Doanh số bán lẻ tháng 5 của Mỹ tăng 17,7%, lần tăng hàng tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay

Unnamed (1)

Doanh số bán lẻ đã vượt xa những kỳ vọng trong tháng 5 khi người tiêu dùng được giải phóng khỏi sự cách li do coronavirus bắt đầu mua sắm trở lại.

Mức tăng 17,7% bao gồm doanh số bán thực phẩm dễ dàng vươt qua kỷ lục 6,7% kể từ tháng 10 năm 2001 – một tháng sau vụ khủng bố 11/9 và đánh bại 8% ước tính từ các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones.

Chỉ riêng doanh số bán lẻ đã tăng 16,8% so với một tháng trước đó, cao hơn gấp đôi so với ước tính 8% từ Dow Jones và đảo ngược mức giảm 16,4% so với tháng trước. Các cửa hàng quần áo và phụ kiện báo cáo mức tăng phần trăm lớn nhất ở mức 188% trong khi các mặt hàng thể thao, sở thích, nhạc cụ và cửa hàng sách tăng 88,2%.

Các con số của chính phủ, được phát hành một giờ trước khi bắt đầu giao dịch chứng khoán, thêm vào một tâm trạng lạc quan trên Phố Wall, với việc Dow tăng hơn 900 điểm trong thị trường tiền mã hóa. Đến cuối buổi sáng, cổ phiếu đã tăng hơn 500 điểm.

Tổng thống Donald Trump đã nhanh chóng đăng tải trên các tin tức, tweet rằng nó trông giống như một NGÀY LỚN CHO THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VÀ CÔNG VIỆC! mặc dù không có số lượng việc làm vào thứ ba.

Không bao gồm xe cơ giới và các bộ phận, chiếm 44,1%, mức tăng của tháng Năm ở mức 12,4%, đây cũng là mức tốt nhất trong hồ sơ từ năm 1967.

Sau khi bị đóng cửa gần như hoàn toàn trong thời gian dịch bệnh, các dịch vụ thực phẩm và đồ uống đã tăng 29,1% trong tháng Năm. Một số tiểu bang bắt đầu cho phép ăn uống ngoài trời trong tháng sau.

Trong khi lợi nhuận hàng tháng lập kỷ lục, nền kinh tế vẫn đang bù đắp cho nền tảng bị mất. Tổng doanh số đã giảm 6,1% so với một năm trước vì các nhà kinh tế vẫn kỳ vọng GDP hàng năm lớn nhất trong quý thứ hai mà Mỹ từng thấy.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!