Đồng Bảng Anh đang di chuyển chậm vì lo ngại ngày càng tăng về Brexit không thỏa thuận

Đồng Bảng đã đứng vững vào thứ ba khi các nhà đầu tư lo lắng cho ông Vladimir Johnson, người đi đầu để trở thành thủ tướng tiếp theo của vương quốc Anh, sẽ kích hoạt một Brexit khó khăn từ liên minh châu Âu được coi là rủi ro lớn đối với nền kinh tế Anh.

Đồng euro giao dịch gần mức thấp do kỳ vọng ngày càng tăng chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu Mario Draghi sẽ báo hiệu cắt giảm lãi suất vào tháng 9 tại một cuộc họp chính sách vào cuối tuần này để theo dõi kỳ vọng lạm phát.

Ở châu Á, tiền tệ trong khu vực chủ yếu được coi là di chuyển chính theo toàn cầu mặc dù các nhà đầu tư đang theo dõi bất kỳ sự tiến triển nào ở cuộc chiến thương mại của Mỹ- Trung.

Đồng đô la đã bị bao vây so với các loại tiền tệ chính khác vì kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của cục dự trữ liên bang Mỹ vào tuần tới sẽ khiến lãi suất của kho bạc giảm xuống.

Các nhà đầu cơ và các nhà phân tích cho biết: việc đầu cơ về khả năng Brexit không có thỏa thuận và các câu hỏi về việc các ngân hàng trung ương lớn sẽ giảm bớt chính sách tiền tệ đến mức nào trong nhiều tuần tới.

Ông Takuya Kanda, tổng giám đốc nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Gaitame.Com cho biết “Johnson có thể trở thành thủ tướng mới, vì vậy có một cơ hội thực sự của một Brexit cứng.”

“Trong ngắn hạn, sự sụt giảm thêm trong bảng Anh có thể bị hạn chế vì các vị thế bán. Trong trung hạn, đánh giá đối với đồng bảng Anh sẽ vẫn mềm mại.”

Đồng bảng Anh được giao dịch ở mức $1,2477 khoảng cách với mức thấp trong 27 tháng là $1,2382 đạt được vào tuần trước.

Đồng bảng Anh đã giảm 3,5% so với đồng đô la trong ba tháng qua do không chắc chắn về cách Anh sẽ tránh lối ra không có thỏa thuận từ EU.

Đảng Bảo thủ Anh sẽ công bố kết quả của một cuộc bầu cử lãnh đạo vào thứ ba, với Johnson dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng đưa ông trở thành thủ tướng vào thứ tư.

Ngày càng có nhiều đồn đoán Johnson sẽ kéo Anh ra khỏi EU vào ngày 31 tháng 10 mà không có thỏa thuận thương mại.

Các quỹ phòng hộ đã tăng các vị thế bán trên bảng Anh lên mức cao nhất 10 tháng trong tuần tính đến ngày 16 tháng 7, dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho biết.

Đồng euro EUR = EBS giữ ổn định ở mức 1.1208 đô la khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp chính sách của ECB và ý kiến ​​của Draghi tại một cuộc họp báo vào thứ năm.

Các nhà giao dịch nhìn thấy xác suất 43% rằng các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ hạ lãi suất huy động chính xuống 10 điểm cơ bản xuống âm 0,5% để chống lại rủi ro từ căng thẳng thương mại toàn cầu.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters dự kiến ECB sẽ thay đổi hướng chuyển tiếp để mở đường cho việc cắt giảm lãi suất vào tháng chín.

Đồng đô la ít thay đổi ở mức 107,91 yên. Chỉ số đô la .DXY cao hơn một chút với 97.314.

Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến sẽ hạ thấp phạm vi mục tiêu 2,25% -2,50% xuống 25 điểm cơ bản tại cuộc họp kết thúc vào ngày 31 tháng 7, nhưng kỳ vọng về việc cắt giảm 50 điểm cơ bản lớn hơn đã bị hủy bỏ và suy yếu do các tín hiệu hỗn hợp từ các nhà hoạch định chính sách của Fed .


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...