Dollar tăng nhờ dữ liệu mạnh hơn của Hoa Kỳ, đạt mức cao 8 tháng so với Yên

đồng đô la tăng

Đồng đô la đã tăng vào thứ Sáu khi dữ liệu của Mỹ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới duy trì tốc độ tăng trưởng vừa phải vào cuối năm 2019, đạt mức cao nhất trong 8 tháng so với đồng yên trú ẩn an toàn.

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng trong tháng thứ ba liên tiếp vào tháng 12 và số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần thứ năm liên tiếp vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh.

Dữ liệu khác cho thấy một thước đo hoạt động sản xuất ở khu vực Trung Đại Tây Dương của Mỹ đã hồi phục trong tháng 1 lên mức cao nhất trong 8 tháng, khiến Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia gọi triển vọng nhà máy là sáng nhất trong hơn 18 tháng.

“Người tiêu dùng đã mở ga và thực hiện nhiều chuyến đi mua sắm đến các trung tâm thương mại trên khắp nước Mỹ, điều này đảm bảo tăng trưởng GDP sẽ thoải mái trên 2% trong quý IV”, Chris Rupkey, chuyên gia kinh tế tài chính tại MUFG Union Bank cho biết. “Không có gì hạn chế sự mở rộng kinh tế này.”

Đồng đô la đã tăng lên cao tới 110,24 yên so với tiền Nhật Bản, mức cao nhất kể từ cuối tháng 5 năm 2019.

Richard Grace, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia (CBA) cho biết: “Lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ tăng, đồng đô la Mỹ vững chắc hơn và mức cao kỷ lục trên nhiều thị trường vốn cổ phần toàn cầu đã khuyến khích đồng đô la / yên cao hơn”.

Các chỉ số đô la , theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ lớn, cuối cùng đứng ở mức 97,308, tăng 0,1% trong ngày. Đồng euro hầu như không di chuyển ở mức $ 1,1137 ( EUR = ).

Đồng đô la Úc đã tăng lên tới $ 0,69335, mức cao 1-1 / 2 tuần của nó là $ 0,6897 chỉ sau một đêm và được giao dịch lần cuối ở mức $ 0,6897.

Nhìn về phía trước, đồng tiền Aussie có thể sẽ nhận được một số hướng dẫn khiêm tốn từ báo cáo tổng sản phẩm quốc nội quý IV sắp tới của Trung Quốc, Grace của CBA nói thêm, mặc dù ông không hy vọng đồng đô la Úc sẽ phá vỡ mức giá gần đây từ 0,6934 đến 0,6870 đô la.

Trung Quốc sẽ công bố số liệu GDP sau đó trong ngày (0200 GMT), cùng với sản lượng nhà máy tháng 12, doanh số bán lẻ và đầu tư tài sản cố định.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...