Đô la xóa bỏ sự phục hồi sau Fed, tăng thêm hy vọng cho thỏa thuận Brexit

* Đô la từ bỏ đà tăng so với hầu hết các loại tiền tệ chính

* Sterling đạt mức cao nhất trong hai tháng với hy vọng thỏa thuận Brexit

* Aussie, kiwi gần mức thấp trong nhiều tuần

* Tỷ lệ nới lỏng Trung Quốc

Đồng đô la giảm giá đối với hầu hết các loại tiền tệ chính vào thứ sáu, khi các ngân hàng trung ương ở Thụy Sĩ và vương quốc Anh kiềm chế không tuân theo cục dự trữ liên bang trong việc cắt giảm lãi suất, trong khi rui ro giảm dần do thận trọng về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Đồng bảng Anh đã đạt mức cao nhất trong hai tháng là $ 1,2560 so với đồng bạc xanh sau một đêm, sau khi chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nói rằng ông nghĩ Brussels có thể đạt được thỏa thuận với Anh rời khỏi liên minh châu Âu.

Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ, ngân hàng Anh và ngân hàng Nhật Bản đều giữ nguyên chính sách của họ vào thứ năm. Tiền tệ của họ tăng và chủ yếu giữ mức tăng trong phiên giao dịch châu Á.

Ngoại trừ Antipodes, nơi đồng đô la Úc và New Zealand suy yếu trong khoảng hai tuần sau khi một loạt dữ liệu mềm bị giới hạn bởi tình trạng thất nghiệp ở Úc đã khiến giá giảm mạnh trong tháng 10.

“Cả người Úc và new zealand đã hoạt động kém hơn trong tuần này và tôi đổ lỗi cho người Úc vì điều đó” Jason nói, chiến lược gia thị trường cao cấp tại BNZ ở Wellington.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt vào ngày hôm qua đã thúc đẩy kỳ vọng rằng (ngân hàng dự trữ Úc) sẽ cắt giảm vào tháng tới, trái ngược với tháng 11.

Đồng đô la Úc giữ ở mức $ 0,6793 trong giao dịch buổi sáng, gần mức thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 9, trong khi đồng đô la New Zealand đạt $0,6297 mức yếu nhất kể từ ngày 3 tháng 9.

Các nhà kinh tế tại Citi vào thứ sáu đã tham gia cuộc họp Các ngân hàng lớn của Úc để dự đoán việc cắt giảm lãi suất trong tháng mười.

Các nhà đầu tư cũng tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tại Washington, nhằm đặt nền tảng cho các cuộc thảo luận cấp cao vào tháng tới.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch đều thận trọng. Vài dấu hiệu của sự tiến bộ đã xuất hiện và với một khoảng cách giữa hai bên còn lại đang cân nhắc đến tâm trạng rủi ro gần đây.

“Nếu bạn nhìn vào đồng đô la Úc hoặc đồng nhân dân tệ, thì nó đã bị phai màu.” ông Joe Capurso, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại ngân hàng Commonwealth Bank of Australia ở Sydney.

“Cả hai loại tiền tệ này đã suy yếu trong ba hoặc bốn ngày qua” ông nói.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã ổn định ở mức thấp dưới một tuần ở mức 7,0990 mỗi đô la, với các nhà đầu tư đang chú ý đến việc giảm lãi suất cho vay chuẩn có thể sau đó trong ngày.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang cố gắng hướng đến chi phí vay thấp hơn để giúp một nền kinh tế chịu thiệt hại từ cuộc chiến thương mại. (Báo cáo của Tom Westbrook; Chỉnh sửa bởi Sam Holmes)

Nguồnreuters
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!