Dorsey cho biết cổ phiếu Twitter tăng trong phiên giao dịch thứ Ba

Cổ phiếu của Twitter đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Ba sau khi công ty báo cáo thu nhập quý IV, công ty vượt qua kỳ vọng về thu nhập và doanh thu của Phố Wall. Nhưng công ty đã không đáp ứng được kỳ vọng tăng trưởng người dùng của Phố Wall.

Đây là những con số quan trọng:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu:  38 xu, đã điều chỉnh, so với dự báo 31 xu của Refinitiv
  • Doanh thu:  1,29 tỷ USD so với 1,19 tỷ USD dự báo của Refinitiv
  • Người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU):  192 triệu so với  193,5 triệu dự kiến, theo StreetAccount
Trong tương lai, Twitter cho biết họ hy vọng doanh thu sẽ tăng nhanh hơn chi phí vào năm 2021, với giả định rằng đại dịch tiếp tục được cải thiện và có tính đến “tác động khiêm tốn” từ những thay đổi về quyền riêng tư sắp tới của Apple đối với iOS 14. Tuy nhiên, công ty cảnh báo rằng họ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng số lượng hơn 20% trong năm nay, với tổng chi phí tăng hơn 25%.

Twitter hướng dẫn rằng họ đang kỳ vọng doanh thu từ 940 triệu đến 1,04 tỷ đô la trong quý đầu tiên. Theo Refinitiv, các nhà phân tích đã kỳ vọng con số trung bình là 965 triệu USD.

Twitter cũng lưu ý rằng bất chấp “tình hình bất thường” trong quý đầu tiên, mức tăng “mDAU tuyệt đối trung bình” cho đến cuối tháng 1 cao hơn mức trung bình của bốn năm qua. Thống kê này có thể là một tham chiếu đến quyết định ngày 8 tháng 1 của công ty để đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng mDAU khoảng 20% ​​so với cùng kỳ năm trước trong quý đầu tiên.

“Chúng tôi là một nền tảng rõ ràng lớn hơn nhiều so với bất kỳ một chủ đề nào hoặc bất kỳ một tài khoản nào,” Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey nói với các nhà phân tích.

Kết quả hình ảnh cho Square Jack Dorsey

Sau đó, khi được hỏi một biến thể của câu hỏi tương tự, Dorsey nhắc lại rằng 80% khán giả của Twitter là bên ngoài Hoa Kỳ. Dorsey nói thêm rằng người dùng Twitter có thể theo dõi hơn 6.000 chủ đề khác nhau, giải thích rằng những chủ đề đó thúc đẩy tăng trưởng. 

“Chúng tôi có một dịch vụ toàn cầu. Chúng tôi cũng không chỉ phụ thuộc vào tin tức và chính trị là thứ thúc đẩy Twitter, ”Dorsey nói. ″Đây là lý do tại sao tôi tin rằng có thể theo dõi các chủ đề và sở thích là rất quan trọng và rất quan trọng.”

Tổng số mDAU của Twitter đã tăng 5 triệu so với quý 3 lên 192 triệu nhưng giảm so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 193,5 triệu. Cơ sở người dùng đã tăng 26,3% so với một năm trước.

Theo báo cáo, doanh thu từ quảng cáo trên Twitter đã tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,15 tỷ đô la, với tổng mức tương tác quảng cáo tăng 35% so với cùng kỳ.

Twitter lưu ý rằng doanh thu từ việc cung cấp Quảng cáo Ứng dụng Di động (MAP), một phần của hoạt động kinh doanh quảng cáo phản hồi trực tiếp, đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý IV. Hôm thứ Hai, công ty đã công bố ra mắt sản phẩm MAP được xây dựng lại và cho biết trong báo cáo thu nhập rằng họ “nên tăng thị trường có thể địa chỉ và đa dạng hóa cơ sở khách hàng của chúng tôi.”

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!