Đồng Yên đứng cao khi dịch chuyển đường cong kho bạc dẫn đến tiền đổ về các tài sản an toàn

Đồng yên giữ mức tăng so với các loại tiền tệ chính trong giao dịch châu Á vào đầu ngày thứ năm khi các dấu hiệu gia tăng của kinh tế toàn cầu và lợi suất trái phiếu giảm khiến các nhà đầu tư chuyển vào các tài sản trú ẩn an toàn.

tiền tệ thế giới

Giá vàng cũng tăng cao hơn khi các nhà đầu tư rút khỏi cổ phiếu và tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn sau khi đường cong lợi suất kho bạc Mỹ lần đầu tiên đảo ngược sau 12 năm và chứng khoán Mỹ bị bán tháo mạnh.

Trong đó lợi suất 2 năm giao dịch cao hơn lợi suất 10 năm, được một số nhà phân tích coi là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ có khả năng bước vào suy thoái.

Trong một dấu hiệu đáng lo ngại cho các nhà đầu tư, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm ở thương mại châu Á, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 30 năm đã phá vỡ dưới mức 2% đối với lãi suất chính sách của cục dự trữ liên bang Mỹ.

Các báo cáo đã trở nên mong manh sau khi dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc và Đức tiết lộ mức độ thiệt hại của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang gây ra hai trong số các nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Các kênh an toàn như tiền tệ, vàng, trái phiếu và các tài sản rủi ro thấp khác có thể tiếp tục tăng giá do lo ngại ngày càng tăng về sức khỏe kém của nền kinh tế toàn cầu.

“Khi biến động tăng, USD/JPY trở nên tương quan mạnh với lợi suất của kho bạc, do đó cặp tiền tệ có nhiều khả năng giảm giá” Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại IG Securities ở Tokyo cho biết.

“Tôi mong đợi những thiên đường đầu tư an toàn khác sẽ tăng lên. Tâm trạng rất thất thường, vì chiến tranh thương mại và dữ liệu kinh tế tồi tệ.”

Đồng đô la đã giảm một chút ở mức 105,86 yên JPY EBS vào phiên Á hôm thứ năm. Vào thứ tư, đồng yên tăng 0,8% so với đồng bạc xanh, mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hai tuần.

Chỉ số đô la .DXY, đo lường giá trị của nó so với rổ sáu loại tiền tệ chính đứng ở mức 97.955 sau khi tăng 0,2% vào thứ tư.

Đường cong lợi suất kho bạc Mỹ US2US10 = TWEB lần đầu tiên được đảo ngược vào thứ Tư kể từ tháng 6 năm 2007.

Trong thương mại châu Á, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2016 và lợi suất trái phiếu kho bạc 30 năm giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 1.9910%.

Vàng giao ngay XAU thường được mua trong thời điểm kinh tế không ổn định, tăng 0,3% lên mức cao nhất trong sáu năm.

So với đồng đô la, đồng franc Thụy Sĩ CHF = EBS giao dịch lần cuối ở mức 0,9734, giữ mức tăng 0,3% đatk được vào thứ tư.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!