Đồng bảng Anh tỏa sáng với hy vọng Brexit, đồng yên giảm do sự lạc quan thương mại

Hy vọng về sự tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và những bình luận lạc quan từ châu Âu về Brexit đã đẩy lùi đồng yên nơi trú ẩn an toàn và nâng đồng bảng Anh và euro vào đầu ngày thứ sáu.

đồng bảng anh

Sterling là động lực lớn nhất chỉ sau một đêm, tăng 2% lên mức cao nhất trong hai tuần so với đồng đô la và công bố mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất trong bảy tháng với hy vọng giải quyết Brexit.

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar cho biết hôm thứ năm, một thỏa thuận Brexit có thể được ký kết vào cuối tháng 10 để cho phép Vương quốc Anh rời khỏi liên minh châu Âu một cách có trật tự, sau những gì ông gọi là một cuộc họp rất tích cực với ông Vladimir Johnson.

Ireland là một nhân tố chính trong tình trạng bế tắc Brexit kéo dài.

Đồng bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,2431 đô la một bảng Anh, đã tăng lên 1,2469 đô la vào thứ năm.

So với đồng euro, đồng bảng Anh cũng tăng lên mức cao nhất trong hai tuần là 0,8831 bảng so với đồng euro vào thứ năm và cuối cùng đứng ở mức 0,8858.

Đồng euro cũng tăng so với đồng đô la, tăng lên  1,1007 đô la một euro. Nó đã tăng cao tới 1,1034 đô la trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ năm, mạnh nhất trong gần ba tuần.

Điều đó đã giúp kéo chỉ số đô la đến 98.709, mức thấp nhìn thấy lần cuối vào ngày 25 tháng 9.

Cũng làm suy yếu đồng đô la, chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ không thay đổi trong tháng 9 và lạm phát cơ bản đã rút lui dữ liệu cho thấy hôm thứ năm, hỗ trợ kỳ vọng cục dự trữ liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng mười.

Các nhà đàm phán hàng đầu của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã kết thúc ngày đàm phán thương mại đầu tiên trong hơn hai tháng vào thứ năm, khi các nhóm kinh doanh bày tỏ sự lạc quan, hai bên có thể giảm bớt một cuộc chiến thương mại và trì hoãn việc tăng thuế quan của Mỹ dự kiến ​​vào tuần tới.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói với các phóng viên rằng nhóm của ông đã có một cuộc đàm phán “rất, rất tốt” với Trung Quốc, nhắc lại kế hoạch của ông để gặp Liu tại Nhà Trắng vào thứ sáu.

“Triển vọng của một thỏa thuận tạm thời cũng được thúc đẩy chỉ sau một đêm sau khi có báo cáo rằng tổng thống Trump đang lên kế hoạch gặp Phó thủ tướng Liu He vào thứ sáu” ông Rodrigo Catril, chiến lược gia FX cao cấp tại ngân hàng quốc gia Úc tại Sydney, cho biết trong một báo cáo.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cũng được thả nổi, với đồng nhân dân tệ ở mức 7,05 nhân dân tệ mỗi đô la, đã đạt mức cao nhất trong ba tuần là 7,0990 so với đô la vào ngày hôm trước.

Nguồnreuters
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!