Đồng đô la biến động khủng trong tuần này khi Fed tham gia cắt giảm lãi suất

Đồng đô la đã giằng co để có được chỗ đứng vào thứ Sáu và sẵn sàng cho một tuần giảm mạnh so với các loại tiền tệ lớn sau khi cục dự trữ liên bang Mỹ tham gia cùng các ngân hàng liên bang toàn cầu với kế hoạch cắt giảm lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Các trader và nhà phân tích cho biết: “Sự sụt giảm của lãi suất kho bạc 10 năm chuẩn dưới 2% và vàng tăng trên mức kháng cự kỹ thuật mạnh lên mức cao gần sáu năm cho thấy đồng đô la có thể phải đối mặt với thời kỳ áp lực bán kéo dài.

Trọng tâm bây giờ chuyển sang việc Mỹ và Trung Quốc có thể giải quyết chiến tranh thương mại tại hội nghị thượng đỉnh  G20 ở Osaka vào tuần tới hay không, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng cơ hội đàm phán được là thấp.

Các ngân hàng trung ương của thế giới đang cạnh tranh để nới lỏng chính sách, vì vậy đặt câu hỏi nên bán loại tiền nào. Có một số hy vọng xung quanh G20 nhưng chúng tôi đã ở đây trước đó chỉ để thất vọng.

Thị trường tiền tệ đang định giá trong ba lần cắt giảm lãi suất của Fed trước cuối năm nay, bắt đầu từ cuộc họp tiếp theo vào tháng 7 và sẽ giảm thêm năm lần đến giữa năm 2020.

Đồng đô la giao dịch ở mức 107,30 Yên cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong 5 tháng là 107,20 Yên đạt được vào thứ Năm sau khi chủ tịch Fed Jerome Powell báo hiệu cắt giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng Bảy.

“Một số quỹ phòng hộ đã bị bất ngờ bởi lập trường chính sách của Fed, dẫn đến việc đóng các lệnh dài hạn bằng đô la được xây dựng trước cuộc họp vào thứ Tư” các nhà phân tích cho biết.

Trong tuần, đồng đô la đã giảm 1,2% so với đồng yên tất nhiên là sự sụt giảm lớn nhất kể từ cuối tháng ba.

Chỉ số đô la đo lường đồng tiền của Mỹ so với sáu đồng tiền khác ở mức 96,615, giảm 1,0% trong tuần.

Trung Quốc đã xác nhận rằng Tổng thống Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau bên lề G20 vào cuối tuần tới.

Hai nước đã tăng thuế đối với hàng hóa của nhau trong một cuộc tranh cãi về các hoạt động giao dịch của Trung Quốc, đánh vào sự tăng trưởng và thương mại toàn cầu. Các cuộc thảo luận đã bị phá vỡ vào tháng trước và một số nhà giao dịch nói rằng cơ hội cho một thỏa thuận ngừng bắn vào tuần tới là thấp.

Ngân hàng Anh hôm thứ Năm đã gây ra một giai điệu ôn hòa hơn so với các ngân hàng trung ương khác khi họ nhất trí bỏ phiếu giữ lãi suất ở mức 0,75% và nhấn mạnh vào thông điệp rằng lãi suất sẽ cần tăng, miễn là Anh tránh được một thỏa thuận gây thiệt hại khi thoát khỏi Liên minh châu Âu.

Đồng euro giao dịch ở mức $1,1296, ít thay đổi trong ngày nhưng tăng 0,8% trong tuần.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm ở mức 2,0129% sau khi giảm xuống 1,9740%, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2016. Lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn làm giảm sức hấp dẫn của nhà đầu tư vào đồng đô la.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!