Đồng Đô La thúc đẩy tăng cao hơn khi các nhà giao dịch tìm kiếm manh mối của Fed từ dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ

Đồng đô la đã bám vào mức tăng gần đây vào thứ tư khi thảm họa vi rút gây ra lo ngại trong một thị trường đã cạnh tranh trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ được coi là quan trọng đối với triển vọng chính sách tiền tệ của cục Dự trữ Liên bang.

Các loại tiền tệ hàng hóa nhạy cảm với rủi ro đã dẫn đến sự tụt giảm, với đô la Úc và New Zealand mỗi loại giảm khoảng 0,7%. Đồng euro giảm 0,2% đêm qua trong khi nơi trú ẩn an toàn của đồng yên Nhật Bản và đồng franc Thụy Sĩ được giữ ổn định.

Giao dịch buổi sáng ở châu Á không thay đổi nhiều so với các mức đó, với đồng euro ở mức 1,1902 đô la và yên ở mức 110,58 mỗi đô la.

Nhà phân tích Sean Callow của Westpac cho biết: “Có một chút xu hướng giảm giá đối với tiền tệ. “Đó là mức bạn mong đợi vào một ngày rủi ro và có thể đó là một chút bảo hiểm trước báo cáo việc làm”, ông nói thêm, đề cập đến dữ liệu lao động của Hoa Kỳ đến hạn vào thứ sáu.

Chỉ số đô la đã tăng 0,2% để đạt mức cao nhất trong một tuần và vào thứ tư đã gần như nằm ở giữa phạm vi đã tìm thấy sau sự thay đổi giọng điệu diều hâu đáng ngạc nhiên từ Fed vào đầu tháng này.

Tâm trạng sợ rủi ro được củng cố bởi sự gia tăng đột biến trong các ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu và các biện pháp hạn chế để ngăn chặn chúng đe dọa làm lùi lại sự phục hồi của đại dịch.

Số lượng trường hợp ca nhiễm đang đạt kỷ lục hàng ngày ở Indonesia,dãn cách xã hội đang được mở rộng ở Malaysia và mở rộng ở Úc, trong khi du khách từ Anh đang phải đối mặt với những hạn chế mới khi biến thể delta dễ lây lan.

Đồng thời, các nhà giao dịch cũng cảnh giác với một sự bất ngờ từ dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, bắt đầu với báo cáo việc làm của tư nhân vào cuối ngày thứ tư nhưng với trọng tâm chính là số liệu lao động đầy đủ hơn đến hạn vào thứ sáu.

Các dấu hiệu về sức mạnh trên thị trường lao động có thể tạo thêm áp lực buộc Fed phải di chuyển sớm hơn trong việc tăng lãi suất và nâng đồng đô la lên, đồng thời dễ bị tổn thương nếu dữ liệu không đạt được kỳ vọng.

Westpac’s Callow cho biết: “Thật khó để dự báo một cách bất thường và do đó nguy cơ xảy ra bất ngờ là rất lớn. “Siêu mạnh thực sự có thể củng cố phản ứng đối với (Fed) và rất yếu thực sự có thể đẩy lùi những người mua đô la sau (Fed).”

Rodrigo Catril, chiến lược gia FX cấp cao tại ngân hàng quốc gia Úc ở Sydney, cho biết: “Không chỉ về bảng lương phi nông nghiệp, mà là về toàn bộ thị trường lao động,” với thu nhập hàng giờ và tỷ lệ thất nghiệp cũng có thể được theo dõi chặt chẽ.

“Ngoài ra còn có sự phân tán rộng rãi về các ước tính, điều này cho thấy rằng dù theo cách nào thì cũng sẽ có một số người thất vọng với một con số yếu cũng như một con số thực sự mạnh.”

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!