Đồng đô la tăng cao hơn sau khi Fed kiềm chế việc cắt giảm lãi suất

Đồng đô la đã tăng lên từ mức thấp nhất trong ba tháng vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư quay trở lại kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất mạnh mẽ của Mỹ vào tháng tới với niềm tin cao sẽ áp dụng, cục dự trữ liên bang sẽ cần phải giảm bớt chính sách sớm để tăng mức tăng của đồng bạc xanh.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ ba nhấn mạnh sự độc lập của ngân hàng trung ương đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang thúc đẩy cắt giảm lãi suất mạnh mẽ. Trong khi điều này làm giảm kỳ vọng giảm một nửa phần trăm tại cuộc họp Fed tháng 7, các nhà đầu tư vẫn đang mong đợi giảm ít nhất 1/4 điểm phần trăm.

Chỉ số đô la so với rổ tiền tệ đứng ở mức 96.176 vào thứ Tư, chỉ cao hơn mức thấp nhất trong ba tháng là 95.843 chạm vào thứ ba.

Đồng yên giao dịch gần mức cao nhất so với đồng đô la trong hơn năm tháng và có khả năng tăng cao hơn khi căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Iran thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tiền tệ an toàn.

Tuy nhiên, giao dịch có thể bị khuất phục khi trọng tâm chuyển sang cuộc gặp giữa Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tuần, nhưng kỳ vọng rất thấp cho một bước đột phá sẽ chấm dứt tranh chấp giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới .

Junichi Ishikawa chiến lược gia ngoại hối cao cấp của IG Securities cho biết: “đồng đô la tăng giá rất cao, đặc biệt là so với đồng yên.”

“Powell lo lắng về việc kiềm chế những kỳ vọng dư thừa, nhưng lợi suất của kho bạc rõ ràng đang giảm xuống và dữ liệu kinh tế của Mỹ trông không được tốt lắm. Việc cắt giảm lãi suất trong tháng 7 là một thỏa thuận được thực hiện.

Các nhà giao dịch tương lai  về lãi suất hiện đang định giá 33% cơ hội cắt giảm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7 của Fed, giảm từ 38% trước đó trong khi việc cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản được coi là chắc chắn, theo FedWatch của CME Group.

Bất chấp sự điều tiết nhẹ trong Fed đã cắt giảm hy vọng, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm đã giảm xuống dưới 2% do lo ngại về cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.

BOE đã nói rằng tỷ lệ sẽ cần phải tăng lên một cách từ từ miễn là Anh tránh được một lối thoát không thỏa thuận khỏi Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên đồng bảng Anh vẫn băn khoăn trước những lo ngại rằng ông Vladimir Johnson sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh, làm tăng cơ hội cho một Brexit không có thỏa thuận.

Đồng euro giao dịch ở mức 1.1367 đô la kéo nhẹ trở lại từ mức cao nhất trong ba tháng là 1.1412 đô la.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức $ 1,2690, bị kẹt gần mức thấp trước khi ngân hàng Anh công bố dự báo lạm phát hàng quý được theo dõi chặt chẽ sau đó vào thứ Tư.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!