Đồng yên ảnh hưởng mạnh bởi BOJ, đồng euro tạm dừng trước khi ECB xem xét

TOKYO (Reuters) – Đồng yên giao dịch gần mức thấp nhất trong 8 tháng so với đồng đô la vào thứ ba, trong khi đồng euro giữ ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi các cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương châu Âu trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu.

Kết quả hình ảnh cho đồng yên"

BOJ là người đầu tiên ra khỏi khối với cuộc họp hai ngày kết thúc. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ chính sách, với các thương nhân tập trung vào ý kiến ​​từ thống đốc Haruhiko Kuroda để đánh giá tỷ lệ và triển vọng kinh tế sau khi ký kết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sơ bộ vào tuần trước.

Đồng euro di chuyển trong một phạm vi hẹp trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ năm, nơi dự kiến ​​sẽ tiến hành đánh giá toàn diện chiến lược ngân hàng trung ương, bao gồm cả mục tiêu lạm phát của ECB.

Giao dịch bằng các loại tiền tệ chính có khả năng bị khuất phục khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá các ngân hàng trung ương lớn sẽ ứng phó với rủi ro như thế nào đối với triển vọng kinh tế toàn cầu.

“Quỹ tiền tệ quốc tế đã điều chỉnh tăng dự báo kinh tế của Nhật Bản do kích thích của chính phủ và đồng đô la / yên có khả năng tăng cao hơn khi thị trường chứng khoán cho thấy giao dịch rủi ro”, Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities tại Tokyo cho biết.

“Nền kinh tế khu vực đồng euro đã chạm đáy, nhưng ECB đang chờ đợi những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang tăng tốc, do đó, sự phục hồi của đồng euro có thể sẽ bị trì hoãn.”

Đồng yên ít thay đổi ở mức 110,17 mỗi đô la vào thứ ba, gần với mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2019.

So với đồng đô la, đồng euro ( EUR = EBS ) giao dịch ở mức $ 1.1096. Đồng tiền chung cũng được trích dẫn ở mức ( EURGBP = D3 ) 85,34 pence.

Các chỉ số USD so với rổ sáu loại tiền tệ lớn đứng ở mức 97,606, gần mức cao nhất trong một tháng.

Trong cuộc rà soát lãi suất kéo dài hai ngày kết thúc vào thứ ba, BOJ được thiết lập để giữ mục tiêu lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1% và cam kết hướng dẫn lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm quanh mức không.

BOJ cũng được thiết lập để nâng cao dự báo tăng trưởng của mình khi các chỉ số kinh tế vĩ mô được cải thiện sẽ gây áp lực lên ngân hàng trung ương để có thêm kích thích, nhưng các thương nhân sẽ xem xét kỹ lưỡng những nhận xét của Kuroda sau quyết định chính sách.

Cuộc họp đầu tiên trong năm của ECB rất có thể sẽ khởi động lại suy nghĩ về mục tiêu lạm phát mà ngân hàng đã không đạt được kể từ năm 2013.

Phạm vi và quy mô của đánh giá sẽ là trọng tâm chính cho các thị trường với những tác động sâu rộng đối với chính sách tiền tệ.

Dữ liệu sáng hơn một chút có nghĩa là đánh giá của ECB về triển vọng kinh tế cũng sẽ được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ vào thứ năm.

Ở những nơi khác về tiền tệ, đồng đô la Úc đã thay đổi rất ít ở mức $ 0,6876 trước khi dữ liệu thị trường lao động vào thứ năm có thể giúp xác định liệu Ngân hàng Reserver của Úc có hạ lãi suất trong cuộc họp vào ngày 4 tháng 2 hay không.

Đồng đô la New Zealand cũng ổn định ở mức $ 0,6609 khi các thương nhân chuẩn bị cho việc phát hành dữ liệu giá tiêu dùng vào thứ Sáu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!