Doanh số bán nhà mới của Mỹ giảm trong tháng 9

Doanh số bán nhà mới của một gia đình ở Hoa Kỳ đã giảm trong tháng 9 do hàng tồn kho thấp tiếp tục ảnh hưởng đến doanh số ngay cả khi giá giảm mạnh nhất hàng tháng trong năm năm.

Bộ thương mại cho biết hôm thứ năm, doanh số bán nhà mới đã giảm 0,7% xuống mức 701.000 đơn vị được điều chỉnh theo mùa trong tháng trước, phù hợp với kỳ vọng. Tốc độ bán hàng tháng 8 đã được điều chỉnh xuống 706.000 đơn vị so với 713.000 đơn vị được báo cáo trước đó.

Doanh số bán nhà mới chiếm khoảng 11,5% doanh số của thị trường nhà đất, được rút ra từ giấy phép và có xu hướng biến động theo từng tháng. Doanh số đã tăng 15,5% so với một năm trước.

Giá nhà mới trung bình giảm 8,8% xuống còn 299,400 đô la trong tháng 9 so với một năm trước. Giá đã giảm 7,9% so với tháng trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2014.

Thị trường nhà đất đã có nhiều vận may trong năm nay mặc dù những người mua nhà sẽ được hỗ trợ bởi việc giảm lãi suất. Cục dự trữ liên bang đã giảm chi phí vay hai lần trong năm nay để bù đắp những cơn gió ngược do cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và làm chậm tăng trưởng toàn cầu.

Tỷ lệ thế chấp cố định 30 năm đã giảm hơn 125 điểm cơ bản kể từ đỉnh tháng 11 năm ngoái xuống mức trung bình 3,69%, theo dữ liệu từ cơ quan tài chính thế chấp Freddie Mac.

Một báo cáo tuần trước cho thấy xây dựng nhà ở một gia đình đã tăng trong tháng thứ tư liên tiếp, và giấy phép xây dựng cũng tăng. Nhưng thị trường nhà đất tiếp tục đấu tranh với một lượng lớn tài sản để bán và tăng trưởng giá hàng năm đã vượt xa mức tăng lương.

Doanh số bán nhà mới ở miền nam chiếm phần lớn các giao dịch, giảm 0,2% trong tháng chín. Doanh số bán hàng ở miền Tây giảm 3,8%. Ở Đông Bắc, doanh số giảm 2,8% nhưng có một bước nhảy 6,3% ở Trung Tây.

Có 321.000 ngôi nhà mới trên thị trường vào tháng trước, giảm 0,6% so với tháng tám. Với tốc độ bán hàng tháng 9, phải mất 5,5 tháng để giải tỏa nguồn cung nhà trên thị trường.

Khoảng 65% số nhà được bán trong tháng trước đang được xây dựng hoặc chưa được xây dựng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!