Đồng đô la giảm so với đồng yên, nhân dân tệ ra nước ngoài trượt dốc vì tai ương thương mại

Đồng đô la giảm so với đồng yên và đồng nhân dân tệ suy yếu, trong một dấu hiệu các nhà đầu tư vẫn cảnh giác rằng chính sách tiền tệ của Trung Quốc đã trở thành một điểm nóng mới trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ.

Đồng nhân dân tệ giảm giá so với đồng đô la trong giao dịch ra nước ngoài vào thứ tư sau khi ngân hàng nhân dân Trung Quốc đặt trung điểm chính thức không vững chắc hơn nhiều so với mức đóng cửa trước đó.

Tiền tệ Trung Quốc cũng mở cửa yếu hơn so với đồng đô la trong thương mại nội địa.

Các nền kinh tế lớn nhất thế giới bị khóa trong một cuộc tranh chấp thương mại cay đắng đã nhanh chóng leo thang vào cuối tuần trước khi tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ áp đặt thêm thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.

Trung Quốc đã phản ứng vào hôm thứ hai bằng cách cho phép đồng tiền của mình suy yếu vượt qua ngưỡng 7 điểm quan trọng về mặt tâm lý, điều này ngay lập tức khiến Washington gán cho Bắc Kinh một công cụ thao túng tiền tệ.

Do đó, tâm lý thị trường đã xấu đi nhanh chóng, điều này sẽ hỗ trợ đồng Yên là nơi trú ẩn an toàn và đẩy nhanh đồng nhân dân tệ giảm do dường như không có giải pháp nhanh chóng cho cuộc xung đột giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tâm lý rủi ro đã tác động mạnh hơn sau khi ngân hàng dự trữ New Zealand làm choáng váng các nhà giao dịch bằng cách cắt giảm lãi suất nhiều hơn dự kiến, làm nổi bật mối quan tâm ngày càng tăng của các nhà hoạch định chính sách về nền kinh tế toàn cầu.

Tohru Sasaki, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường Nhật Bản tại JP Morgan Securities ở Tokyo cho biết, sự tăng giá của các cuộc xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm suy giảm tâm lý thị trường, điều này sẽ khiến lợi suất của kho bạc giảm xuống và đồng yên tăng cao hơn.

Chúng tôi vẫn hy vọng đồng đô la sẽ tăng lên 7,35 nhân dân tệ vào cuối năm nay, điều này sẽ khiến chính quyền Hoa Kỳ rất khó chịu. Tôi hy vọng đồng đô la sẽ giảm xuống còn 104-103 yên vào cuối năm nay.

Đồng đô la giảm 0,3% xuống 106,13 yên trong giao dịch châu Á. Vào thứ ba, đồng bạc xanh đã tăng từ mức thấp 105,51 yên lên mức cao 107,07 yên trong phiên giao dịch đầy biến động do lo ngại về chính sách tiền tệ của Trung Quốc.

Đồng nhân dân tệ ra nước ngoài đã giảm xuống còn 7,0701 mỗi đô la, không xa so với 7.1394, mức thấp nhất kể từ khi giao dịch tiền tệ quốc tế bắt đầu vào năm 2010.

Đồng nhân dân tệ trên bờ đã mở giao dịch ở mức 7,0369 mỗi đô la so với mức đóng cửa cuối cùng là 7,0250.

Các ngân hàng nhà nước Trung Quốc đã hoạt động tích cực trong thị trường chuyển đổi nhân dân tệ trong nước tuần này, sử dụng các giao dịch hoán đổi để giảm nguồn cung đô la, bốn nguồn có kiến ​​thức về vấn đề này nói với Reuters.

Các động thái của các ngân hàng nhà nước giúp giảm nguồn cung đô la mà thị trường có thể tiếp cận để bán khống nhân dân tệ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bác bỏ lo ngại về một cuộc chiến thương mại kéo dài với Trung Quốc vào thứ ba, nhưng Bắc Kinh đã gửi những cảnh báo mạnh mẽ rằng việc gán cho nó một công cụ thao túng tiền tệ sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho trật tự tài chính toàn cầu.

Vàng giao ngay, thường được mua trong thời điểm kinh tế không ổn định đã tăng 1% lên 1.488,99 đô la một ounce.

Giá trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm cũng một tài sản an toàn khác đã tăng ở phiên châu Á, đẩy lợi suất giảm xuống 1.6888%, gần mức thấp nhất trong gần ba năm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!