DoorDash mua lại nền tảng chuyển phát quốc tế Wolt với giá 8,1 tỷ USD

DoorDash đã thông báo hôm thứ ba rằng họ mua lại Wolt, một nền tảng giao hàng thực phẩm đã mở rộng sang cửa hàng tạp hóa và bán lẻ, trong một giao dịch toàn bộ cổ phiếu trị giá 8,1 tỷ USD.

Động thái này là một nỗ lực nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng quốc tế của công ty. Cổ phiếu của DoorDash đã tăng hơn 24% trong giao dịch sau giờ làm việc sau khi giảm ban đầu.

Doordash

Wolt có khoảng 4.000 nhân viên và hoạt động tại 23 quốc gia, công ty cho biết trong một thông cáo. Vào tháng 1, Wolt cho biết họ đã vượt qua con số 10 triệu người dùng.

Sau khi kết thúc, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Wolt Miki Kuusi sẽ điều hành DoorDash International. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2022.

Thông báo này được đưa ra như một phần của báo cáo thu nhập quý 3 của DoorDash.

  • Mức lỗ trên mỗi cổ phiếu: 30 cents so với 26 cents dự kiến ​​trong một cuộc khảo sát của Refinitiv về các nhà phân tích
  • Doanh thu: 1,28 tỷ USD so với 1,18 tỷ USD dự kiến

DoorDash báo cáo khoản lỗ ròng 101 triệu USD. Con số này cao hơn gấp đôi so với khoản lỗ 43 triệu USD trong cùng quý năm 2020.

Công ty cho biết số lượng người tiêu dùng mới có được trong quý đã giảm so với mức cao nhất vào năm 2020. Nhưng con số đó vẫn ở mức “cao hơn” trong năm 2019 và những năm trước đó. Tổng số đơn đặt hàng tăng 47% lên 347 triệu.

Người tiêu dùng đã chi tiêu nhiều hơn cho các đơn đặt hàng trong quý. Tổng giá trị đặt hàng trên thị trường tăng 44% lên 10,4 tỷ USD. DoorDash cho biết họ dự kiến ​​sẽ dao động từ 10,3 tỷ đến 10,7 tỷ USD trong quý 4.

Hơn 3 triệu người đã cung cấp dịch vụ trong quý để kiếm được hơn 2,8 tỷ USD. Công ty cũng báo cáo 500.000 thương gia đối tác, cho biết họ tiếp tục bổ sung với “tốc độ nhanh hơn mức trước đại dịch.”

EBITDA điều chỉnh đạt 86 triệu USD trong quý, giảm 24% so với quý 2. Công ty dự đoán khoảng từ 0 đến 100 triệu USD trong quý 4.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...