Đô la trôi dạt khi thỏa thuận thương mại kéo dài, Pound đổ sự tập trung vào BOE

Đồng đô la đã bị xiềng xích trước các đối thủ lớn vào thứ năm khi những nghi ngờ kéo dài về việc khi nào Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ ký một thỏa thuận thương mại sơ bộ khiến các nhà giao dịch không thể nắm giữ các vị thế lớn.

đô la

Đồng bảng Anh giao dịch gần mức thấp nhất một tuần trước cuộc họp của ngân hàng Anh vào cuối ngày thứ năm. Không có thay đổi trong chính sách, nhưng các nhà đầu tư tập trung vào cách BOE sẽ đối phó với những điều không chắc chắn được đặt ra khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Các nhà giao dịch cũng đang chờ kết quả của một cuộc tổng tuyển cử vào ngày 12 tháng 12, điều này sẽ quyết định liệu Đảng Bảo thủ cầm quyền có thể chiếm được đa số trong Nghị viện hay không và kết thúc Brexit trước hạn chót vào ngày 31 tháng 1.

Đồng đô la đã mất cảnh giác vào hôm thứ tư sau khi một quan chức cấp cao của chính quyền tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, nói với Reuters rằng việc ký kết một thỏa thuận thương mại được gọi là giai đoạn 1 có thể bị trì hoãn cho đến tháng 12.

Trump trước đây đã chỉ ra một thỏa thuận có thể được ký kết trong tháng này.

Nhiều nhà đầu tư vẫn lo lắng về những rủi ro đối với triển vọng toàn cầu do cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ và Brexit không có dấu hiệu giải quyết nhanh chóng.

“Đồng đô la đang tìm kiếm hướng đi” Giáo sư Takuya Kanda, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu tại viện nghiên cứu Gaitame.com ở Tokyo cho biết.

Các chất xúc tác chính cho việc mua đô la là những kỳ vọng rằng một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc được ký kết trong tháng này. Nếu điều đó bị trì hoãn một tháng, đó không phải là một sự thất vọng, nhưng chúng ta cần xem chính phủ Trung Quốc nói gì.

Đồng đô la giữ ổn định ở mức 108,94 JPY = EBS ở châu Á sau khi giảm 0,17% vào thứ Tư.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan đối với hàng hóa khác của nhau trong cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng, làm dậy sóng trên thị trường tài chính, làm chậm đầu tư và tăng trưởng toàn cầu.

Các nhà đầu tư hy vọng một thỏa thuận thương mại sơ bộ quay trở lại ít nhất một số thuế quan, nhưng các cuộc đàm phán giữa Washington và Bắc Kinh đã bị phá vỡ, khiến cho một thỏa thuận không còn chắc chắn.

Đồng euro EUR = D3 được niêm yết ở mức 1,1070 đô la, ít thay đổi trong ngày sau khi giảm 0,07% vào thứ tư.

Chỉ số đô la .DXY so với rổ sáu loại tiền tệ chính ổn định ở mức 97.952.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,2854 đô la, gần mức thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 10. So với đồng euro EURGBP, đồng bảng Anh được niêm yết ở mức 86,11 pence.

Quan điểm đồng thuận giữa các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters là để Ủy ban chính sách tiền tệ của BOE bầu chọn 9-0 để giữ tỷ lệ ngân hàng ở mức 0,75%.

Lạm phát của Anh đang ở gần mục tiêu 2% của BOE và ngân hàng trung ương cập nhật dự báo vào thứ năm có khả năng cho thấy nó sẽ tăng cao hơn trong hai đến ba năm tới, thông thường là một dấu hiệu cho thấy BOE sẽ tăng lãi suất.

Với một cuộc bầu cử nhanh chóng vào ngày 12 tháng 12 và thời hạn Brexit mới vào ngày 31 tháng 1, kỳ vọng là thống đốc Mark Carney sẽ tránh xa việc đưa ra một chỉ đạo rõ ràng về việc lãi suất đang hướng tới đâu.

Tuy nhiên, một số ít các nhà kinh tế đang đặt cược một nhà hoạch định chính sách sẽ bỏ phiếu đầu tiên cho việc cắt giảm lãi suất kể từ khi chi phí vay được hạ xuống vào tháng 8 năm 2016, ngay sau khi Anh bỏ phiếu rời EU, vì sự không chắc chắn về Brexit có nguy cơ tăng trưởng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!