Doanh số bán lẻ

Doanh số bán lẻ được theo dõi rất chặt chẽ bởi cả nhà kinh tế, nhà đầu tư và thương nhân. Chỉ số kinh tế này theo dõi giá trị đô la của hàng hóa được bán trong ngành bán lẻ bằng cách lấy mẫu của các công ty tham gia vào việc kinh doanh bán sản phẩm tiêu dùng. Cả các doanh nghiệp bán hàng cố định và nhà bán lẻ không cửa hàng (chẳng hạn như danh mục thư và máy bán hàng tự động) là một phần của mẫu dữ liệu. Các công ty thuộc mọi quy mô được sử dụng trong cuộc khảo sát, từ siêu thị Wal-Mart đến các doanh nghiệp độc lập.

Ngày phát hành: Vào khoảng ngày 13 của tháng
Thời gian phát hành: 8:30 AM Giờ chuẩn miền Đông (eastern Standard time)
Phạm vi: Dữ liệu của tháng trước
Được phát hành bởi: Cục điều tra dân số và Bộ thương mại Mỹ

Dữ liệu được công bố bao gồm doanh thu của tháng trước, làm nó trở thành một báo cáo kịp thời không chỉ về hiệu suất của ngành công nghiệp quan trọng này ( chi tiêu tiêu dùng thường chiếm khoảng hai phần ba tổng sản phẩm quốc nội ), mà là toàn bộ hoạt động của giá cả. Doanh số bán lẻ được coi là một chỉ số trùng hợp , có nghĩa là hoạt động đó phản ánh tình trạng hiện tại của nền kinh tế. Nó cũng được nhiều người coi là một chỉ số tiền lạm phát quan trọng, tạo ra sự quan tâm lớn từ ​​các nhà giao dịch ngoại hối, những người theo dõi Phố Wall và Hội đồng Xem xét theo dõi dữ liệu cho các giám đốc của Ban Dự trữ Liên bang.

Bản phát hành có hai phần chính: tổng doanh số bán hàng (với tỷ lệ phần trăm liên quan thay đổi so với tháng trước) và một là “ex-autos”, bởi vì giá nhãn lớn và danh thu mùa trước của doanh số phương tiện có thể làm mất cân bằng tổng số.

 

Báo cáo bán hàng bán lẻ có nghĩa là gì đối với nhà giao dịch ngoại hối

Việc phát hành Báo cáo bán lẻ đã được biết là dẫn đến biến động tương đối cao trên thị trường chứng khoán. Sự rõ ràng của nó như là một yếu tố dự đoán áp lực lạm phát có thể khiến các nhà đầu tư và các nhà giao dịch phải suy nghĩ lại về khả năng giảm lãi suất hoặc tăng lãi suất của Fed, tùy thuộc vào kết quả của báo cáo. Ví dụ, một sự gia tăng nhanh chóng trong doanh số bán lẻ ở giữa chu kỳ kinh doanh có thể được theo sau bởi một lãi suất tăng ngắn hạn của Fed trong một nỗ lực để có thể hạn chế lạm phát. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư bán trái phiếu (kết quả là sản lượng cao hơn), và có thể gây ra vấn đề cho cổ phiếu, vì lạm phát làm giảm dòng tiền trong tương lai của các công ty. Chưa kể ảnh hưởng đến tăng lãi suất lên tiền tệ, như chúng ta đã biết.

Tuy nhiên, nếu tăng trưởng doanh số bán lẻ bị trì trệ hoặc chậm lại, điều này có nghĩa là người tiêu dùng đã giảm chi tiêu của họ, và báo hiệu một cuộc suy thoái do vai trò quan trọng của cá nhân tiêu thụ trong sự khỏe mạnh của nền kinh tế. Trong trường hợp này thương nhân này sẽ được phục vụ tốt để tận dụng đồng tiền mất giá trị của nước này

Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các nhà giao dịch nên lưu ý khi xem báo cáo là con số được báo cáo là bao xa từ số được gọi là số đồng thuận hoặc “số đường phố”. Nhìn chung, thị trường chứng khoán và ngoại hối không thích bất ngờ, vì vậy con số này cao hơn dự kiến, ngay cả khi nền kinh tế náo động có thể kích hoạt việc bán cổ phiếu, trái phiếu và đồng đô la, vì lo ngại lạm phát cao.

Điểm mạnh của Báo cáo bán lẻ:

  • Dữ liệu bán lẻ là rất kịp thời và chỉ được phát hành hai tuần sau tháng thông báo
  • Việc phát hành dữ liệu là thiết thực; các nhà giao dịch có thể tải xuống toàn bộ các thành phần, cũng như dữ liệu lịch sử bảng tính để kiểm tra xu hướng.
  • Báo cáo bán lẻ có rất nhiều báo chí. Đó là một chỉ số dễ hiểu và liên quan chặt chẽ đến người tiêu dùng trung bình.
  • Một báo cáo sửa đổi được đưa ra (trung bình từ hai đến ba tháng), sửa đổi bất kỳ lỗi nào.
  • Các nhà phân tích và kinh tế học sẽ đưa ra các thành phần linh hoạt để hiển thị các mô hình nhu cầu cơ bản hơn. Các thành phần linh hoạt nhất là ô tô, giá gas và giá thực phẩm.
  • Dữ liệu được điều chỉnh theo mùa, hàng tháng và các kỳ nghỉ khác nhau hàng tháng.

Điểm yếu của Báo cáo bán lẻ:

  • Việc sửa đổi báo cáo (phát hành khoảng hai tháng sau báo cáo trước) có thể rất lớn và kích thước mẫu tương đối nhỏ so với số lượng nhà bán lẻ.
  • Dữ liệu bán lẻ thường biến động từ tháng này sang tháng khác, điều này làm cho xu hướng không thống nhất đồng bộ và khó theo dõi.
  • Chỉ số dựa trên đô la chi tiêu và không tính đến lạm phát. Điều này có thể gây khó khăn cho các nhà giao dịch cá nhân để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu ban đầu.
  • Không tính đến các dịch vụ bán lẻ, chỉ có hàng hóa vật chất. Hoa Kỳ là một nền kinh tế ngày càng dựa trên dịch vụ, vì vậy không phải tất cả “hoạt động” bán lẻ đều bị bắt giữ.

Phần kết luận

Doanh số bán lẻ là một trong những ngành lớn – một báo cáo có thể làm sáng tỏ rất nhiều về tình hình hiện tại của nền kinh tế. Nó cung cấp thông tin chi tiết về ngành và thực sự có thể làm biến động các thị trường. Các nhà giao dịch thường sẽ chờ các nhà phân tích sắp xếp thông qua báo cáo, loại bỏ các thành phần quá linh hoạt và rút ra kết luận từ đó. Tuy nhiên, đối với các nhà giao dịch thành thạo, có thể rút ra kết luận của riêng bản thân từ báo cáo để có thể cung cấp cho chính bản thân sự khởi đầu về xu hướng mới được phát hiện.

Đọc thêm: Forex là gì?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!