Đồng đô la hỗ trợ trước cuộc họp của Fed, tập trung vào Brexit trì hoãn

Đồng đô la giao dịch gần mức cao nhất trong hơn hai tháng so với đồng yên vào thứ hai trước cuộc họp của cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ trong tuần này, nơi các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất nhưng nhấn mạnh đây là sự miễn cưỡng của họ để giảm bớt chính sách hơn nữa.

người đàn ông đếm đồng đô la

Đồng bảng Anh đã giảm giá so với đồng đô la và đồng euro, với một thỏa thuận dự kiến ​​sau đó vào thứ hai sẽ trì hoãn việc brexit của Anh từ liên minh châu Âu đến ngày 31 tháng 1 sau khi Thủ tướng Boris Johnson không giành được sự chấp thuận cho thời gian biểu Brexit.

Trọng tâm thị trường sẽ chuyển sang cuộc họp của Fed kết thúc vào ngày 30 tháng 10 và cuộc họp của ngân hàng Nhật Bản kết thúc vào ngày 31 tháng 10. Fed dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, nhưng các nhà phân tích thu nhập cố định cho rằng phần lớn được định giá vào thị trường.

BOJ đang nghiêng về việc giữ chính sách vào tuần tới, nhưng quyết định này là một lời kêu gọi chặt chẽ khi các nhà hoạch định chính sách đấu tranh với các mối đe dọa đối với triển vọng toàn cầu từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ-Mỹ và Brexit.

“Việc cắt giảm lãi suất của Fed đã được thực hiện, nhưng đồng đô la có thể được mua lại nếu Fed bằng cách nào đó báo hiệu rằng họ sẽ không cắt giảm hơn nữa.” Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối tại Daiwa Securities, Tokyo cho biết.

“Cho đến khi chúng tôi có thể xác nhận điều này, các nhà giao dịch có khả năng điều chỉnh các vị thế giao dịch hiện có bằng đồng đô la.”

Đồng đô la giao dịch ở mức 108,72 yên vào thứ hai, gần với 108,94 yên, cao nhất kể từ ngày 1 tháng 8.

Chỉ số đô la .DXY so với rổ sáu loại tiền tệ chính tăng nhẹ lên 97.882, cũng gần mức cao nhất trong hơn một tuần.

Đồng tiền của Hoa Kỳ đã có một sự gia tăng nhẹ vào thứ sáu sau khi văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ nói rằng đã gần với việc hoàn tất một số phần của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Vào thứ bảy, bộ thương mại Trung Quốc cho biết, “các cuộc tham vấn kỹ thuật” về một số phần của thỏa thuận thương mại đã cơ bản hoàn thành, nhưng các nhà đầu tư có thể vẫn còn hoài nghi vì ngay cả một thỏa thuận một phần sẽ không loại bỏ rủi ro do ma sát thương mại.

Cuộc họp của Fed trong tuần này được dự đoán sẽ dẫn đến việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, và điều đó đã được định giá, nhưng một số nhà phân tích dự đoán Fed sẽ phát ra âm thanh thắt chặt bằng cách báo hiệu rằng họ không muốn giảm lãi suất thêm nữa.

Đồng bảng Anh giảm 0,17% xuống còn 1,2815 đô la và giảm 0,13% xuống còn 86,48 pence mỗi euro EURGBP.

Các đại sứ 27 khối EU sẽ họp vào lúc 0900 GMT ngày thứ hai tại Brussels để thống nhất về sự chậm trễ ba tháng kể từ ngày Brexit hiện tại vào ngày 31 tháng 10, các nguồn tin ngoại giao nói với Reuters.

Hơn ba năm sau khi người Anh bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý để rời khỏi EU, đất nước và quốc hội vẫn chia rẽ về cách thức, thời điểm và thậm chí có nên rời đi hay không, và vấn đề này đã gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị ở Anh.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...