Đồng đô la Mỹ được coi là là tài sản an toàn để đầu tư – ngay cả trong thời điểm hiện tại. Lý do tại sao?

Mpp1585023464

Hoa Kỳ hiện có số lượng Covid-19 cao nhất thế giới. Bạn sẽ không nghĩ rằng đồng tiền của Mỹ có thể mạnh trong bối cảnh đó.

Trong khi coronavirus mới đã lan truyền nhanh chóng trên khắp Hoa Kỳ và tàn phá thị trường toàn cầu, đồng đô la Mỹ đã được xem là một tài sản an toàn để đầu tư, có lúc tăng 4% trên chỉ số đô la Mỹ trong rổ tiền tệ chính, cụ thể là các đồng euro , bảng Anh , yen , đô la Canada, franc Thụy Sĩ và krona Thụy Điển.

Đó không chỉ là những nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người đang đổ dồn vào đồng bạc xanh. Đồng đô la Mỹ được hầu hết các ngân hàng trung ương toàn cầu giữ trong dự trữ và một phần lớn các giao dịch quốc tế được thực hiện bằng tiền Mỹ.

Vậy điều gì giải thích cho độ bền của đồng đô la?

Chủ yếu thực tế là Hoa Kỳ được coi là phần lớn ổn định về chính trị và kinh tế. Thêm vào đó, giá trị của đồng đô la không có khả năng biến động mạnh mẽ, ví dụ, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ và peso của Argentina có trong những năm gần đây.

Năm ngoái, trước đại dịch coronavirus, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã khoe khoang về ảnh hưởng của đồng đô la Mỹ .

Tôi có trách nhiệm rất lớn khi mọi người sử dụng đồng đô la làm tiền tệ dự trữ của thế giới và đồng đô la khá mạnh, ông Mnuchin nói. Đồng đô la mạnh vì nền kinh tế Mỹ và vì mọi người muốn giữ đô la và sự an toàn của đồng đô la Mỹ.

Tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ phần lớn nằm ngoài biên giới của nó, với hơn 1,8 nghìn tỷ đô la đồng bạc xanh hiện đang lưu hành trên toàn thế giới . Thậm chí người ta tin rằng hai phần ba mệnh giá tiền 100 đô la và gần một nửa mệnh giá 50 đô la được lưu hành bên ngoài Hoa Kỳ.

Trong những năm gần đây, đã có những lời kêu gọi về một loại tiền dự trữ thay thế, từ các quốc gia như Trung Quốc đến các tổ chức liên chính phủ như Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, trong tương lai gần, thật khó để tưởng tượng bất kỳ loại tiền tệ nào khác có được sự nổi bật so với đồng đô la Mỹ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!