Dollar trên đường giảm 2 ngày lớn nhất trong năm nay vì Fed giảm lãi suất

Đồng đô la đã bị nhấn chìm vào thứ Năm và đang trên đà giảm mạnh nhất chỉ trong hai ngày trong năm nay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào đầu tháng tới.

Fed đã tham gia cùng các đồng nghiệp toàn cầu như Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng trung ương Úc trong tuần này để báo hiệu rằng cần có nhiều kích thích hơn từ chính sách để thúc đẩy tăng trưởng.

Neil Mellor một chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại BNY Mellon ở London cho biết: “Với các ngân hàng trung ương trên thế giới tham gia vào cuộc chiến làm suy yếu đồng tiền của họ, có một sự vội vã đối với các loại tiền tệ mạnh với lãi suất cao hơn.

Đồng đô la giảm 0,3% đạt 96,755. Nó đã giảm 0,5% xuống mức thấp nhất trong sáu tháng so với đồng yên Nhật Bản ở mức 107,47.

Đồng bạc xanh chịu áp lực thêm sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Daisuke Karakama chuyên gia kinh tế thị trường tại Mizuho Bank: “Mặc dù thị trường đã dự đoán nhiều về những gì Fed phát biểu, nhưng đồng đô la giảm giá vẫn còn tương đối lớn”.

Câu hỏi chính không còn là liệu Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 7 hay không nhưng liệu việc nới lỏng sẽ là 25 hay 50 điểm cơ bản.

Lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm đêm qua đã thúc đẩy cắt giảm lãi suất trên các thị trường toàn cầu với giá thị trường trong ba lần cắt giảm lãi suất từ Fed trước cuối năm nay và có đến năm lần cắt giảm cho đến giữa năm 2020.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng mạnh lên mức mạnh nhất trong năm tuần trong bối cảnh đồng đô la suy yếu và dấu hiệu cho thấy Trung Quốc và Mỹ đang quay trở lại bàn đàm phán trong tranh chấp thương mại. (Báo cáo của Saikat Chatterjee; Báo cáo bổ sung của Shinichi Saoshiro trong TOKYO; Chỉnh sửa bởi Toby Chopra)

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!