Doanh số bán nhà mới của Mỹ giảm trong tháng 9

Doanh số bán nhà mới của một gia đình ở Hoa Kỳ đã giảm trong tháng 9 do hàng tồn kho thấp tiếp tục ảnh hưởng đến doanh số ngay cả khi giá giảm mạnh nhất hàng tháng trong năm năm.

Bộ thương mại cho biết hôm thứ năm, doanh số bán nhà mới đã giảm 0,7% xuống mức 701.000 đơn vị được điều chỉnh theo mùa trong tháng trước, phù hợp với kỳ vọng. Tốc độ bán hàng tháng 8 đã được điều chỉnh xuống 706.000 đơn vị so với 713.000 đơn vị được báo cáo trước đó.

Doanh số bán nhà mới chiếm khoảng 11,5% doanh số của thị trường nhà đất, được rút ra từ giấy phép và có xu hướng biến động theo từng tháng. Doanh số đã tăng 15,5% so với một năm trước.

Giá nhà mới trung bình giảm 8,8% xuống còn 299,400 đô la trong tháng 9 so với một năm trước. Giá đã giảm 7,9% so với tháng trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2014.

Thị trường nhà đất đã có nhiều vận may trong năm nay mặc dù những người mua nhà sẽ được hỗ trợ bởi việc giảm lãi suất. Cục dự trữ liên bang đã giảm chi phí vay hai lần trong năm nay để bù đắp những cơn gió ngược do cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và làm chậm tăng trưởng toàn cầu.

Tỷ lệ thế chấp cố định 30 năm đã giảm hơn 125 điểm cơ bản kể từ đỉnh tháng 11 năm ngoái xuống mức trung bình 3,69%, theo dữ liệu từ cơ quan tài chính thế chấp Freddie Mac.

Một báo cáo tuần trước cho thấy xây dựng nhà ở một gia đình đã tăng trong tháng thứ tư liên tiếp, và giấy phép xây dựng cũng tăng. Nhưng thị trường nhà đất tiếp tục đấu tranh với một lượng lớn tài sản để bán và tăng trưởng giá hàng năm đã vượt xa mức tăng lương.

Doanh số bán nhà mới ở miền nam chiếm phần lớn các giao dịch, giảm 0,2% trong tháng chín. Doanh số bán hàng ở miền Tây giảm 3,8%. Ở Đông Bắc, doanh số giảm 2,8% nhưng có một bước nhảy 6,3% ở Trung Tây.

Có 321.000 ngôi nhà mới trên thị trường vào tháng trước, giảm 0,6% so với tháng tám. Với tốc độ bán hàng tháng 9, phải mất 5,5 tháng để giải tỏa nguồn cung nhà trên thị trường.

Khoảng 65% số nhà được bán trong tháng trước đang được xây dựng hoặc chưa được xây dựng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...