Dollar giữ lợi nhuận khi dầu thường xuyên khiến các nhà đầu tư lo ngại

Gia-vang-hom-nay-25-9-usd-yeu-vang-rap-rinh-tang-vot-4

Đồng đô la và đồng yên đã tăng mạnh vào thứ Tư, do giá dầu tăng không thể làm dịu đi sự căng thẳng của thị trường, với nhu cầu nhiên liệu trong tuần và nhu cầu nhiên liệu rất ít cho nền kinh tế toàn cầu.

Đồng bạc xanh đã xuống dưới mức đỉnh hai tuần so với rổ tiền tệ ( = USD ) và hầu như không nhúc nhích trước các loại tiền tệ bị đánh sập bởi sự sụp đổ của dầu, ngay cả khi dầu thô Mỹ ( CLc1 ) tăng 20%.

Yên Nhật trú ẩn an toàn giữ ở mức 107,83 mỗi đô la và cả tiền tệ và đồng yên của Mỹ đều ổn định so với đồng đô la Canada nhạy cảm với dầu mỏ và krone Na Uy. Đô la Úc chiến đấu để có thể phục hồi, nhưng đạt mức kháng cự khoảng $ 0,6300.

“Những con gấu chắc chắn đang chiếm thế thượng phong”, Chris Weston, người đứng đầu nghiên cứu tại công ty môi giới Pepperstone của Melbourne, nói thêm rằng thật khó để đặt cược chống lại đồng đô la trong điều kiện như vậy.

Sự phục hồi của dầu thô Mỹ đã đưa nó ra khỏi vùng tiêu cực, nhưng chỉ ở mức 14 đô la một thùng, nó vẫn còn khoảng 80% dưới mức cao nhất của tháng 1 do tiêu thụ năng lượng bị ảnh hưởng bởi việc cách li của các quốc gia do coronavirus tạo ra.

Sự sụt giảm dường như đã ngăn chặn sự phục hồi trên thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu lâu hơn và chậm hơn.

“Kiểm tra thực tế dầu đã kích hoạt sự đánh giá lại các tài sản rủi ro”, chiến lược gia Rodrigo Catril của Ngân hàng Quốc gia Úc nói. “Đồng đô la một lần nữa cho thấy các thuộc tính trú ẩn an toàn của nó.”

Đồng bạc xanh đã tăng nửa phần trăm trong tuần này trên rổ tiền tệ và đứng gần mức cao nhất trong nhiều tuần so với các loại tiền tệ của các nhà xuất khẩu dầu mỏ như Nga, Na Uy và Canada.

Nó đã tăng so với hầu hết các loại tiền tệ châu Á vào thứ Tư và đã tăng giá nhiều nhất trên đồng đô la New Zealand , tăng khoảng 0,3% lên 0,5959 đô la sau khi thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand vào thứ ba một lần nữa làm tăng triển vọng của lãi suất âm.

Đồng euro vẫn duy trì dao động, giữ ở mức $ 1,0856, trong khi bảng Anh đánh giá ảm đạm về triển vọng phục hồi từ nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh.

Đánh giá của ông rằng sự phục hồi nhanh chóng không có nghĩa là chắc chắn sẽ đến khi các nước trên thế giới áp dụng cách tiếp cận thận trọng để dở bỏ lệnh cách li.

Thống đốc ngân hàng trung ương của Úc, Philip Lowe, cho biết hôm thứ Ba rằng nước này có thể sẽ trải qua sự thu hẹp lớn nhất về sản lượng kể từ những năm 1930, và không nên quay trở lại kinh doanh nhanh như thường lệ.

Joe Capurso, nhà phân tích của FX của Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Giá hàng hóa và vốn cổ phần giảm là một tín hiệu mà những người tham gia thị trường kỳ vọng nền kinh tế thế giới sẽ yếu đi trong một thời gian, ngay cả khi việc khóa máy được nới lỏng”.

“Chúng tôi hy vọng nền kinh tế thế giới yếu sẽ giảm giá đồng đô la Úc và đồng đô la Úc dao động khoảng 0,6000 đô la trong những tháng tới.”

– Theo Investing


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...