Dow Jones bật tăng 550 điểm, Nasdaq Composite vọt hơn 3%

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Hai (17/10), khi các báo cáo kết quả kinh doanh quan trọng đã xoa dịu lo ngại của một số nhà đầu tư và các cổ phiếu công nghệ quá bán đã phục hồi trở lại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng cộng điểm (tương đương 1.86%) lên 30,185.82 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 2.65% lên 3,677.95 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 3.43% lên 10,675.80 điểm, ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2022.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc khi đang ở gần mức đáy trong năm, và S&P 500 đã giảm 4 tuần trong 5 tuần qua. Độ trồi sụt mạnh trong những tuần gần đây đã dẫn đến cảm giác bất an trên Phố Wall, mặc dù một số người tin rằng thị trường đang chờ phục hồi.

Một phiên khởi sắc của Nasdaq Composite được hỗ trợ bởi một số cổ phiếu công nghệ đầu cơ, với cổ phiếu Zoom Video vọt 6% và các cổ phiếu internet của Trung Quốc vượt trội.

Trong khi đó, mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 đang diễn ra sôi nổi. Nhà đầu tư đang theo dõi liệu các doanh nghiệp Mỹ sẽ có bất kỳ điều chỉnh giảm đáng kể nào đối với triển vọng của họ khi đối mặt với lạm phát cao và khả năng suy thoái kinh tế.

Bank of America vào ngày thứ Hai đã công bố kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo, giúp cổ phiếu ngân hàng này vọt 6%. Bank of New York Mellon cũng công bố báo cáo lợi nhuận cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích và cổ phiếu tăng 5%.

Nhiều tên tuổi công nghệ đáng chú ý cũng công bố kết quả lợi nhuận trong tuần này, bao gồm Netflix, Tesla và IBM.

Một yếu tố khác ảnh hưởng thị trường trong ngày thứ Hai là những diễn biến chính trị ở châu Âu, nơi Bộ trưởng tài chính mới của nước Anh, Jeremy Hunt, thông báo rằng hầu hết các kết hoạch cắt giảm thuế sẽ bị loại bỏ. Đồng Bảng Anh (GBP) tăng hơn 1% ở mức gần 1.135 USD, và nợ chính phủ Anh tăng mạnh.

Nguồn: Theo CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!