Đồng USD tăng nhẹ trước cuộc họp của Fed; Thông tin về việc áp thuế được chú ý

Đồng USD tăng nhẹ vào thứ Tư ở châu Á khi thị trường chờ đợi các thông tin về cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang và thông tin về thương mại Trung-Mỹ.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ ở mức 97,485 lúc 11:46 PM ET (03:46 GMT), tăng 0,1%.

Fed sẽ đưa ra quyết định về lãi suất vào thứ Tư, sau đó sẽ là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed, Jerome Powell. Thị trường dự đoán rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong lần họp này.

Các thông tin về thương mại Trung-Mỹ được chú ý trở lại trong ngày hôm nay khi The Wall Street Journal và Bloomberg, trích dẫn các nguồn tin, cho biết Hoa Kỳ có thể trì hoãn áp thuế đối với hàng hóa của Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông Larry Kudlow, cố vấn kinh tế của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cho biết ông không thể xác nhận việc hoãn áp thuế đối với hàng hóa của Trung Quốc.

Nếu không có thỏa thuận nào được ký kết hoặc không có quyết định hoãn thuế nào được đưa ra trước thời hạn ngày 15 tháng 12, loạt thuế quan đối với 156 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực.

Chứng khoán Trung Quốc và đồng USD tăng sau các thông tin trên, nhưng mức tăng bị hạn chế.

“Thị trường đã trở nên tê liệt vì những thông tin không rõ ràng xung quanh vấn đề thương mại”, Burns McKinney, Giám đốc danh mục đầu tư toàn cầu của Allianz (DE: ALVG), nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn.

“Tôi nghĩ rằng đối với các yếu tố như cuộc họp của FOMC, cuộc bầu cử ở Anh và thời hạn 15 tháng 12, thị trường thường không kì vọng bất kỳ thông tin xấu nào sẽ đến”.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,2% xuống còn 1,3141, do đồng Bảng Anh giảm khi có tin Thủ tướng Boris Johnson, người đang chiếm ưu thế trong cuộc tổng tuyển cử Anh, đã bị giảm hơn một nửa số người ủng hộ trong cuộc thăm dò ý kiến ​​hai ngày trước khi bỏ phiếu.

Tỷ giá EUR/USD ít thay đổi ở mức 1,1090 do các thị trường chờ đợi quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ được công bố hôm thứ Năm.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,1% lên 0,6816. Các nhà phân tích từ Rabobank và Nomura Holdings cho biết trong một báo cáo của Bloomberg rằng đồng Đô la Úc có thể biến động mạnh trong bối cảnh bất ổn xung quanh tăng trưởng kinh tế và chiến tranh thương mại toàn cầu.

Trong khi đó, Ranko Berich, người đứng đầu bộ phận phân tích thị trường tại Monex ở London, cho biết trong báo cáo rằng “tình trạng căng thẳng thương mại là rủi ro lớn nhất đối với đồng Đô la Úc”.

Đồng Đô la Úc đã giảm khoảng 3% trong năm nay khi cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ chưa có điểm dừng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...