‘Đồng bạc xanh’ hạ nhiệt trước thời điểm Fed nhóm họp về lãi suất

Khả năng Mỹ tiếp tục tăng lãi suất trong tuần này cùng với chính sách tiền tệ khó đoán định của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã khiến đồng USD tuột khỏi mức đỉnh trong vòng 20 năm được thiết lập trong thời gian gần đây, trong khi động thái Nga cắt giảm lượng khí đốt vận chuyển cho châu Âu đã gia tăng sức ép lên đồng euro.

Đồng USD. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 25/7, chỉ số “đồng bạc xanh” của Mỹ trong rổ 6 loại tiền tệ (USD Index) đã giảm 2,8% so với mức đỉnh 109,29 thiết lập vào 2 tuần trước xuống còn khoảng 106,5. Còn so với đồng euro, 1 USD đổi được 1,0219 euro.

Theo kế hoạch, ngày 26/7, Fed nhóm họp trong 2 ngày và nhiều chuyên gia dự báo, thể chế tài chính này sẽ tiếp tục điều chỉnh lãi suất theo hướng tăng với mức điều chỉnh lên tới 75 điểm cơ bản.

Ở thời điểm hiện nay khi sức tăng trưởng của kinh tế Mỹ yếu đi, nhiều doanh nghiệp lo ngại nước này có thể chuyển trọng tâm khỏi kiềm chế lạm phát và theo đó tốc độ điều chỉnh tăng lãi suất sẽ bị tác động, có thể chậm hơn.

Tuy nhiên, phần lớn các nhà phân tích vẫn lạc quan về giá trị đồng USD, viện dẫn dấu hiệu đi xuống của kinh tế toàn cầu, đặc biệt khi những lo ngại về triển vọng kinh tế được củng cố bởi cảnh báo lợi nhuận sụt giảm của nhà bán lẻ Walmart và các dữ liệu báo cáo tình hình kinh tế của Mỹ và châu Âu tăng trưởng thực tế yếu hơn dự báo.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cuộc chiến chống lạm phát của Fed có thể kéo dài tới năm 2024

Một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết ông kỳ vọng áp...

USD bất ngờ tăng vọt trở lại, “ẩn số” FED?

Tỷ giá USD 28/11 tăng lên mức 106 điểm khi Fed tiết lộ "đã sẵn sàng tăng lãi suất...

Fed sẽ sớm giảm tốc độ gia tăng lãi suất

Sau cuộc họp ngày hôm qua, các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã cùng đồng...

Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng trước cơn bão sắp tới

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều sụt giảm vào thứ Hai, với đồng nhân dân tệ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!