thị trường đang được định giá thấp những gì Fed của Mỹ có thể làm”, Attrill nói thêm.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên 3,2% vào thứ Năm. Lần cuối cùng họ giao dịch dưới mức 3% mức tâm lý quan trọng trong ngày 18/9.

Đồng euro (EUR =) đã thay đổi ở mức $ 1.1501 vào thứ Năm.

Đồng bảng Anh mất 0,12% so với đồng đô la hôm thứ Năm xuống 1,3096 đô la, suy yếu sau khi nhà phê bình Brexit, chủ tịch thương mại của Liên minh châu Âu, ông Michel Barnier cho biết cần thêm thời gian để đảm bảo thỏa thuận xuất cảnh cho Anh.

Đồng đô la Canada đã thay đổi ở mức 1,3022. Đồng đô la đã tăng 1,6 phần trăm so với đồng đô la trong mười hai phiên giao dịch gần nhất.

Đồng Yên Nhật đã phá vỡ một chuỗi chiến thắng bốn ngày so với đồng đô la hôm thứ Tư, khi đồng USD tăng 0,65 phần trăm so với đồng tiền Nhật Bản.

Đồng yên đã đạt 112,65 đô la vào ngày thứ Năm. Đồng đô la đã tăng 0,9 phần trăm so với đồng yên kể từ thứ hai, khi đồng yên đạt mức cao trong một tháng là 111,61.

Đồng đô la Úc, thường được coi là một phong vũ biểu của sự thèm ăn rủi ro toàn cầu, đã đổi tay ở mức $ 0,7126 vào thứ Năm, tăng 0,24 phần trăm so với đồng USD trên mặt sau của một báo cáo thất nghiệp mạnh.

Aussie đạt mức thấp nhất trong hai năm là 0,77039 vào ngày 5/10 và các nhà phân tích vẫn cho rằng đồng tiền vẫn chịu áp lực.

“Sự kết hợp của một đồng đô la Mỹ và áp lực giá hàng hóa tăng cường có thể mang lại một thử nghiệm của mức thấp nhất trong hai năm khoảng $ 0.7040 trong các phiên tới”, ông Michael McCarthy, giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets, nói.

Ở những nơi khác, trong một tài liệu được chờ đợi bởi các thị trường, báo cáo tiền tệ nửa năm của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, phát hành hôm thứ tư, đã không đặt tên cho Trung Quốc hay bất kỳ đối tác thương mại nào khác.

Attrill cho biết: “Thực tế là họ không dán nhãn Trung Quốc là một nhà điều hành tiền tệ là một sự phát triển tích cực, đặc biệt là từ quan điểm của các đồng tiền thị trường mới nổi”.

theo investing.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!