Đồng đô la suy yếu do căng thẳng thương mại

Đồng đô la đã giữ ở mức thấp nhất một tháng so với các đồng tiền khác vào thứ tư vì không chắc chắn về tiến trình đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

đồng đô la giảm mạnh do bất ổn thương mại

Đồng đô la đã chịu một số áp lực trong tuần này khi một số dữ liệu eurozone tốt và số liệu khảo sát mạnh mẽ đáng ngạc nhiên của Trung Quốc đã làm tăng hy vọng rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng lực kéo vào năm tới và thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tiền không phụ thuộc Hoa Kỳ.

Đồng bạc xanh đã giảm 1% trong hai ngày đầu tuần, đưa USD xuống mức thấp nhất một tháng so với đối thủ DXY trước khi các tiêu đề mới nhất gợi lại một số nhu cầu cho kênh trú ẩn an toàn.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, tuyên bố rằng ông không có thời hạn vì một thỏa thuận với Trung Quốc làm tổn thương nền kinh tế vì các xung đột thương mại toàn cầu đã làm suy yếu sự tăng trưởng của thế giới, với nhiều nền kinh tế đang vật lộn để tìm ra chỗ đứng.

“Có rất nhiều điều không chắc chắn liên quan đến thương mại và triển vọng kinh tế, và trong môi trường đó, các nhà đầu tư đang đổ xô vào loại tiền tệ có lãi suất cao nhất và đó là đồng đô la” ông Morten Lund, chiến lược gia FX cao cấp tại Nordea cho biết.

Trong phiên giao dịch sớm vào thứ tư, đồng đô la đã tăng lên tới 97.764, trên mức thấp 97.644 vào thứ ba, mức thấp nhất kể từ ngày 11/11.

Các nhà phân tích thị trường cho biết đồng đô la chỉ có thể suy yếu đáng kể nếu dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ cho thấy sự giảm tốc mạnh mẽ và kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất tăng mạnh. Tương lai thị trường tiền tệ đang chỉ ra việc cắt giảm lãi suất một phần tư vào tháng bảy tới.

Đồng đô la Úc là đồng suy giảm lớn nhất so với đồng đô la, giảm 0,5% so với đồng bạc xanh sau một số dữ liệu tăng trưởng quý ba đáng thất vọng và đạt mức tăng tích lũy 1,5% trong hai phiên gần đây.

Ở những nơi khác, đồng yên JPY = EBS đứng ở mức 108,60 yên so với đồng đô la vào thứ tư, gần với mức mạnh nhất kể từ ngày 22 tháng 11.

Đồng franc Thụy Sĩ CHF = EBS được niêm yết ở mức 0,9875 so với đồng đô la, gần mức cao nhất kể từ ngày 4 tháng 11.

Cả hai loại tiền tệ của Nhật Bản và Thụy Sĩ có xu hướng được mua dưới dạng nơi trú ẩn an toàn trong khoảng thời gian không chắc chắn này.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!