Đồng bảng Anh tỏa sáng với hy vọng Brexit, đồng yên giảm do sự lạc quan thương mại

Hy vọng về sự tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và những bình luận lạc quan từ châu Âu về Brexit đã đẩy lùi đồng yên nơi trú ẩn an toàn và nâng đồng bảng Anh và euro vào đầu ngày thứ sáu.

đồng bảng anh

Sterling là động lực lớn nhất chỉ sau một đêm, tăng 2% lên mức cao nhất trong hai tuần so với đồng đô la và công bố mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất trong bảy tháng với hy vọng giải quyết Brexit.

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar cho biết hôm thứ năm, một thỏa thuận Brexit có thể được ký kết vào cuối tháng 10 để cho phép Vương quốc Anh rời khỏi liên minh châu Âu một cách có trật tự, sau những gì ông gọi là một cuộc họp rất tích cực với ông Vladimir Johnson.

Ireland là một nhân tố chính trong tình trạng bế tắc Brexit kéo dài.

Đồng bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,2431 đô la một bảng Anh, đã tăng lên 1,2469 đô la vào thứ năm.

So với đồng euro, đồng bảng Anh cũng tăng lên mức cao nhất trong hai tuần là 0,8831 bảng so với đồng euro vào thứ năm và cuối cùng đứng ở mức 0,8858.

Đồng euro cũng tăng so với đồng đô la, tăng lên  1,1007 đô la một euro. Nó đã tăng cao tới 1,1034 đô la trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ năm, mạnh nhất trong gần ba tuần.

Điều đó đã giúp kéo chỉ số đô la đến 98.709, mức thấp nhìn thấy lần cuối vào ngày 25 tháng 9.

Cũng làm suy yếu đồng đô la, chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ không thay đổi trong tháng 9 và lạm phát cơ bản đã rút lui dữ liệu cho thấy hôm thứ năm, hỗ trợ kỳ vọng cục dự trữ liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng mười.

Các nhà đàm phán hàng đầu của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã kết thúc ngày đàm phán thương mại đầu tiên trong hơn hai tháng vào thứ năm, khi các nhóm kinh doanh bày tỏ sự lạc quan, hai bên có thể giảm bớt một cuộc chiến thương mại và trì hoãn việc tăng thuế quan của Mỹ dự kiến ​​vào tuần tới.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói với các phóng viên rằng nhóm của ông đã có một cuộc đàm phán “rất, rất tốt” với Trung Quốc, nhắc lại kế hoạch của ông để gặp Liu tại Nhà Trắng vào thứ sáu.

“Triển vọng của một thỏa thuận tạm thời cũng được thúc đẩy chỉ sau một đêm sau khi có báo cáo rằng tổng thống Trump đang lên kế hoạch gặp Phó thủ tướng Liu He vào thứ sáu” ông Rodrigo Catril, chiến lược gia FX cao cấp tại ngân hàng quốc gia Úc tại Sydney, cho biết trong một báo cáo.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cũng được thả nổi, với đồng nhân dân tệ ở mức 7,05 nhân dân tệ mỗi đô la, đã đạt mức cao nhất trong ba tuần là 7,0990 so với đô la vào ngày hôm trước.

Nguồnreuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...