Đồng đô la Úc bất chấp sự gia tăng rủi ro lớn hơn khi RBA cắt giảm

Đồng đô la Úc đã phục hồi vào thứ ba, sau khi có một ngày giảm mạnh nhất trong hơn hai tháng trước khi ngân hàng trung ương dự kiến nới lỏng, trong khi đó rủi ro được cải thiện bởi sự hỗ trợ của đồng bạc xanh.

Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính vẫn ở gần mức cao nhất trong một tuần do cải thiện đã tăng sau một thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc để tiếp tục đàm phán để giải quyết cuộc chiến thương mại.

Điều đó khiến đồng euro sa lầy ở mức thấp nhất trong hơn một tuần do dữ liệu kinh tế đáng thất vọng đã gây ra sự sụt giảm lợi suất trái phiếu và thúc đẩy kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất ngân hàng trung ương trong khối tiền tệ chung.

Trong phiên giao dịch châu Á, trọng tâm của nhà đầu tư đã chuyển sang ngân hàng dự trữ Úc (RBA) được cho là giảm lãi suất 25 điểm cơ bản xuống mức thấp kỷ lục 1% tại cuộc họp vào thứ ba.

Thống đốc RBA Philip Lowe cũng sẽ nói chuyện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Darwin sau cuộc họp, điều này có thể cung cấp manh mối về việc lãi suất có thể giảm thêm bao nhiêu. Một khảo sát của Reuters cho thấy các nhà kinh tế nhìn thấy cơ hội cắt giảm tới 0,75% vào cuối năm.

Ray Attrill người đứng đầu chiến lược FX tại ngân hàng National Australia ở Sydney nói rằng: “đó là nơi mà thị trường sẽ tìm kiếm manh mối … nhưng quan điểm của chúng tôi là chúng tôi sẽ nhận được ít nhất một lần cắt giảm tiếp theo”.

“Câu chuyện khác là sự hồi sinh của đồng đô la Mỹ điều đó làm tôi ngạc nhiên một chút, nhưng bạn có sự thay đổi của lãi suất kho bạc dự phòng và mức thấp kỷ lục mới từ lợi suất châu Âu.

Đồng đô la Úc AUD = D4 ít thay đổi ở mức 0,6965 đô la sau khi giảm 0,9% vào thứ Hai, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 24/4. , Attrill nói.

Chỉ số đô la Mỹ .DXY đã tăng 0,5% vào 96,809 vào thứ ba, sau khi công bố mức tăng lớn nhất kể từ ngày 7/3, được củng cố bởi sự lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trọng tâm bây giờ chuyển sang dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (Non-farm payrolls) của Mỹ vào thứ Sáu, mà các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng 160.000 trong tháng Sáu, so với mức tăng 75.000 trong tháng Năm.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán đồng đô la sẽ đấu tranh để kiếm lợi nhuận dựa trên kỳ vọng cục dự trữ liên bang sẽ cắt giảm lãi suất do lạm phát thấp và lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc.

Đồng euro EUR = khập khiễng vào giao dịch phiên Á vào thứ ba thay đổi ở mức $ 1,1286. Đồng tiền chung đã giảm 0,7% vào thứ Hai, mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ tháng Ba.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...