Đồng Bảng Anh đang di chuyển chậm vì lo ngại ngày càng tăng về Brexit không thỏa thuận

Đồng Bảng đã đứng vững vào thứ ba khi các nhà đầu tư lo lắng cho ông Vladimir Johnson, người đi đầu để trở thành thủ tướng tiếp theo của vương quốc Anh, sẽ kích hoạt một Brexit khó khăn từ liên minh châu Âu được coi là rủi ro lớn đối với nền kinh tế Anh.

Đồng euro giao dịch gần mức thấp do kỳ vọng ngày càng tăng chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu Mario Draghi sẽ báo hiệu cắt giảm lãi suất vào tháng 9 tại một cuộc họp chính sách vào cuối tuần này để theo dõi kỳ vọng lạm phát.

Ở châu Á, tiền tệ trong khu vực chủ yếu được coi là di chuyển chính theo toàn cầu mặc dù các nhà đầu tư đang theo dõi bất kỳ sự tiến triển nào ở cuộc chiến thương mại của Mỹ- Trung.

Đồng đô la đã bị bao vây so với các loại tiền tệ chính khác vì kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của cục dự trữ liên bang Mỹ vào tuần tới sẽ khiến lãi suất của kho bạc giảm xuống.

Các nhà đầu cơ và các nhà phân tích cho biết: việc đầu cơ về khả năng Brexit không có thỏa thuận và các câu hỏi về việc các ngân hàng trung ương lớn sẽ giảm bớt chính sách tiền tệ đến mức nào trong nhiều tuần tới.

Ông Takuya Kanda, tổng giám đốc nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Gaitame.Com cho biết “Johnson có thể trở thành thủ tướng mới, vì vậy có một cơ hội thực sự của một Brexit cứng.”

“Trong ngắn hạn, sự sụt giảm thêm trong bảng Anh có thể bị hạn chế vì các vị thế bán. Trong trung hạn, đánh giá đối với đồng bảng Anh sẽ vẫn mềm mại.”

Đồng bảng Anh được giao dịch ở mức $1,2477 khoảng cách với mức thấp trong 27 tháng là $1,2382 đạt được vào tuần trước.

Đồng bảng Anh đã giảm 3,5% so với đồng đô la trong ba tháng qua do không chắc chắn về cách Anh sẽ tránh lối ra không có thỏa thuận từ EU.

Đảng Bảo thủ Anh sẽ công bố kết quả của một cuộc bầu cử lãnh đạo vào thứ ba, với Johnson dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng đưa ông trở thành thủ tướng vào thứ tư.

Ngày càng có nhiều đồn đoán Johnson sẽ kéo Anh ra khỏi EU vào ngày 31 tháng 10 mà không có thỏa thuận thương mại.

Các quỹ phòng hộ đã tăng các vị thế bán trên bảng Anh lên mức cao nhất 10 tháng trong tuần tính đến ngày 16 tháng 7, dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho biết.

Đồng euro EUR = EBS giữ ổn định ở mức 1.1208 đô la khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp chính sách của ECB và ý kiến ​​của Draghi tại một cuộc họp báo vào thứ năm.

Các nhà giao dịch nhìn thấy xác suất 43% rằng các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ hạ lãi suất huy động chính xuống 10 điểm cơ bản xuống âm 0,5% để chống lại rủi ro từ căng thẳng thương mại toàn cầu.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters dự kiến ECB sẽ thay đổi hướng chuyển tiếp để mở đường cho việc cắt giảm lãi suất vào tháng chín.

Đồng đô la ít thay đổi ở mức 107,91 yên. Chỉ số đô la .DXY cao hơn một chút với 97.314.

Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến sẽ hạ thấp phạm vi mục tiêu 2,25% -2,50% xuống 25 điểm cơ bản tại cuộc họp kết thúc vào ngày 31 tháng 7, nhưng kỳ vọng về việc cắt giảm 50 điểm cơ bản lớn hơn đã bị hủy bỏ và suy yếu do các tín hiệu hỗn hợp từ các nhà hoạch định chính sách của Fed .

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!