Đối thủ Trung Quốc của Tesla là Xpeng Motors tăng 500 triệu USD khi bắt đầu tung mẫu xe mới

 

Xpeng-motors-xpeng-p7-china-2020-13-min

Công ty ô tô điện Trung Quốc Xpeng Motors đã huy động được nguồn tài trợ mới khi cạnh tranh tiếp tục nóng lên ở cái gọi là thị trường xe năng lượng mới của Trung Quốc.

Khoản tài trợ 500 triệu USD đến từ một nhóm các nhà đầu tư bao gồm Aspex, Coatue, Hillhouse Capital và Sequoia Capital China. Nó theo sau một khoản tiền mặt trị giá 400 triệu USD vào tháng 11 từ các nhà đầu tư bao gồm nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi. 

Ngành xe điện của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus. Doanh số của các loại xe năng lượng mới đã giảm 33,1% so với cùng kỳ trong tháng 6, theo dữ liệu từ hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Tuy nhiên, doanh số bán hàng đã tăng lên hàng tháng khi nền kinh tế Trung Quốc  có dấu hiệu phục hồi. 

Đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc đã tiết lộ các chính sách mà họ hy vọng sẽ kích thích thị trường xe điện. Họ cho biết trợ cấp xe năng lượng mới và chính sách giảm thuế được thiết lập hết hạn trong năm nay đã được gia hạn đến năm 2022 . Và cơ sở hạ tầng thu phí trên khắp đất nước đã bị trích 2,7 tỷ nhân dân tệ (385,7 triệu USD). 

Các chính sách thuận lợi của Trung Quốc đối với thị trường xe điện đã giúp sinh ra hàng chục thương hiệu nội địa và thúc đẩy cạnh tranh khốc liệt. 

Trong tháng này, Xpeng Motors đã bắt đầu giao chiếc xe P7 mới của mình ,được coi là đối thủ cạnh tranh với Model 3 của Tesla. Vào tháng 1, Tesla đã bắt đầu tung ra những chiếc xe Model 3  được sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải của mình  cho khách hàng ở Trung Quốc. 

Các nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc gần đây đã nỗ lực để tăng lợi nhuận. Đầu tháng này, Li Auto đã nộp đơn chào mua công khai lần đầu tại Mỹ nhưng chưa định giá cổ phiếu của mình. Và NIO niêm yết tại Mỹ cho biết họ đã bảo đảm khoản tín dụng trị giá 10,4 tỷ nhân dân tệ trong tháng này.

Nhưng đại dịch cũng đã làm ảnh hưởng một số hãng xe điện ở Trung Quốc. Khởi nghiệp Byton hồi đầu tháng này cho biết rằng họ đã tạm ngưng hoạt động kinh doanh và đội ngũ nhân viên trong sáu tháng. 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...