Đồng đô la tăng nhờ các dấu hiệu tiến triển thương mại, lời hứa Brexit nâng đồng bảng Anh

Đồng đô la đã tăng nhờ các dấu hiệu lạc quan từ chiến tranh thương mại Mỹ -Trung, trong khi đồng bảng Anh tăng lên với hy vọng về một Brexit sắp xảy ra và chấm dứt nhiều năm tê liệt chính trị.

British Pound Sterling and U.S. Dollar

Tuy nhiên, các động thái đã không đáng kể vì sự hoài nghi và mệt mỏi của các luồng tin tức về cả các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và Brexit khiến các nhà đầu tư thận trọng.

Đồng bảng Anh tăng 0,2% lên 1,2854 đô la trong giao dịch châu Á, nâng giá khỏi mức thấp gần hai tuần vào thứ sáu sau các cuộc khảo sát cho thấy các doanh nghiệp trong sợ hãi nhất kể từ năm 2016.

Đồng bạc xanh cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tích cực được công bố vào cuối tuần trước, đã tăng 0,1% trên đồng yên Nhật lên 108,78 yên. Đồng euro ổn định ở mức 1,1021 đô la trong khi đồng đô la Úc và New Zealand tăng cao hơn.

“Thị trường đang nắm giữ bất kỳ điều tích cực nào mà chúng tôi có được vào lúc này.” Sean MacLean chiến lược gia nghiên cứu tại Pepperstone, một nhà môi giới tại Melbourne cho biết.

Thủ tướng Anh ông Boris Johnson, người có Đảng bảo thủ dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc bầu cử ngày 12/12, đã ủng hộ đồng bảng với lời hứa sẽ giúp Brexit thực hiện và đưa một thỏa thuận rời liên minh châu Âu trở lại quốc hội trước giáng sinh.

Giữ hy vọng cho một bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại là thông báo cuối tuần về kế hoạch của Trung Quốc nhằm cải thiện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ – được coi là một động thái nhằm giải quyết một điểm gắn bó giữa các bên.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ sáu nói rằng ông muốn đạt được thỏa thuận, trong khi tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng tiến trình đang diễn ra tốt đẹp. Cố vấn an ninh quốc gia của Hoa Kỳ Robert O’Brien cho biết vào thứ bảy, một thỏa thuận có thể xảy ra vào cuối năm.

Tuy nhiên, căng thẳng gia tăng đối với Hồng Kông đã nổi lên như một sự phức tạp mới trong các cuộc đàm phán thương mại, có vẻ như đã làm cho tiến độ chậm lại.

Thành phố đã bị rung chuyển bởi hơn năm tháng biểu tình chống chính phủ và Bắc Kinh đã phản ứng giận dữ với những người biểu tình ủng hộ luật pháp Hoa Kỳ, đã thông qua Quốc hội nhưng chưa được Trump tán thành.

“Điều đó có nghĩa là không chắc chắn hơn về thỏa thuận thương mại.” Vishnu Varathan, người đứng đầu bộ phận kinh tế và chiến lược tại ngân hàng Mizuho ở Singapore cho biết.

Nhân dân tệ của Trung Quốc CNH tăng 0,1% lên 7.0360 trong thương mại nước ngoài.

Sau đó, trọng tâm của ngày giao dịch dự kiến sẽ chuyển sang dữ liệu của ngành dịch vụ Đức và bài phát biểu của nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ngân hàng Trung ương Châu Âu lúc 1800 GMT, trước khi Chủ tịch cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell phát biểu.

Nguồnreuters
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!