Đô la xóa bỏ sự phục hồi sau Fed, tăng thêm hy vọng cho thỏa thuận Brexit

* Đô la từ bỏ đà tăng so với hầu hết các loại tiền tệ chính

* Sterling đạt mức cao nhất trong hai tháng với hy vọng thỏa thuận Brexit

* Aussie, kiwi gần mức thấp trong nhiều tuần

* Tỷ lệ nới lỏng Trung Quốc

Đồng đô la giảm giá đối với hầu hết các loại tiền tệ chính vào thứ sáu, khi các ngân hàng trung ương ở Thụy Sĩ và vương quốc Anh kiềm chế không tuân theo cục dự trữ liên bang trong việc cắt giảm lãi suất, trong khi rui ro giảm dần do thận trọng về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Đồng bảng Anh đã đạt mức cao nhất trong hai tháng là $ 1,2560 so với đồng bạc xanh sau một đêm, sau khi chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nói rằng ông nghĩ Brussels có thể đạt được thỏa thuận với Anh rời khỏi liên minh châu Âu.

Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ, ngân hàng Anh và ngân hàng Nhật Bản đều giữ nguyên chính sách của họ vào thứ năm. Tiền tệ của họ tăng và chủ yếu giữ mức tăng trong phiên giao dịch châu Á.

Ngoại trừ Antipodes, nơi đồng đô la Úc và New Zealand suy yếu trong khoảng hai tuần sau khi một loạt dữ liệu mềm bị giới hạn bởi tình trạng thất nghiệp ở Úc đã khiến giá giảm mạnh trong tháng 10.

“Cả người Úc và new zealand đã hoạt động kém hơn trong tuần này và tôi đổ lỗi cho người Úc vì điều đó” Jason nói, chiến lược gia thị trường cao cấp tại BNZ ở Wellington.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt vào ngày hôm qua đã thúc đẩy kỳ vọng rằng (ngân hàng dự trữ Úc) sẽ cắt giảm vào tháng tới, trái ngược với tháng 11.

Đồng đô la Úc giữ ở mức $ 0,6793 trong giao dịch buổi sáng, gần mức thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 9, trong khi đồng đô la New Zealand đạt $0,6297 mức yếu nhất kể từ ngày 3 tháng 9.

Các nhà kinh tế tại Citi vào thứ sáu đã tham gia cuộc họp Các ngân hàng lớn của Úc để dự đoán việc cắt giảm lãi suất trong tháng mười.

Các nhà đầu tư cũng tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tại Washington, nhằm đặt nền tảng cho các cuộc thảo luận cấp cao vào tháng tới.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch đều thận trọng. Vài dấu hiệu của sự tiến bộ đã xuất hiện và với một khoảng cách giữa hai bên còn lại đang cân nhắc đến tâm trạng rủi ro gần đây.

“Nếu bạn nhìn vào đồng đô la Úc hoặc đồng nhân dân tệ, thì nó đã bị phai màu.” ông Joe Capurso, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại ngân hàng Commonwealth Bank of Australia ở Sydney.

“Cả hai loại tiền tệ này đã suy yếu trong ba hoặc bốn ngày qua” ông nói.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã ổn định ở mức thấp dưới một tuần ở mức 7,0990 mỗi đô la, với các nhà đầu tư đang chú ý đến việc giảm lãi suất cho vay chuẩn có thể sau đó trong ngày.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang cố gắng hướng đến chi phí vay thấp hơn để giúp một nền kinh tế chịu thiệt hại từ cuộc chiến thương mại. (Báo cáo của Tom Westbrook; Chỉnh sửa bởi Sam Holmes)

Nguồnreuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...