Dow Jones bị kéo xuống bởi cổ phiếu Microsoft và Apple

-


Dow Jones bị kéo xuống bởi cổ phiếu Microsoft và Apple

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJINDICE: ^ DJI) thấp hơn vào giờ ăn trưa thứ năm, giảm khoảng 0,3%. Quốc hội đang tiến tới một gói kích thích khác để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch, nhưng sự gia tăng gần đây trong các trường hợp COVID-19 đang bắt đầu xuất hiện. Yêu cầu thất nghiệp ban đầu trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 7 đạt 1,42 triệu, đánh dấu mức tăng đầu tiên kể từ tháng ba.

Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Apple (NASDAQ: AAPL) đã giảm thứ năm. Microsoft đã đánh bại ước tính doanh thu và thu nhập khi báo cáo kết quả vào tối thứ tư, nhưng điều đó không đủ để đẩy cổ phiếu lên cao hơn. Trong khi đó, một nhà phân tích cảnh báo các nhà đầu tư nên tránh cổ phiếu Apple trước báo cáo vào tuần tới.

Thu nhập vững chắc không đủ cho Microsoft

Đại dịch tiếp tục tác động nhiều hơn làm tổn thương doanh nghiệp của Microsoft. Doanh thu tài chính quý IV là 38 tỷ đô la đã tăng 13% so với năm trước và 1,48 tỷ đô la so với ước tính của các nhà phân tích. Phân khúc đám mây thông minh, nơi chứa nền tảng đám mây Azure của công ty, đã tăng doanh thu 17%. Phân khúc máy tính cá nhân hơn bao gồm Windows, phần cứng Surface và chơi game, tăng trưởng doanh thu 14%.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt 1,46 đô la, tăng 7% so với năm trước trên cơ sở điều chỉnh và tốt hơn 0,09 đô la so với các nhà phân tích dự kiến. Microsoft đã phải chịu một số chi phí đặc biệt trong quý, cụ thể là khoản phí 450 triệu đô la liên quan đến việc đóng cửa vĩnh viễn các địa điểm bán lẻ thực tế.

Các doanh nghiệp chơi game và Surface đặc biệt mạnh mẽ, không có gì đáng ngạc nhiên khi các đơn đặt hàng tại nhà có hiệu lực một phần trong quý của Microsoft. Doanh thu dịch vụ và nội dung Xbox tăng vọt 65% và doanh thu Surface tăng 28%.

Mặc dù thu nhập tốt, cổ phiếu Microsoft đã giảm khoảng 1,8% vào cuối sáng thứ năm. Công ty đã hướng dẫn về năng suất và doanh thu quy trình kinh doanh trong quý đầu tiên từ 11,65 tỷ đô la đến 11,9 tỷ đô la, thấp hơn một chút so với ước tính của các nhà phân tích. Hướng dẫn cho các phân khúc khác là phù hợp với mong đợi.

Mặc dù hướng dẫn có thể là một phần lý do khiến cổ phiếu Microsoft giảm giá vào thứ năm, việc định giá cũng có thể đóng vai trò. Cổ phiếu Microsoft đã tăng mạnh trong năm nay bất chấp đại dịch, tăng hơn 30%. Các cổ phiếu giao dịch với tỷ lệ dòng tiền tự do khoảng 37, cao nhất kể từ hậu quả của bong bóng dot-com vào đầu những năm 2000.

Đại dịch đã không làm hỏng Microsoft cho đến nay, nhưng một cuộc suy thoái kéo dài gần như chắc chắn sẽ làm tổn thương một số phân khúc của công ty. Các khách hàng doanh nghiệp rút lại chi tiêu CNTT, sa thải nhân viên hoặc không hoàn toàn sẽ gây áp lực lên doanh số của Microsoft. Nhu cầu về PC đã tăng mạnh trong những tháng gần đây, do việc làm việc tại nhà tăng lên, nhưng xu hướng đó khó có thể kéo dài nếu nền kinh tế không phục hồi nhanh chóng.

Với cổ phiếu Microsoft gần mức cao nhất mọi thời đại, các nhà đầu tư có thể không tính đến các rủi ro mà công ty phải đối mặt.

Nhà phân tích cảnh báo về cổ phiếu Apple

Cổ phiếu Apple cũng đã giảm vào thứ năm, giảm 1,6% vào cuối buổi sáng. Một lý do cho sự sụt giảm: Goldman Sachs gọi giá cổ phiếu là “không bền vững” sau một đợt tăng mạnh trong năm nay.

Goldman khuyến nghị các nhà đầu tư tránh cổ phiếu Apple, dự đoán rằng thu nhập sẽ thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích. Goldman dự kiến ​​thu nhập cho năm dương lịch 2021 sẽ thấp hơn 16% so với ước tính của các nhà phân tích, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng chậm lại trong doanh số đơn vị và giá bán trung bình.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iPhone có công nghệ 5G vào cuối năm nay, mặc dù vẫn chưa biết nhu cầu sẽ tăng mạnh như thế nào đối với các thiết bị mới đắt tiền trong môi trường kinh tế hiện tại. Goldman không mong đợi Apple cung cấp bất kỳ hướng dẫn nào trước khi báo cáo kết quả mới nhất của mình. Trong khi Goldman tỏ ra bi quan về cổ phiếu, nó đã tăng mục tiêu giá từ $ 263 lên $ 299.

Giống như Microsoft, Apple rất có giá trị mặc dù có rất nhiều điều không chắc chắn đối với công ty. Tỷ lệ dòng tiền tự do trên giá đứng ở mức 26, cao nhất trong ít nhất một thập kỷ. Triển vọng tăng trưởng của Apple gần như chắc chắn tồi tệ hơn so với 10 năm trước.

Apple sẽ báo cáo kết quả tài chính quý thứ ba vào ngày 30 tháng 7 sau khi thị trường đóng cửa.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thặng dư thương mại của khu vực đồng Euro tăng cao khi nhập khẩu giảm, GDP và việc làm giảm kỷ lục

Thặng dư thương mại của khu vực đồng euro với phần còn lại của thế giới đã tăng vọt...

Đầu tư vào cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu

Cổ phiếu lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu gồm hàng hóa và dịch vụ mà mọi người...

Amazon cắt giảm hơn 1.200 tài xế giao hàng

Hơn 1.200 tài xế giao hàng của Amazon đã bị sa thải trong những tháng gần đây sau khi công ty cắt...

Hệ thống giao dịch theo độ dốc xu hướng vàng

Hệ thống giao dịch theo độ dốc xu hướng vàng là chiến lược tạo đà xu hướng. Cài đặt Bước 1...