Đồng đô la hỗ trợ trước cuộc họp của Fed, tập trung vào Brexit trì hoãn

Đồng đô la giao dịch gần mức cao nhất trong hơn hai tháng so với đồng yên vào thứ hai trước cuộc họp của cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ trong tuần này, nơi các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất nhưng nhấn mạnh đây là sự miễn cưỡng của họ để giảm bớt chính sách hơn nữa.

người đàn ông đếm đồng đô la

Đồng bảng Anh đã giảm giá so với đồng đô la và đồng euro, với một thỏa thuận dự kiến ​​sau đó vào thứ hai sẽ trì hoãn việc brexit của Anh từ liên minh châu Âu đến ngày 31 tháng 1 sau khi Thủ tướng Boris Johnson không giành được sự chấp thuận cho thời gian biểu Brexit.

Trọng tâm thị trường sẽ chuyển sang cuộc họp của Fed kết thúc vào ngày 30 tháng 10 và cuộc họp của ngân hàng Nhật Bản kết thúc vào ngày 31 tháng 10. Fed dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, nhưng các nhà phân tích thu nhập cố định cho rằng phần lớn được định giá vào thị trường.

BOJ đang nghiêng về việc giữ chính sách vào tuần tới, nhưng quyết định này là một lời kêu gọi chặt chẽ khi các nhà hoạch định chính sách đấu tranh với các mối đe dọa đối với triển vọng toàn cầu từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ-Mỹ và Brexit.

“Việc cắt giảm lãi suất của Fed đã được thực hiện, nhưng đồng đô la có thể được mua lại nếu Fed bằng cách nào đó báo hiệu rằng họ sẽ không cắt giảm hơn nữa.” Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối tại Daiwa Securities, Tokyo cho biết.

“Cho đến khi chúng tôi có thể xác nhận điều này, các nhà giao dịch có khả năng điều chỉnh các vị thế giao dịch hiện có bằng đồng đô la.”

Đồng đô la giao dịch ở mức 108,72 yên vào thứ hai, gần với 108,94 yên, cao nhất kể từ ngày 1 tháng 8.

Chỉ số đô la .DXY so với rổ sáu loại tiền tệ chính tăng nhẹ lên 97.882, cũng gần mức cao nhất trong hơn một tuần.

Đồng tiền của Hoa Kỳ đã có một sự gia tăng nhẹ vào thứ sáu sau khi văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ nói rằng đã gần với việc hoàn tất một số phần của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Vào thứ bảy, bộ thương mại Trung Quốc cho biết, “các cuộc tham vấn kỹ thuật” về một số phần của thỏa thuận thương mại đã cơ bản hoàn thành, nhưng các nhà đầu tư có thể vẫn còn hoài nghi vì ngay cả một thỏa thuận một phần sẽ không loại bỏ rủi ro do ma sát thương mại.

Cuộc họp của Fed trong tuần này được dự đoán sẽ dẫn đến việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, và điều đó đã được định giá, nhưng một số nhà phân tích dự đoán Fed sẽ phát ra âm thanh thắt chặt bằng cách báo hiệu rằng họ không muốn giảm lãi suất thêm nữa.

Đồng bảng Anh giảm 0,17% xuống còn 1,2815 đô la và giảm 0,13% xuống còn 86,48 pence mỗi euro EURGBP.

Các đại sứ 27 khối EU sẽ họp vào lúc 0900 GMT ngày thứ hai tại Brussels để thống nhất về sự chậm trễ ba tháng kể từ ngày Brexit hiện tại vào ngày 31 tháng 10, các nguồn tin ngoại giao nói với Reuters.

Hơn ba năm sau khi người Anh bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý để rời khỏi EU, đất nước và quốc hội vẫn chia rẽ về cách thức, thời điểm và thậm chí có nên rời đi hay không, và vấn đề này đã gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị ở Anh.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!