Dollar tăng nhờ dữ liệu mạnh hơn của Hoa Kỳ, đạt mức cao 8 tháng so với Yên

đồng đô la tăng

Đồng đô la đã tăng vào thứ Sáu khi dữ liệu của Mỹ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới duy trì tốc độ tăng trưởng vừa phải vào cuối năm 2019, đạt mức cao nhất trong 8 tháng so với đồng yên trú ẩn an toàn.

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng trong tháng thứ ba liên tiếp vào tháng 12 và số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần thứ năm liên tiếp vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh.

Dữ liệu khác cho thấy một thước đo hoạt động sản xuất ở khu vực Trung Đại Tây Dương của Mỹ đã hồi phục trong tháng 1 lên mức cao nhất trong 8 tháng, khiến Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia gọi triển vọng nhà máy là sáng nhất trong hơn 18 tháng.

“Người tiêu dùng đã mở ga và thực hiện nhiều chuyến đi mua sắm đến các trung tâm thương mại trên khắp nước Mỹ, điều này đảm bảo tăng trưởng GDP sẽ thoải mái trên 2% trong quý IV”, Chris Rupkey, chuyên gia kinh tế tài chính tại MUFG Union Bank cho biết. “Không có gì hạn chế sự mở rộng kinh tế này.”

Đồng đô la đã tăng lên cao tới 110,24 yên so với tiền Nhật Bản, mức cao nhất kể từ cuối tháng 5 năm 2019.

Richard Grace, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia (CBA) cho biết: “Lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ tăng, đồng đô la Mỹ vững chắc hơn và mức cao kỷ lục trên nhiều thị trường vốn cổ phần toàn cầu đã khuyến khích đồng đô la / yên cao hơn”.

Các chỉ số đô la , theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ lớn, cuối cùng đứng ở mức 97,308, tăng 0,1% trong ngày. Đồng euro hầu như không di chuyển ở mức $ 1,1137 ( EUR = ).

Đồng đô la Úc đã tăng lên tới $ 0,69335, mức cao 1-1 / 2 tuần của nó là $ 0,6897 chỉ sau một đêm và được giao dịch lần cuối ở mức $ 0,6897.

Nhìn về phía trước, đồng tiền Aussie có thể sẽ nhận được một số hướng dẫn khiêm tốn từ báo cáo tổng sản phẩm quốc nội quý IV sắp tới của Trung Quốc, Grace của CBA nói thêm, mặc dù ông không hy vọng đồng đô la Úc sẽ phá vỡ mức giá gần đây từ 0,6934 đến 0,6870 đô la.

Trung Quốc sẽ công bố số liệu GDP sau đó trong ngày (0200 GMT), cùng với sản lượng nhà máy tháng 12, doanh số bán lẻ và đầu tư tài sản cố định.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...

Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm...

Úc dẫn đầu xu hướng tăng khi hầu hết thị trường Châu Á – Thái Bình Dương tăng

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các...