Đồng đô la tăng cao hơn sau khi Fed kiềm chế việc cắt giảm lãi suất

Đồng đô la đã tăng lên từ mức thấp nhất trong ba tháng vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư quay trở lại kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất mạnh mẽ của Mỹ vào tháng tới với niềm tin cao sẽ áp dụng, cục dự trữ liên bang sẽ cần phải giảm bớt chính sách sớm để tăng mức tăng của đồng bạc xanh.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ ba nhấn mạnh sự độc lập của ngân hàng trung ương đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang thúc đẩy cắt giảm lãi suất mạnh mẽ. Trong khi điều này làm giảm kỳ vọng giảm một nửa phần trăm tại cuộc họp Fed tháng 7, các nhà đầu tư vẫn đang mong đợi giảm ít nhất 1/4 điểm phần trăm.

Chỉ số đô la so với rổ tiền tệ đứng ở mức 96.176 vào thứ Tư, chỉ cao hơn mức thấp nhất trong ba tháng là 95.843 chạm vào thứ ba.

Đồng yên giao dịch gần mức cao nhất so với đồng đô la trong hơn năm tháng và có khả năng tăng cao hơn khi căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Iran thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tiền tệ an toàn.

Tuy nhiên, giao dịch có thể bị khuất phục khi trọng tâm chuyển sang cuộc gặp giữa Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tuần, nhưng kỳ vọng rất thấp cho một bước đột phá sẽ chấm dứt tranh chấp giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới .

Junichi Ishikawa chiến lược gia ngoại hối cao cấp của IG Securities cho biết: “đồng đô la tăng giá rất cao, đặc biệt là so với đồng yên.”

“Powell lo lắng về việc kiềm chế những kỳ vọng dư thừa, nhưng lợi suất của kho bạc rõ ràng đang giảm xuống và dữ liệu kinh tế của Mỹ trông không được tốt lắm. Việc cắt giảm lãi suất trong tháng 7 là một thỏa thuận được thực hiện.

Các nhà giao dịch tương lai  về lãi suất hiện đang định giá 33% cơ hội cắt giảm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7 của Fed, giảm từ 38% trước đó trong khi việc cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản được coi là chắc chắn, theo FedWatch của CME Group.

Bất chấp sự điều tiết nhẹ trong Fed đã cắt giảm hy vọng, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm đã giảm xuống dưới 2% do lo ngại về cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.

BOE đã nói rằng tỷ lệ sẽ cần phải tăng lên một cách từ từ miễn là Anh tránh được một lối thoát không thỏa thuận khỏi Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên đồng bảng Anh vẫn băn khoăn trước những lo ngại rằng ông Vladimir Johnson sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh, làm tăng cơ hội cho một Brexit không có thỏa thuận.

Đồng euro giao dịch ở mức 1.1367 đô la kéo nhẹ trở lại từ mức cao nhất trong ba tháng là 1.1412 đô la.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức $ 1,2690, bị kẹt gần mức thấp trước khi ngân hàng Anh công bố dự báo lạm phát hàng quý được theo dõi chặt chẽ sau đó vào thứ Tư.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...