Đồng Yên mạnh nhất trong 7 tháng so với đô la; Hồng Kông, Argentina lo ngại rủi ro nhiên liệu

Đồng yên đã đứng gần mức cao nhất trong bảy tháng so với đồng đô la vào thứ ba khi tình trạng bất ổn ở Hồng Kông và các cuộc điều hướng tại thị trường Argentina gia tăng làm tăng sự ác cảm của nhà đầu tư và nhu cầu tăng đối với đồng tiền Nhật Bản an toàn.

Đồng yên giao dịch ở mức 105.400 mỗi đô la mạnh nhất kể từ ngày 3 tháng 1.

Đồng yên đã có một bước đi vững chắc trong tháng này, được hỗ trợ bởi các yếu tố như căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc và triển vọng nới lỏng tiền tệ hơn nữa của cục dự trữ liên bang Mỹ.

Đồng tiền đã nhận được một sự thúc đẩy mới từ tình trạng bất ổn ngày càng sâu sắc ở HongKong, nơi sân bay quốc tế đã đóng cửa các chuyến bay trong vài giờ vào thứ hai trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra. Kết quả bầu cử sơ bộ bất ngờ ở Argentina dẫn đến một thói quen tại quốc gia có đồng tiền peso, cổ phiếu và trái phiếu, cũng đã hỗ trợ thêm.

Yukio Ishizuki chiến lược gia tiền tệ cao cấp của Daiwa Securities cho biết “Có thể giảm rủi ro trên thị trường được tạo ra bởi các sự kiện ở HongKong và Argentina. Các nhà đầu cơ đang tăng vị thế mua trên đồng yên.

Đồng tiền Nhật Bản đã tăng trong bốn ngày giao dịch so với đồng bạc xanh. Một sự di chuyển vượt quá 104.100 sẽ đưa đồng yên lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2016.

Đồng tiền duy nhất giữ mức tăng khiêm tốn ngày hôm trước sau khi lãi suất trái phiếu của Ý giảm trở lại từ mức cao nhất trong 5 tuần vì cơ quan xếp hạng Fitch đã giữ nguyên xếp hạng tín dụng của đất nước.

Đồng đô la Úc AUD đã tăng 0,15% lên 0,6760 đô la.

Người Úc đã mất 0,5% vào ngày hôm trước giống như đồng nhân dân tệ Trung Quốc CNH = giữa những dấu hiệu nhỏ của sự tiến bộ trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung Quốc. Aussie rất nhạy cảm với sự phát triển ở Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Úc.

Đồng peso của Argentina kết thúc giao dịch vào thứ hai ở mức 52,15 mỗi đô la vì mất khoảng 15% sau khi giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 61,99.

Những lo ngại về khả năng quay trở lại các chính sách can thiệp và bằng cách mở rộng khả năng vỡ nợ có thể xảy ra, đã kìm hãm thị trường sau khi tổng thống Argentina Mauricio Macri thua lỗ trước một tỷ lệ lớn hơn nhiều so với dự kiến của phe đối lập trong các cuộc bầu cử tổng thống.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...