Donald Trump chạy đua cho chức Tổng thống Mỹ năm 2024

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức khởi động chiến dịch tranh cử trong năm 2024 trong ngày 15/11. Ông tuyên bố mình là ứng cử viên cho chức Tổng thống Mỹ và thiết lập một ủy ban chiến dịch tranh cử mới.

Thông tin trên được đưa ra chỉ 1 tuần sau khi Đảng Cộng hòa thất bại trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Bằng cách khởi động chiến dịch tranh cử, Donald Trump đã từ chối làm theo lời khuyên từ những cố vấn của mình rằng ông không nên tự tuyên bố mình là ứng viên Tổng thống quá sớm sau khi Đảng của mình vừa thất bại trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Ông Trump đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ (FEC) để chính thức tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024. Tuy nhiên, nội bộ của Đảng Cộng hòa đã bắt đầu ghi nhận nhiều chuyển biến trong tuần trước.

Gió đảo chiều trong Đảng Cộng hòa

Trước ngày 08/11, ông Trump chắc chắn là ứng viên của Đảng Cộng hòa cho cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024, với các cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong Đảng Cộng hòa cao hơn 20 điểm phần trăm so với đối thủ gần nhất là ông Ron DeSantis, Thống đốc bang Florida.

Tuy nhiên, đó là trước khi ông DeSantis giành chiến thắng trước đối thủ đảng Dân chủ với khoảng cách lớn nhất trong cuộc đua thống đốc ở Florida kể từ năm 2002, theo Politico. Ông được xem là ngôi sao sáng trong bối cảnh các thành Đảng Dân chủ đang chiếm ưu thế trong cuộc đua ở Thượng viện và cuộc đua tranh chức Thống đốc.

Chiến thắng này không chỉ củng cố quyền lực của đảng Cộng hòa ở chính trường Florida trong nhiều năm, nó còn khẳng định vị trí của ông DeSantis, một ngôi sao đang lên hàng đầu của đảng.

Giờ thì trong các cuộc khảo sát sớm của YouGov, tỷ lệ ủng hộ ông DeSantis đã vượt ông Trump. Thống đốc Florida được ghi nhận là đã gặp gỡ những nhà tài trợ và bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ trong năm 2024, tức sẽ thách thức ông Trump để đại diện cho Đảng Cộng hòa.

Cập nhật tin tức tài chính quốc tế tại đây!

Nguồn: Fili

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!