Doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Tesla giảm 27% trong tháng 4 so với tháng 3

BẮC KINH – Một thước đo thành công của Tesla tại Trung Quốc cho thấy doanh số bán hàng giảm mạnh trong tháng 4.

Công ty xe điện có trụ sở tại Mỹ đã bán được 25.845 xe sản xuất tại Trung Quốc trong tháng trước, giảm 27% so với mức 35.478 trong tháng 3, theo số liệu do Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc công bố hôm thứ ba.

Tesla

Báo cáo lưu ý rằng trong tháng 4, Tesla đã xuất khẩu 14.174 xe hơi từ nhà máy ở Thượng Hải. Hiệp hội không tiết lộ số liệu xuất khẩu của Tesla trong tháng ba.

Theo hiệp hội, doanh số bán hàng của Tesla giảm trong bối cảnh tháng 4 giảm tổng thể 12% so với tháng trước đối với xe chở khách năng lượng mới ở Trung Quốc. Danh mục này bao gồm ô tô chạy điện và ô tô hybrid.

BYD có trụ sở tại Quảng Đông, được tỷ phú Mỹ Warren Buffett hậu thuẫn, đã xếp sau Tesla vào tháng 4. Hiệp hội xe du lịch cho biết BYD đã bán được 25.450 xe năng lượng mới trong tháng 4, tăng 6,5% so với 23.906 xe trong tháng 3.

Các con số gần với số liệu do BYD tiết lộ, công ty cho biết đầu tháng này họ đã bán được 25.034 xe du lịch năng lượng mới trong tháng 4.

Một số người trong ngành công nghiệp ô tô điện của Trung Quốc đã nghi ngờ về tính chính xác của các số liệu của hiệp hội.

Tesla không tiết lộ việc giao hàng hàng tháng theo quốc gia. Công ty đã giao 184.800 xe ô tô trên toàn thế giới trong quý đầu tiên.

Các số liệu được tiết lộ công khai cho thấy Trung Quốc đang ngày càng trở thành một thị trường quan trọng hơn đối với Tesla. Công ty đã đạt doanh thu 3 tỷ USD trong nước trong quý đầu tiên, chiếm 29% doanh thu toàn cầu trong giai đoạn này. Con số này tăng từ mức 21% cho cả năm 2020 .

Trong khi đó, báo chí tiêu cực gia tăng đối với Tesla ở Trung Quốc. Trong vài tháng gần đây, các báo cáo địa phương về lỗi phanh, tai nạn và nổ của Tesla đã xuất hiện, thu hút sự giám sát của các cơ quan quản lý. Riêng hôm thứ ba, Reuters đưa tin, trích dẫn các nguồn tin, rằng Tesla đã tạm dừng kế hoạch mua đất và mở rộng nhà máy ở Thượng Hải .

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về báo cáo hoặc số liệu của hiệp hội. Cổ phiếu đã giảm khoảng 1,9% qua đêm và giảm khoảng 12% trong năm nay.

Sắp tới, hiệp hội xe du lịch chỉ ra rằng thủ đô Bắc Kinh sẽ phát hành 60.000 biển số mới cho các loại xe năng lượng mới trong tháng này, điều này sẽ giúp doanh số bán ra thị trường gần đây như Model Y và Aion Y của Tesla, do một thương hiệu năng lượng mới sản xuất, tách khỏi nhà sản xuất ô tô nhà nước Trung Quốc GAC.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!