Đồng đô la được hỗ trợ khi nỗi lo sợ gia tăng trong chiến tranh thương mại Trung-Mỹ

Đồng đô la đã được hỗ trợ trong giao dịch một cách thận trọng vào thứ hai vì lo ngại của cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đã giảm bớt và thị trường chờ đợi dữ liệu sản xuất mới nhất của Trung Quốc để có cái nhìn tổng quát về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

đồng đô la biến động mạnh

Đồng bạc xanh ổn định so với hầu hết các loại tiền tệ chính tăng nhẹ so với đồng Yên Nhật JPY đạt 107,94 yên, không đổi so với đồng euro và yếu hơn một chút so với bảng Anh giao dịch ở mức 1,0936 USD / euro và 1,2292 USD / pound.

Đồng đô la New Zealand đã bị đánh gục bởi niềm tin kinh doanh yếu, trong khi đối tác Úc giảm thấp hơn khi kỳ vọng nới lỏng được xây dựng trước cuộc họp của ngân hàng trung ương vào thứ ba.

Nguồn tin thứ ba đã nói với Reuters vào thứ sáu rằng chính quyền Hoa Kỳ đang cân nhắc việc hủy niêm yết các công ty Trung Quốc khỏi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Các báo cáo ban đầu đã làm cho các chỉ số chứng khoán lớn và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tuột dốc, nhưng các khoản giảm đã được xử lý khi quyết định về các động thái như vậy rõ ràng hơn không phải là sắp xảy ra. Vào thứ bảy, một quan chức bộ tài chính Hoa Kỳ cho biết những ý tưởng như vậy không được dự tính vào thời điểm này.

“Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc giờ đây chắc chắn là đa chiều. Cẩu Nó không chỉ về thương mại hay mua thêm đậu nành … mà còn nói về những căng thẳng cơ cấu tồn tại giữa hai quốc gia đó.” Rodrigo Catril chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại ngân hàng Quốc gia Úc ở Sydney cho biết.

“Bây giờ có một góc độ chiến tranh vốn.” ông nói thêm rằng phản ứng thị trường tiền tệ là khiêm tốn, bởi vì các ý tưởng chỉ là đề xuất.

“Các nhà giao dịch đang mong đợi các tiêu đề về chiến tranh thương mại ít hơn trong tuần” Catril nói, kể từ khi Trung Quốc có một kỳ nghỉ kéo dài một tuần bắt đầu vào thứ ba, đánh dấu kỷ niệm 70 năm của Cộng hòa nhân dân Trung Quốc.

Nhân dân tệ Trung Quốc CNH nhạy cảm nhất với căng thẳng thương mại, dao động ở mức 7.1361 mỗi đô la trong giao dịch trước khi công bố các cuộc điều tra hoạt động của nhà máy Trung Quốc.

Các số liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy tháng thứ 5 liên tiếp dằn co.

Chống lại một rổ tiền tệ .DXY đồng đô la đã ổn định khoảng 99.100. Đồng đô la xanh đã tăng một chút so với đô la Úc và New Zealand. Kiwi NZD = giảm 0,2% tương đương $0,6280 sau khi thước đo niềm tin kinh doanh quốc gia giảm. AUD Úc giảm xuống còn $ 0,6764.

Thị trường tài chính hiện đang định giá tốt hơn 70% cơ hội ngân hàng dự trữ Úc giảm tỷ lệ tiền mặt lần thứ ba trong năm nay xuống 0,75% tại cuộc họp hội đồng ngày 1 tháng 10, trong khi hầu hết các nhà kinh tế cũng dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất.

Nguồnreuters
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!