Dollar trên đường giảm 2 ngày lớn nhất trong năm nay vì Fed giảm lãi suất

Đồng đô la đã bị nhấn chìm vào thứ Năm và đang trên đà giảm mạnh nhất chỉ trong hai ngày trong năm nay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào đầu tháng tới.

Fed đã tham gia cùng các đồng nghiệp toàn cầu như Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng trung ương Úc trong tuần này để báo hiệu rằng cần có nhiều kích thích hơn từ chính sách để thúc đẩy tăng trưởng.

Neil Mellor một chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại BNY Mellon ở London cho biết: “Với các ngân hàng trung ương trên thế giới tham gia vào cuộc chiến làm suy yếu đồng tiền của họ, có một sự vội vã đối với các loại tiền tệ mạnh với lãi suất cao hơn.

Đồng đô la giảm 0,3% đạt 96,755. Nó đã giảm 0,5% xuống mức thấp nhất trong sáu tháng so với đồng yên Nhật Bản ở mức 107,47.

Đồng bạc xanh chịu áp lực thêm sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Daisuke Karakama chuyên gia kinh tế thị trường tại Mizuho Bank: “Mặc dù thị trường đã dự đoán nhiều về những gì Fed phát biểu, nhưng đồng đô la giảm giá vẫn còn tương đối lớn”.

Câu hỏi chính không còn là liệu Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 7 hay không nhưng liệu việc nới lỏng sẽ là 25 hay 50 điểm cơ bản.

Lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm đêm qua đã thúc đẩy cắt giảm lãi suất trên các thị trường toàn cầu với giá thị trường trong ba lần cắt giảm lãi suất từ Fed trước cuối năm nay và có đến năm lần cắt giảm cho đến giữa năm 2020.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng mạnh lên mức mạnh nhất trong năm tuần trong bối cảnh đồng đô la suy yếu và dấu hiệu cho thấy Trung Quốc và Mỹ đang quay trở lại bàn đàm phán trong tranh chấp thương mại. (Báo cáo của Saikat Chatterjee; Báo cáo bổ sung của Shinichi Saoshiro trong TOKYO; Chỉnh sửa bởi Toby Chopra)

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...