Đồng bảng Anh đấu tranh vì lo lắng Brexit, Euro thận trọng hơn

tiền tệ

Đồng bảng Anh gần mức thấp nhất trong sáu tháng so với đồng đô la vào thứ ba vì bị cản trở bởi những lo ngại dai dẳng của Brexit, điều đó tiếp tục đè năng lên Euro.

Đồng đô la đã chiến đấu so với lực kéo của đồng yên khi triển vọng giảm lãi suất của cục dự trữ liên bang sau đó trong tháng tiếp tục giữ đồng bạc xanh đi ngang.

Đồng bảng Anh đứng vững ở mức $ 1,2519 sau khi mất 0,5% đêm qua. Một mức giảm dưới $ 1,2439 sẽ đưa đồng bảng xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1.

Đồng euro EUR ít thay đổi ở mức $ 1,1251 sau khi giảm 0,1% vào ngày hôm trước, bị hạn chế bởi những kỳ vọng cho một cuộc họp nới lỏng tiền của ngân hàng trung ương châu Âu vào tuần tới.

Đồng bảng Anh đã chịu áp lực khi các nhà đầu tư lo lắng về triển vọng của ông Vladimir Johnson giành chiến thắng trong cuộc thi lãnh đạo đảng Bảo thủ và trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh vào đầu tháng này.

Dữ liệu kinh tế kém và tín hiệu từ ngân hàng Anh rằng nó có thể cắt giảm lãi suất thay vì tăng chúng như dự kiến ​​trước đây.

“Đồng euro đã được cân nhắc bởi đồng bảng, do đó có khả năng phải chịu những tai ương liên quan đến Brexit cho đến khi lãnh đạo đảng Bảo thủ được quyết định vào tuần tới” ông Gabrielio Ishizuki chiến lược gia tiền tệ cao cấp của Daiwa Securities cho biết.

Đồng tiền của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần là 108.990 yên vào tuần trước nhưng đã giảm sau khi chủ tịch cục dự trữ liên bang Jerome Powell tạo tiền đề cho việc cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này bằng cách đưa ra một triển vọng ảm đạm về nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng đô la đã mất điểm hơn so với đồng yên vào cuối tuần trước sau khi chủ tịch Fed tại Chicago Charles Evans cho biết hôm thứ Sáu rằng một vài lần cắt giảm lãi suất là cần thiết để thúc đẩy lạm phát.

Chỉ số đô la .DXY so với rổ sáu loại tiền tệ gần như không đổi ở mức 96.921 sau khi tăng 0,13% vào ngày hôm trước.

Đồng đô la Úc AUD không đổi ở mức 0,7038 đô la sau khi tăng khoảng 0,3% vào ngày hôm trước, nhận được sự gia tăng từ dữ liệu kinh tế Trung Quốc phù hợp hoặc đánh bại dự báo thị trường.

Người Úc rất nhạy cảm với vận may kinh tế của Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Úc.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!