Doanh số iPhone giảm mạnh ở Trung Quốc khiến Apple cắt giảm dự báo doanh thu hàng tỷ đô la

Chỉ mới hôm qua, CEO Tim Cook đã thông báo rằng, Apple tiến hành cắt giảm dự báo doanh số Quý 1 của mình.

Trước thông báo, cổ phiếu Apple đã bị tạm dừng trong phiên giao dịch sau giờ làm việc và ngay khi có tin tức chính thức thì cổ phiếu đã giảm khoảng 7% chỉ sau 20 phút.

Apple hạ dự báo doanh thu xuống còn 84 tỷ đô la, giảm từ 89 đô la đến 93 tỷ đô la mà nó đã dự kiến trước đó. Công ty hạ tỷ suất lợi nhuận gộp xuống khoảng 38% từ giữa 38% đến 38,5%.

Apple đã đổ lỗi cho một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến giảm doanh số, bao gồm cả nền kinh tế đang suy yếu ở Trung Quốc và doanh thu iPhone thấp hơn dự kiến. Apple cho biết doanh thu thấp hơn dự đoán đã xảy ra “chủ yếu ở Trung Quốc”, nhưng cũng cho biết việc nâng cấp lên các mẫu iPhone mới ở các quốc gia khác “không mạnh như họ nghĩ”.

Thư của Cook cho biết các khoản trợ cấp của nhà mạng ít hơn, giá tăng dựa trên sức mạnh của đồng đô la Mỹ và việc thay thế pin rẻ hơn gây ra việc nâng cấp yếu kém đối với iPhone trong quý này.

Đã có một số báo cáo chỉ ra doanh số iPhone yếu kém trong những tháng gần đây. Một số nhà cung cấp của Apple đã cắt giảm ước tính của họ trong quý trước.

Apple cũng đã thực hiện những bước đi khác thường trong việc thúc đẩy giảm giá cho iPhone trên trang web của mình nếu khách hàng giao dịch trong một mô hình cũ hơn.

Apple đã và đang thúc đẩy cơ sở cài đặt ngày càng phát triển của mình như một cách để cho thấy hãng có thể thu được nhiều doanh thu hơn từ mỗi lần sử dụng thông qua các dịch vụ đăng ký như lưu trữ iCloud và Apple Music. Công ty được cho là đang xem xét các sản phẩm đăng ký mới thông qua các ứng dụng Apple News và TV.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...